[NYSE] 5 Điều Cần Biết Trước Phiên Giao Dịch Ngày Thứ Sáu

145
Thời gian đọc: 3 phút

Sau đây là 5 tin tức, xu hướng và quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thứ sáu, ngày 5 tháng 3:

1. Dow được kỳ vọng tăng lại sau đợt bán tháo ngày hôm qua

Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng lại trước khi chính phủ báo cáo số liệu việc làm tháng 2. Hôm qua, cả ba chỉ số tiêu chuẩn của thị trường chứng khoán đều giảm mạnh sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không thể trấn an được nhà đầu tư rằng ngân hàng trung ương sẽ kiểm soát đà tăng của lợi suất trái phiếu và lạm phát. Dow Jones đã giảm 345 điểm, tương đương 1.1% vào ngày hôm qua. Chỉ số S&P 500 cũng giảm 1.3%. Chỉ số có sụt giảm lớn nhất, mất hơn 2% trong phiên ngày hôm qua. Đến cuối phiên, chỉ số này đã giảm gần từ mức đỉnh đạt được vào ngày 12 tháng 2. Nasdaq cũng đã rơi xuống thấp hơn mức hồi đầu năm. Dow và S&P 500 vẫn hơi cao hơn mức đầu năm 2021 tính đến cuối phiên ngày hôm qua. 

2. Nhà tuyển dụng có thể đã tạo thêm được nhiều việc làm hơn vào tháng 2

Bộ Lao động sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 2 vào lúc 8 giờ 30 sáng giờ bờ đông. Các nhà kinh tế kỳ vọng đã có thêm 210,000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng vừa qua. Vào tháng 1, con số này chỉ đạt 49,000. Tỷ lệ thất nghiệp cả nước được ước tính giữ nguyên mức ở 6.3% trong tháng 2 và sẽ giảm xuống trong những tháng tiếp theo khi vaccine được sử dụng rộng rãi và lĩnh vực dịch vụ thuê thêm người trở lại.

3. Lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm giữ nguyên quanh mức 1.5%

Lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm tăng vào đầu ngày hôm nay, đạt khoảng 1.56%, gần đạt đến mức cao nhất trong một năm ghi nhận vào cuối tuần trước. Lợi suất đã tăng nhanh từ cuối tháng 1 do các lo ngại về lạm phát. Powell đã không thể trấn an các lo ngại này và xác nhận chính ông cũng ước tính lạm phát sẽ tăng lên. Tuy nhiên, ông cũng cho biết vật giá tăng lên chưa đến mức cần Fed can thiệp. Thị trường đã chờ đợi Powell đề cập trực tiếp hơn vấn đề lợi suất trái phiếu tăng lên gần đây và đề xuất một số thay đổi khả thi trong chương trình mua lại tài sản của Fed như đã làm trong năm vừa rồi. 

4. Thượng viện gần đạt được thỏa thuận gói hỗ trợ Covid-19

Thượng viện sẽ tiếp tục tranh luận về gói kích thích 1.9 nghìn tỷ USD do đảng Dân Chủ đề xuất. Các nghị sĩ đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ để thông qua dự luật trước khi khoản trợ cấp thất nghiệp của gói hỗ trợ trước hết hạn. Hôm qua, Thượng viện đã bỏ phiếu đồng ý tranh luận về gói cứu trợ. Dự luật này sẽ được thông qua sớm nhất vào cuối tuần này nếu nhận được trên 50% số phiếu. Phó tổng thống Kamala Harris sẽ bỏ lá phiếu quyết định do số ghế tại Thượng viện đang được chia đều cho hai đảng. Từ đầu buổi tranh luận, Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Ron Johnson đã bắt buộc thư ký đọc to từng chữ trong tổng cộng 628 trang của dự luật.

5. Connecticut là bang tiếp theo giảm nhẹ các hạn chế phòng chống dịch

Connecticut sẽ dỡ bỏ nhiều quy định phòng dịch Covid cho các , rạp hát, nhà thờ và ngành du lịch trong hai tuần tới. Tuy nhiên, thống đốc bang, Ned Lamont thuộc đảng Dân Chủ khẳng định người dân vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang trên toàn bang. Connecticut không phải là bang đầu tiên dỡ bỏ các lệnh hạn chế bất chấp cảnh báo không nên vội vàng từ các y tế. Tuần này, các thống đốc thuộc đảng Cộng Hòa của bang Mississippi và thậm chí còn dỡ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại hai bang này.

Huân Hà – theo cnbc

Bài trướcNhững Con Số Và Sự Kiện Nổi Bật Trong Tuần 01-05/3
Bài tiếp theoQualcomm – Cổ Phiếu Công Nghệ Giá Rẻ Khi Thị Trường Điều Chỉnh