[NYSE] 5 Điều Cần Biết Trước Phiên Giao Dịch Ngày Thứ Ba

483
Thời gian đọc: 3 phút

Sau đây là 5 tin tức, xu hướng và phân tích quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý trong phiên giao dịch ngày hôm nay:

1. Chứng khoán được ước tính giảm một ngày sau khi S&P 500 có phiên tăng trưởng tốt nhất kể từ tháng 6

Hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ giảm vào ngày hôm nay sau tăng trưởng mạnh mẽ vào ngày hôm qua. Chỉ số S&P 500 đã tăng 2.4%. Đây là mức tăng trưởng trong một phiên lớn nhất của chỉ số này kể từ tháng 6. Sự lạc quan do vaccine ngừa Covid mang lại, cộng với việc tỷ suất trái phiếu giảm xuống đã thúc đẩy tăng trưởng này. Chỉ số Bình quân Công nghiệp Dow Jones cũng đã tăng 603 điểm, tương đương mức tăng trưởng 2%. Chỉ số Nasdaq cũng tăng lại 3% sau khi mất 4.9% do cổ phiếu công nghệ bị trong tuần trước. Cả hai chỉ số Dow vào Nasdaq đều đã có phiên tăng trưởng mạnh nhất tính từ tháng 11. 

2. Target và Kohl báo cáo kết quả Q4 vượt kỳ vọng

Target đã đánh bại kỳ vọng của phố Wall trong Q4 nhờ vào quý lễ tết mạnh mẽ và gói kích thích của chính phủ. Tuy nhiên, Target từ chối đưa ra dự kiến cho năm nay. cho rằng việc dự đoán các xu hướng tiêu dùng là bất khả thi do ảnh hưởng của đại dịch. Target báo cáo thu nhập sau điều chỉnh đạt 2.67 USD trên một cổ phiếu với doanh thu đại 28.34 tỷ USD. Doanh thu của công ty đã tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Cổ phiếu Target đã tăng hơn 0.5% trong giao dịch trước giờ mở cửa. 

Cổ phiếu Kohl cũng đã tăng gần 2% trong giao dịch trước giờ mở cửa sau khi chuỗi bách hóa này báo cáo thu nhập Q4 đạt 2.22 USD trên một cổ phiếu sau điều chỉnh, cao hơn gấp đôi so với kỳ vọng. Doanh thu của công ty đạt 5.88 tỷ USD, giảm 10% so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn cao hơn so với kỳ vọng. Kohl dự đoán doanh thu sẽ tăng lên trong năm 2021. 

3. Cổ phiếu Video tăng sau báo cáo thu nhập, doanh thu của công ty đã nhảy vọt

Cổ phiếu Zoom Video Communications đã tăng 8% trong giao dịch trước giờ mở cửa. Sáng hôm nay, công ty đã báo cáo thu nhập Q4 đạt 1.22 USD trên một cổ phiếu sau điều chỉnh. số này cao hơn rất nhiều so với mức kỳ vọng 43 cent của các chuyên gia. Doanh thu của công ty cũng đã vượt qua kỳ vọng. Doanh thu đã tăng 369% so với cùng kỳ năm trước lên mức 882.5 triệu USD. Zoom đã hưởng lợi rất nhiều từ đại dịch. Công ty dự kiến quý hiện tại cũng sẽ đạt kết quả tốt với hàng triệu người và doanh nghiệp tiếp tục sử dụng nền tảng hội nghị trực tuyến này. 

4. Các thượng nghị sĩ Dân Chủ soạn thảo phiên bản mới của gói kích thích kinh tế

Dự luật lương tối thiểu trong gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ USD của các nghị sĩ Dân Chủ đã không còn hy vọng được thông qua. Bốn ngày trước, Thượng nghị sĩ duy nhất không thuộc cả hai đảng đã tuyên bố không đồng ý phê duyệt dự luật này. Các thượng nghị sĩ Dân Chủ hy vọng có thể trình bày phiên bản mới của gói kích thích đã được thông qua để phê duyệt sớm nhất vào thứ tư. Chủ tịch Quốc hội muốn gửi dự luật đến tay Tổng thống Joe Biden vào ngày 14 tháng 3. Vào ngày này, chương trình trợ cấp thất nghiệp liên bang trong gói kích thích lần trước sẽ hết hạn. 

5. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren trình bày dự luật thuế tài sản

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren lật lại ý tưởng đánh thuế tài sản. Dự luật này đã là trọng tâm trong chương trình bà đưa ra trong cuộc đua trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ vào năm 2020. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người cũng tranh cử tổng thống không thành công vào năm ngoái với đạo luật thuế tài sản, là người ủng hộ Đạo luật Thuế Siêu . Dự luật thuế tài sản lần này, được đề xuất vào vừa rồi, đề nghị đánh thuế 2% mỗi năm đối với các khối tài sản từ 50 triệu USD đến 1 tỷ USD và 3% đối với các khối tài sản hơn 1 tỷ USD.

Huân Hà — Theo CNBC

Bài trướcSàn GKFX Prime Dưới Góc Nhìn Của Chuyên Gia
Bài tiếp theoCổ Phiếu Facebook, Citigroup Trong Tầm Ngắm Của Nhà Đầu Tư Giá Trị