[NYSE] 5 Điều Cần Biết Trước Phiên Giao Dịch Ngày Thứ Năm

352
Thời gian đọc: 3 phút

Sau đây là 5 tin tức, và phân tích nhà đầu tư cần lưu ý trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thứ năm, ngày 8 tháng 4:

1. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng lên sau khi đã lập đỉnh ngày hôm qua

Hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ hầu như đều tăng vào sáng nay sau khi S&P 500 lập một kỷ lục mới vào cuối phiên ngày hôm qua. Báo cáo tổng kết phiên họp tháng 3 của Fed đã cho thấy cam kết duy trì chính sách nới lỏng tài khóa và hỗ trợ khôi phục nền kinh tế, giúp đẩy thị trường lên cao. Dow Jones cũng tăng nhẹ vào ngày hôm qua như không đủ để lập đỉnh mới. Trong khi đó, Nasdaq lại giảm mặc dù Amazon, Apple và Alphabet đều tăng hơn 1% và Facebook đặc biệt tăng đến 2.2%. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm vẫn được duy trì ở mức dưới 1.7% vào đầu giờ sáng hôm nay. Sau khi đạt trong 14 tháng vào tháng 3, lợi suất này đã tương đối ổn định cho đến nay.

2. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới được kỳ vọng giảm xuống trong tuần vừa rồi

Bộ Lao động sẽ công bố số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần vừa rồi vào lúc 8 giờ 30 sáng hôm nay theo giờ bờ đông nước Mỹ, một tiếng trước khi thị trường mở cửa. Các nhà kinh tế ước tính có 694,000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần vừa rồi, giảm 25,000 so với . Mặc dù vẫn cao hơn mức bình thường trước , chỉ số này tiếp tục giảm xuống trong quá trình nền kinh tế mở cửa nhiều hơn và chính phủ Hoa Kỳ tổ chức tiêm 3 triệu liều vaccine ngừa Covid mỗi ngày.

3. Biden tiết lộ kế hoạch hành pháp với súng và cục trưởng mới của ATF

Tổng thống Joe Biden sẽ công bố kế hoạch hành pháp nhằm đối phó với các vụ bạo lực với vũ khí nóng đang diễn ra tràn lan khắp nước Mỹ. Đồng thời với động thái kiểm soát súng đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình, Biden cũng bổ nhiệm cựu đặc vụ liên bang và người ủng hộ việc kiểm soát súng David Chipman làm cục trưởng Cục (kiểm soát) Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (ATF). Các của chính quyền Biden cho biết Bộ Tư pháp sẽ ban hành thêm các quy định yêu cầu những người sở hữu súng tự chế – các mẫu súng cũ không có số đăng ký – khai báo kiểm tra lý lịch.

4. Biden sẵn sàng thương thảo về dự luật tăng thuế doanh nghiệp

Hôm qua, Tổng thống Biden cho biết ông sẵn sàng thương thảo về dự luật tăng thuế doanh nghiệp lên 28% nhằm giúp hỗ trợ ngân sách cho chương trình cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, Biden đã gặp phải áp lực từ Nghị sĩ Dân chủ Joe Manchin. Nghị sĩ này đã phản đối mức thuế 28% của dự luật. Với số ghế chia đôi cho hai đảng ở Thượng viện, lá phiếu của Machine có thể đóng vai trò quyết định. Nghị sĩ từ bang West Virginia cho biết ông phản đối quy trình cho phép thông qua các dự luật mà không cần sự ủng hộ của đảng Cộng Hòa.

5. Công đoàn của Amazon tại Alabama đã có 55% tổng số công nhân bỏ phiếu

Đợt bỏ phiếu nhằm tổ chức công đoàn ở các kho bãi của Amazon tại Alabama có thể có kết quả kiểm phiếu sớm nhất vào ngày hôm nay. Đã có 3,200 công nhân bỏ phiếu, tương đương với tỷ lệ 55% trong tổng số công nhân tại đây. Con số này cao hơn ước tính của Hiện hội Liên Đoàn ngành Bán lẻ và Bán buôn. Cuộc bỏ phiếu được giám sát chặt chẽ bởi cả nội bộ công ty Amazon lẫn giới quan sát bên ngoài. Kết quả cuộc bỏ phiếu có thể sẽ dẫn đến việc thành lập công đoàn đầu tiên tại các kho bãi của ông lớn ngành thương mại điện tử tại Hoa Kỳ. Công nhân của Amazon tại nhiều nước châu Âu đã thành lập công đoàn từ lâu.

Huân Hà – theo cnbc

Bài trướcApple Công Bố Kế Hoạch Áp Dụng Quy Định Mới Về Quyền Riêng Tư
Bài tiếp theoCập Nhật Chiến Lược Giao Dịch EUR/USD Ngày 9/4