[NYSE] 5 Điều Cần Biết Trước Phiên Giao Dịch Ngày Thứ Tư

178
Thời gian đọc: 3 phút

Sau đây là 5 tin tức, xu hướng và phân tích quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý trong phiên giao dịch ngày hôm nay:

1. Chứng khoán được ước tính không giao động nhiều vào đầu phiên

chứng khoán Hoa Kỳ không thay đổi nhiều cho ngày hôm nay. Tháng này là tháng có tốt nhất của phố Wall kể từ tháng 11. Ngày hôm qua, Dow Jones đã lập đỉnh mới. Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq nhẹ, chấm dứt chuỗi hai ngày tăng liên tiếp. 

Ngày hôm nay, Bộ Thương mại sẽ công bố báo cáo doanh thu ngành bán lẻ trong tháng 1 vào lúc 8 giờ 30 sáng giờ bờ đông . Các nhà kinh tế kỳ vọng doanh thu bán lẻ tăng 1.2%. Trong tháng 12, chỉ số này đã giảm 0.7%. Bộ Lao động cũng ước tính chi phí nhà sản xuất sẽ tăng 0.4% trong tháng 1. Trong tháng 12, chỉ số này cũng đã tăng 0.3%.

2. Bitcoin lập đỉnh mới, vượt mốc 51,000 USD

Bitcoin dễ dàng vượt qua mốc 51,000 USD và lập đỉnh mới trong ngày hôm nay. Các công ty tài chính lớn có vẻ đang chào đón đồng tiền này. Trong khi đó, Tesla và một số công ty khác cũng cho thấy sự ủng hộ đối với tiền điện tử. Lần gần đây nhất, Bitcoin đã tăng lên gần 20,000 USD vào năm 2017 nhưng đã mất 80% giá trị ngay trong năm 2018. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã quay đầu tăng mạnh. Bitcoin đã tăng gần gấp bốn lần trong năm 2020 và tăng 70% từ đầu năm 2021.

3. Các giao dịch của Berkshire dưới sự chỉ đạo của Warren Buffett trong quý vừa rồi

Theo báo cáo trình lên , Berkshire Hathaway đã mua 4.1 tỷ USD cổ phiếu Chevron và 8.6 tỷ USD cổ phiếu Verizon trong Q4/2020. Berkshire cũng đã bán cổ phiếu Pfizer và JPMorgan Chase và giảm tỷ trọng cổ phiếu Wells Fargo trong danh mục. Công ty cũng đã giảm 6% số công ty đang sở hữu. Tuy nhiên, cổ phiếu ông lớn công nghệ vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục của Berkshire. Một năm bốn lần, các công ty đầu tư phải báo cáo các khoản đầu tư cho chính phủ. Thông tin sau đó được công bố 45 ngày sau khi kết thúc quý. 

4. Định giá SpaceX của Elon Musk tăng lên trên 74 tỷ USD

SpaceX vừa hoàn tất một vòng gọi vốn lớn nữa trong tuần trước. Công ty đã kêu gọi được 850 triệu USD. Sau vòng này, định giá công ty đã tăng 60% so với mức định giá vào tháng tám. Vốn hóa công ty hiện đạt 74 tỷ USD. Nhân viên và các nhà đầu tư hiện tại của công ty đã bán thêm 750 triệu USD trong các giao dịch thứ cấp. SpaceX không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề trên của CNBC.

5. Hàng triệu người Texas vẫn không có điện do một cơn bão mới ập đến

Hàng triệu người dân Texas vẫn đang không có điện trong ngày hôm nay. Không có dấu hiệu nào cho thấy điện có thể trở lại do một cơn bão mùa đông khác quét qua miền nam Hoa Kỳ. Nhìn chung, khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu khách hàng ở thủ phủ năng lượng của Hoa Kỳ đã không có điện trong hai ngày. Trận bão tuyết lịch sử và nhiệt độ quanh mức không đã dẫn đến gia tăng đột ngột nhu cầu điện để sưởi ấm và gây quá tải mạng lưới.

Giá bán buôn điện và khí đốt tự nhiên tăng vọt trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn đã giảm vào đầu ngày hôm nay. Giá Mỹ tiếp tục tăng hơn 1% lên trên 61 USD / thùng. Đây là mức giá chưa từng thấy kể từ khi đại dịch Covid-19 nổ ra.

Huân Hà – Theo cnbc

Bài trướcTăng Lãi Suất Không Phải Là Dấu Hiệu Cho Sự Kết Thúc Của Thị Trường Bò Tót
Bài tiếp theoGoogle – Từ Cổ Phiếu Yếu Nhất Thành Mạnh Nhất Của Nhóm FAANG