Những Cổ Phiếu Nổi Bật Trong Analyst Blog Của Zacks!

74

Trang Zacks Research Daily trình bày kết quả nghiên cứu tốt nhất của nhóm phân tích của Zacks. Trang báo ngày hôm nay có nội dung liên quan đến các báo cáo nghiên cứu cập nhật về 12 cổ phiếu lớn. Bao gồm cổ phiếu Berkshire Hathaway, Johnson & Johnson và NVIDIA. Các báo cáo nghiên cứu này đã được chọn từ khoảng 70 báo cáo được công bố bởi nhóm phân tích.

Báo cáo nghiên cứu hàng đầu dành cho cổ phiếu Berkshire, J&J và NVIDIA

Báo cáo nghiên cứu hàng đầu dành cho cổ phiếu Berkshire, J&J và NVIDIA

Cổ phiếu Berkshire Hathaway hoạt động kém hiệu quả so với ngành Bảo hiểm – Tài sản và Thương vong của Zacks trong năm qua (-4,2% so với -2,9%). EPS của Berkshire Hathaway là 2,50 USD. Thấp hơn 10,9% so với cùng kỳ năm trước do những kết quả không mấy khả quan của phân khúc kinh doanh bảo hiểm. Tuy nhiên, ​​doanh thu và thu nhập trước thuế của tập đoàn này được cải thiện trong quý vừa rồi.

Cổ phiếu Berkshire đầy tiềm năng

Theo một nhà phân tích của Zacks, câu chuyện tăng trưởng nhờ mua lại của công ty vẫn khá ấn tượng. Với các thương vụ thâu tóm mang tính chiến lược. Lượng tiền mặt dồi dào hỗ trợ mạnh mẽ cho các chương trình mua lại theo chiều ngang, tích lũy lợi nhuận (earnings-accretive bolt-on buyout) của hãng. Nhu cầu đối với các dịch vụ tiện ích dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng thu nhập. Phân khúc bảo hiểm của hãng vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng. Trong khi đó các phân khúc khác đều có những kết quả khả quan hơn.

Nguồn vốn “khủng” tạo đà cho công ty có những bước tiến mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, rủi ro chịu lỗ do các thảm họa vẫn là một mối quan ngại đối với các nhà đầu tư. Bởi phân khúc bảo hiểm tài sản và thảm họa của hãng tạo ra lợi nhuận tối đa trên vốn chủ sở hữu. Chi phí vốn lớn cho hoạt động kinh doanh đường sắt cũng là một vấn đề đáng quan ngại.

Các báo cáo cho

Cổ phiếu của Johnson & Johnson vượt trội so với ngành dược phẩm Vốn hóa lớn Zacks từ đầu năm đến nay (+ 1,8% so với -2,4%). Theo nhà phân tích của Zacks, phân khúc dược phẩm của J&J đang hứng chịu ​​những cơn gió chướng liên quan đến cạnh tranh trong dòng thuốc gốc/chế phẩm tương tự sinh học trong năm nay. Tuy nhiên, doanh thu và thu nhập của J&J dự kiến ​​sẽ tăng tốc trong 2020. Nhờ sự đóng góp từ các loại thuốc mới như Tremfya. Và việc thành công mở rộng nhãn hiệu thuốc chống ung thư như Imbruvica, Darzalex và thuốc miễn dịch Stelara.

J&J cũng có bước tiến nhanh trong việc phát triển sản phẩm mới và mở rộng dòng cũ. Hãng được FDA chấp thuận lưu hành hai loại thuốc mới, Balversa và Spravato, trong năm nay. Trong khi đó, hoạt động mua lại cổ phiếu và các sáng kiến ​​tái cấu trúc sẽ giúp ích nhiều cho lợi nhuận của hãng.

Những cơn gió nghịch như cạnh tranh trong mảng thuốc gốc/chế phẩm tương tự sinh học sinh học và áp lực giá vẫn còn. Ngoài ra, công ty này vẫn đang phải đối mặt với các vụ kiện tụng. Liên quan đến việc Talc và được tìm thấy trong các sản phẩm của mình.

Nhận định về  

Cổ phiếu NVIDIA hoạt động kém hiệu quả hơn ngành Bán dẫn Zacks trong năm qua (giảm -35,6% so với -8,4%). NVIDIA có kết quả khả quan trong Q2 của năm tài khóa 2020; với thu nhập và doanh thu vượt qua ước tính và tăng so với quý trước đó.

Nhà phân tích của Zacks cho rằng kết quả tốt hơn mong đợi có thể đến từ sức mạnh của hãng trong thị trường ô tô, gaming; cùng với các thị trường cuối OEM và IP. Ngoài ra, yếu tố thuận lợi khác là ngày càng nhiều thỏa thuận đạt được trong việc phát triển xe tự hành. Hơn nữa, những chiếc laptop GeForce và GPU RTX của hãng cũng góp phần đáng kể.

Hơn nữa, thương vụ mua lại Mellanox gần đây có thể là động lực chính cho hãng. Bởi nó sẽ giúp NVIDIA củng cố vị thế trong thị trường trung tâm dữ liệu. Cũng đem đến cho nó lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, việc các khách hàng hyperscale tạm dừng chi tiêu vẫn chưa được giải quyết. Đó là một mối đe dọa đối với phân khúc trung tâm dữ liệu của hãng. Cạnh tranh ngày càng gay gắt từ AMD cũng là một mối đe dọa không nhỏ.

>>Xem thêm: Có Nên Mua Cổ Phiếu Nvidia Trước Báo Cáo Tài Chính?

Thu Trang – Theo Yahoo Finance