[NYSE] 5 Điều Cần Biết Trước Phiên Giao Dịch Ngày Thứ Sáu

279
Thời gian đọc: 3 phút

Sau đây là 5 , và phân tích quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý trong phiên giao dịch ngày hôm nay:

1. Chứng khoán cố gắng tăng trở lại sau một phiên tan tác của cổ phiếu công nghệ

Hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ tăng do cổ phiếu công nghệ cố gắng tăng trở lại sau sụt giảm trầm trọng ngày hôm qua. Chỉ số Nasdaq đã có mức sụt giảm tồi tệ nhất trong một phiên kể từ tháng 10, đánh rơi 3.5% trong ngày hôm qua. Tesla đã giảm 8% và tiếp tục giảm nhẹ trong giao dịch trước giờ mở cửa ngày hôm nay. Chỉ số Jones cũng đã giảm 559 điềm, tương đương 1.8%. S&P 500 cũng giảm gần 2.5%. Đây là phiên giảm tồi tệ nhất của hai chỉ số này trong gần một tháng qua. Lãi suất trái phiếu tăng lên nhanh chóng là nguyên nhân chính của đợt bán tháo này.

Cả ba chỉ số tiêu chuẩn đều giảm trong tuần này. Chỉ số Nasdaq đã không còn giữ được tăng trưởng trong tháng hai. Chỉ số này hiện đang ở mức thấp hơn gần 7% so với đỉnh lập được vào ngày 12 tháng 2. Chỉ số Dow và S&P 500 vẫn giữ được tăng trưởng trong tháng này. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 đã mất gần 2.7% so với đỉnh lập được cũng vào ngày 12 tháng 2.  

2. Trái phiếu chính phủ  10 năm giảm nhẹ so với mức cao nhất trong năm qua

Lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm giảm nhẹ vào sáng nay. Tuy nhiên, lãi suất vẫn trên mức 1.4% sau khi tăng lên 1.6% trong ngày hôm qua. Đây là mức lãi suất cao nhất tính từ tháng 2 năm 2020. Mức lãi suất này cao hơn 0.5% so với cuối tháng 1. Đỉnh lãi suất này là do nhà đầu tư kỳ vọng nền kinh tế khi vaccine được phân phối rộng rãi, cũng như do nỗi sợ lạm phát đang tăng cao. 

3. Hạ viện sẽ thông qua dự luật Covid, Thượng viện nói không với lương tối thiểu

Những lo ngại về lạm phát đã bùng phát với gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỷ sẽ được Hạ viện thông qua ngày hôm nay, cùng với nỗi lo nền kinh tế tăng tốc có thể khiến vật giá leo thang. Đảng Dân Chủ đang cố gắng thúc đẩy gói kích thích với dự luật tăng lương tối thiểu lên 15 USD một giờ mặc dù không có sự chấp thuận của đảng Cộng Hoà. Tuy nhiên, một quan chức chủ chốt không thuộc cả hai đảng tại Thượng viện đã phủ quyết dự luật tăng lương tối thiểu. Với quyết định này, nhiều khả năng gói kích thích thông qua tại Thượng viện sẽ không trùng khớp với dự luật thông qua tại Hạ viện. Nếu trường hợp này xảy ra, các Nghị sĩ sẽ phải bỏ phiếu thêm lần nữa.

4. Hội đồng bỏ phiếu công nhận vaccine chống Covid của J&J

Một hội đồng cố vấn đặc biệt của FDA sẽ bỏ phiếu vào ngày hôm nay để ủng hộ cho phép sử dụng vaccine của J&J trong trường hợp khẩn cấp. Lợi thế của vaccine này là chỉ cần tiêm một liều. FDA thường tuân thủ quyết định của hội đồng này mặc dù không bắt buộc. Đối với hai vaccine của Pfizer và Moderna, FDA cũng đã phê duyệt cấp phép sử dụng trong trường hợp khần cấp sau khi hội đồng này bỏ phiếu ủng hộ. 

5. Cổ phiếu DoorDash giảm sau khi công ty báo cáo thu nhập lần đầu sau IPO

Với việc ngày càng nhiều người Mỹ được tiêm vaccine và nền kinh tế tiếp tục được mở cửa trở lại, các công ty hưởng lợi từ xu hướng ở nhà nhiều hơn của người dân trong đại dịch có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.  Trong báo cáo thu nhập lần đầu tiên, công ty dịch vụ giao đồ ăn thông báo số lượng đơn hàng sẽ giảm trên khắp nước Mỹ một khi đại dịch được kiểm soát. Cổ phiếu công ty đã giảm 10% trong giao dịch trước giờ mở cửa ngày hôm nay. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn đang có tăng trưởng 50% từ mức 102 USD vào tháng 12. DoorDash báo cáo doanh thu 4/2020 đạt 970 USD, cao hơn kỳ vọng. Lỗ trên cổ phiếu sau điều chỉnh được ghi nhập ở mức 2.67 USD.

Huân Hà – Theo cnbc

Bài trướcChiến Lược Giao Dịch USDJPY Ngày 26.2.2021
Bài tiếp theoCông Ty Airbnb Ghi Nhận Lỗ Trong BCTC Đầu Tiên Sau IPO