lyft.inc Nhận Được Đánh Giá Như Thế Nào Từ Các

Các nhà phân tích bắt đầu thay đổi quan điểm về cổ phiếu của hãng chia sẻ chuyến đi Lyft. Bất chấp pha IPO có phần “kỳ lạ” của Lyft, sự cạnh tranh gay gắt với công ty dẫn đầu thị trường – Uber Technologies Inc (UBER) và tình trạng thua lỗ hiện tại, Phố Wall vẫn cho rằng Lyft vẫn còn nhiều điểu để ăn mừng.

LYFT
Cổ phiếu Lyft.inc

Wedbush Daniel Ives nhận định gì ? 

Nhà phân tích Wedbush Daniel Ives của Wedbush (một nhà phân tích 5 sao theo TipRanks) chia sẻ hôm 7/8 rằng: “Chúng tôi nâng LYFT từ mức Trung lập lên Vượt trội sau khi báo cáo tài chính Q2 của hãng tiết lộ nhiều chỉ báo khiến chúng tôi trở nên lạc quan hơn về tương lai của công ty”.

Ông đưa ra khuyến nghị này sau khi Lyft báo cáo các số liệu về số lượng lái xe đang hoạt đông, doanh thu trên mỗi lái xe và lợi nhuận tốt hơn kỳ vọng trong báo cáo tài chính mới nhất của mình. Đây là “một bước đi quan trọng, đúng hướng nhằm có được sự tín nhiệm vô cùng cần thiết trên Phố Wall”, Ives nhận định sau thời điểm công bố báo cáo.

Chúng tôi từng cho rằng việc Lyft hoạt động trong nước (Mỹ) là một điều bất lợi. Thế nhưng, chúng tôi bắt đầu xem nó như là một yếu tố mang lại lợi ích ngắn hạn, dựa trên hiệu suất được thể hiện qua các số liệu quan trọng. Hơn nữa, động lực cạnh tranh trong nước mạnh mẽ hơn nhiều so với quốc tế”, nhà phân tích này nói với các nhà đầu tư.

Kết Luận

Cụ thể, theo Ives, Lyft  hoạt động tốt hơn và hành trình tìm kiếm lợi nhuận có triển vọng hơn. “Năm 2018 chính là năm hãng chịu lỗ cao nhất. Lỗ EBITDA của Lyft được cải thiện so với năm ngoái, sớm hơn một năm so với dự kiến“, ông lưu ý. Do đó, nhà phân tích này đã tăng mục tiêu giá lên 75 USD từ 67 USD với những ước tính cao hơn.

Thật vậy, trong cuộc gọi công bố kết quả kinh doanh, CFO của Lyft, ông Brian Roberts, cho rằng mức giá cao hơn “sẽ đẩy nhanh hành trình tìm kiếm lợi nhuận của Lyft, và hơn nữa, nó phản ánh xu hướng của ngành.”

Xếp hạng đồng thuận mà các nhà phân tích dành cho cổ phiếu này là “Mua vừa phải”. Nhà phân tích James Cordwell của Atlantic Equities (một nhà phân tích 4 sao) gần đây tăng xếp hạng từ “Bán” lên “Nắm giữ”, đồng thời tăng mục tiêu giá của mình thêm 8 USD lên 60 USD sau khi công bố thu nhập.

>>> ĐỌC THÊM: BCTC QUÝ II CỦA LYFT: CHI PHÍ SẼ ẢNH HƯỞNG XẤU TỚI LỢI NHUẬN?

Thu Trang – Theo Yahoo Finance