Những Mã Cổ Phiếu Được Lòng Các Quỹ Tương Hỗ Tốt Nhất

152

Trong số 195 cổ phiếu lọt vào danh sách, 22 cổ phiếu đến từ lĩnh vực phần mềm, xếp thứ 2 trong số 33 ngành mà IBD theo dõi. Những cổ phiếu này đến từ nhiều nhóm ngành khác nhau trong lĩnh vực, bao gồm phần mềm máy tính để bàn (Microsoft và Adobe (ADBE)) và phần mềm doanh nghiệp (Paycom, ServiceNow (NOW) và DocuSign (DOCU).

Công ty phần mềm bảo mật CyberArk Software (CYBR) và công ty phần mềm y tế Veeva cũng nằm trong số những cổ phiếu phần mềm mới được các quỹ hàng đầu mua.

Facebook (FB), Twitter (TWTR) và Match Group (MTCH) là ba trong số bốn cổ phiếu đến từ nhóm nội dung internet. Tuy nhiên Facebook, cùng với những cổ phiếu khác thuộc nhóm FANG như Amazon.com (AMZN) và Alphabet – công ty mẹ của Google (GOOGL), đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng gắt gao của chính phủ và quy định chống độc quyền có khả năng sẽ được áp dụng, vì vậy hãy xem liệu các nhà đầu tư tổ chức có bắt đầu tránh xa các công ty công nghệ hàng đầu này không.

Những cổ phiếu ngành bán lẻ lọt vào danh sách những cổ phiếu được các tốt nhất mua gần đây

Ngoài Ulta Beauty, Ollie Bargain Outlet và Costco, 15 nhà bán lẻ khác đã lọt vào danh sách này. Starbucks (SBUX), Five Below (FIVE), Dollar General (DG), Dunkin (DNKN) và Olive Garden – công ty mẹ của Darden Restaurants (DRI) cũng có chỗ đứng ở đây.

Tractor Supply (TSCO), mã cổ phiếu vừa mới breakout hôm thứ Sáu vừa rồi, và Fastenal (FAST) đại diện cho nhóm bán lẻ sản phẩm xây dựng.

Cổ phiếu cổ tức: Quỹ tín thác bất động sản (REIT) được lòng các quỹ tương hỗ tốt nhất

Các nhà quản lý quỹ gần đây đầu tư mạnh vào các quỹ tín thác bất động sản (REITs) bởi phần lớn các quỹ này trả cổ tức. Trên thực tế, ba cổ phiếu nhận được những khoản đầu tư khủng nhất từ các quỹ hãng đầu đều là cổ phiếu REIT. American Tower REIT (AMT) đứng đầu danh sách khi nhận được đầu tư từ 20 quỹ với tổng vốn đầu tư lên tới khoảng 833 triệu USD. Equinix (EQIX) (20 quỹ, 659 triệu USD) và Crown Castle International (CCI) (25 quỹ, 512 triệu USD) là hai cái tên khác nằm trong top ba.

Những cổ phiếu này đều trả cổ tức. Cổ tức của American Tower là 1,7%, Equinix 2,0% và Crown Castle 3,4%. Nhưng trong số các cổ phiếu cổ tức trong danh sách vô tình là các REIT trong danh sách này, Blackstone Mortthing Trust (BXMT) (đạt 6,9%), Hannon Armstrong Sustainable Infrastructure (HASI) (5,1%) và Vici Properties (VICI) (5,1%) là những cổ phiếu có lợi suất cao nhất trên cơ sở hàng năm.

PayPal, Visa, Mastercard là ba trong số 8 hãng xử lý giao dịch nhận được nhiều tiền mặt

Do nhóm Xử lý thẻ tín dụng/Giao dịch hiện đang xếp thứ 9 trong số 197 ngành được IBD theo dõi, không có gì đáng ngạc nhiên khi tám cổ phiếu của nhóm, bao gồm PayPal (PYPL), Visa và Mastercard, lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu.

Mastercard thu được khoản đầu tư lớn nhất, với 21 quỹ đầu tư, ước tính trị giá 171 triệu USD. Visa (21 quỹ, 123 triệu USD) và PayPal (15 quỹ, 64 triệu USD) cũng nhận được các khoản đầu tư đáng kể.

Mastercard, Visa và PayPal đều có chỗ đứng trong danh sách IBD Big Cap 20, trong khi đó, PayPal còn lọt vào danh sách IBD 50. Chúng đều hoạt động vượt trội so với S&P 500 từ đầu năm đến nay.

Thu Trang – Theo investors