Nhóm FAANG Sẽ Có Một Mùa Báo Cáo Tài Chính Như Thế Nào?

103

Mùa báo cáo tài chính quý IV đến kỳ cao điểm tuần này với loạt công ty tài chính, nhóm blue-chip vốn hóa lớn và cái tên đầu tiên trong nhóm FAANG công bố kết quả kinh doanh.

Nhóm FAANG Sẽ Có Một Mùa Báo Cáo Tài Chính Như Thế Nào?
Nhóm FAANG Sẽ Có Một Mùa Báo Cáo Tài Chính Như Thế Nào?

Netflix tiên phong nhóm FAANG, trước Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Alphabet, thông cáo lợi nhuận quý vừa qua trong tuần này.

Trong thời điểm một số cái tên trong nhóm FAANG đã chạm tới nhiều đỉnh mới thời gian qua, Netflix lại chưa thể làm được điều đó.

Liệu mùa báo cáo tài chính này sẽ nói với chúng ta điều gì về các cổ phiếu vốn hóa lớn này?

Báo cáo tài chính Facebook FB

Cuối cùng đã thoát khỏi tình trạng bất ổn trong năm 2019, hiện đang giao dịch quanh đỉnh cao nhất từng có. Cổ phiếu này nhìn chung vẫn rẻ hơn so với những cái tên khác trong nhóm FAANG, với P/E dự phóng chỉ ở mức 24. Doanh thu của Facebook dự tính sẽ tính tăng 21% trong năm 2020. Liệu cổ phiếu này có đáng mua ở thời điểm hiện tại?

Báo cáo tài chính Apple AAPL

cũng đã chạm tới đỉnh cao nhất từng có trong năm 2020. Liệu cổ phiếu này có đang quá nóng? AAPL từng là mã rẻ nhất trong nhóm, với P/E chỉ quanh mốc 10x, nhưng hiện có P/E dự phóng là 24 và doanh thu được dự đoán chỉ tăng 5,8% trong năm tài chính hiện tại. Công ty có lịch sử đánh bại kỳ vọng của thị trường với chỉ một quý duy nhất không đạt trong 5 năm qua.

Báo cáo tài chính Amazon AMZN

đã hai lần liên tiếp khiến thị trường thất vọng, nhưng CEO của công ty – Bezos chưa bao giờ quan tâm tới việc đáng bạh các kỳ vọng về lợi nhuận. Hai năm qua, AMZN giao dịch trong vùng giá hẹp. Giới phân tích dự đoán doanh thu của Amazon sẽ tăng 18,5% trong năm 2020. Liệu cổ phiếu này có đáng để chờ mong trong mùa báo cáo tài chính này?

Netflix NFLX

có lịch sử xuất sắc đánh bại các con số ước tính của giới phân tích, chỉ hai lần bỏ lỡ trong 5 năm qua. Nhưng điểm đáng chú ý về gã khổng lồ phát sóng trực tuyến này lại là số lượng người dùng đăng ký. Tương tự Amazon, cổ phiếu này đang giao dịch trong vùng giá hẹp, chưa ghi nhận đỉnh mới nào kể từ năm 2018. Liệu báo cáo lần này sẽ là cú hích để NFLX có thể phá đỉnh?

Alphabet GOOGL

đang phục hồi từ đợt bỏ lỡ kỳ vọng của thị trường vào quý trước. Tuy vậy, Alphabet chưa bao giờ đánh bại được ước tính chung của các nhà phân tích. Cổ phiếu này đã có cú phá đỉnh lên mốc cao nhất mọi thời đại trong năm 2020, hiện vẫn rất hấp dẫn ở mức P/E dự phóng là 27. Giới phân tích dự đoán doanh thu của công ty sẽ tăng 18% trong năm 2020 – một con số đáng kinh ngạc nếu so với quy mô hiện tại của công ty. Liệu Alphabet có làm được điều đó?

>> Xem thêm: Cách Để Sớm Chớp Lấy Cơ Hội Kiếm Lời Từ Cổ Phiếu Giá Trị

 

Vân Anh – Theo nasdaq