[NYSE] 5 Điều Cần Biết Trước Phiên Giao Dịch Ngày Thứ Tư

549
Thời gian đọc: 4 phút

Sau đây là 5 tin tức, và phân tích quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý trong phiên ngày hôm nay, thứ tư, ngày 3 tháng 3:

1. Hợp đồng tương lai cho Dow tăng mạnh sau khi chỉ số này đảo chiều giảm xuống vào nửa cuối phiên ngày hôm qua

Dow được kỳ vọng tăng 200 điểm trong ngày hôm nay. Trong phiên ngày hôm qua, chỉ số này đã tăng vào đầu phiên nhưng sau đó đảo chiều và sụt giảm vào cuối phiên. Cả ba chỉ số tiêu chuẩn của thị trường đã có ngày tăng trưởng mạnh nhất tính từ tháng 11 vào hôm thứ hai. Tuy nhiên, trong phiên ngày hôm qua, Dow Jones đã giảm 0.5%. Nasdaq cũng giảm 1.7% chủ yếu do các cổ phiếu công nghệ. Chỉ số S&P 500 cũng đã giảm nhẹ 0.8% trong phiên ngày hôm qua. 

ADP sẽ báo cáo số liệu việc làm trong lĩnh vực tư nhân vào lúc 8 giờ 30 sáng nay theo giờ bờ đông, một tiếng đồng hồ trước khi thị trường . Các doanh nghiệp Hoa Kỳ được kỳ vọng tạo ra thêm được 225,000 việc làm mới trong tháng 2, nhiều hơn so với con số 174,000 việc làm mới vào tháng 1. Gần đây, các số liệu của ADP đã không chính xác số liệu chính thức do chính phủ công bố. Chính phủ sẽ đưa ra số liệu thống kê của mình vào thứ sáu.

2. Thượng viện chuẩn bị tranh luận đối với gói kích thích 1.9 nghìn tỷ USD

Trong ngày hôm nay, Thượng viện có thể sẽ bắt đầu tranh luận về gói kích thích 1.9 nghìn tỷ USD đã được Hạ viện thông qua. Tuy nhiên, gói kích thích sẽ không được bao gồm dự luật tăng lương tối thiểu liên bang lên 15 USD một giờ. Hôm qua, Tổng thống Joe Biden đã thúc giục các nghị sĩ đảng Dân Chủ đoàn kết và phê duyệt dự luật này khi một vài nghị sĩ có vẻ muốn một số phần của gói kích thích. Đảng Dân Chủ đang kích hoạt các điều luật đặc biệt để thông qua gói kích thích mà không cần sự đồng ý của đảng Cộng Hòa. 

3. Hoa Kỳ sẽ có đủ vaccine ngừa Covid cho “mọi người trưởng thành” vào cuối tháng 5

Hoa Kỳ sẽ có đủ nguồn cung vaccine ngừa Covid để tiêm phòng cho “mọi người trưởng thành tại Hoa Kỳ” vào cuối tháng 5. Biden cho biết chương trình tiêm phòng đang đạt tiến độ nhanh hơn hai tháng so với kỳ vọng trước đây. này được công bố sau khi chính phủ phê duyệt vaccine chỉ cần một liều tiêm của Johnson & Johnson và đối thủ Merck đồng ý tham gia sản xuất vaccine này. 

Hôm qua, các nhà cầm quyền đảng Cộng Hòa tại Texas và Mississippi đã thông báo dỡ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại hai bang này và cho phép các cửa hàng hoạt động với công suất tối đa bất chấp việc đà giảm của số ca nhiễm mới Covid-19 đang chậm lại. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Rochelle Walensky đã hai bang này không nên dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch quá sớm. 

4. Các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ hối thúc Quốc hội thông qua đạo luật “Giấc mơ Mỹ”

Các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ đang hối thúc Quốc hội thiết lập một quy trình nhập tịch cho người nhập cư đã sống ở Mỹ từ khi còn nhỏ. Trong lá thư gửi Quốc hội ngày hôm nay, nhóm hơn 100 doanh nghiệp và hiệp hội thương mại của Hoa Kỳ đã yêu đầu các lãnh đạo Thượng viện Chuck Schumer và Mitch McConnel thông qua đạo luật lưỡng đảng Dream (giấc mơ) trong năm 2021. Facebook, General Motors, Marriott, Target, Visa và Uber đều ký tên trong lá thư này. Động thái này là do Biden và đảng Dân Chủ xem vấn đề nhập cư là một ưu tiên lập pháp chính ở thời điểm này. 

5. Các cổ phiếu đáng theo dõi: Rocket Companies, Las Vegas Sands, Oscar Heath

Cổ phiếu Rocket Companies đã giảm 6% trong giao dịch trước giờ mở cửa sau khi tăng hơn gấp đôi trong ba phiên giao dịch gần nhất. Hôm thứ ba, cổ phiếu này đã tăng 71% mặc dù không có thông tin nào nổi bật. Tỷ lệ bán khống cao đối với cổ phiếu này có lẽ đã thu ý sự chú ý của các nhà đầu tư cá nhân trên diễn đàn WallStreetBets của Reddit. 

Công ty chuyên điều hành casino Las Vegas Sands cho biết sẽ bán bất động sản và hoạt động kinh doanh ở Vegas cho công ty cổ phần tư nhân khổng lồ Apollo Global Management với giá khoảng 6.25 tỷ USD. Các tài sản được bán bao gồm Venetian Resort Las Vegas, The Sands Expo và Convention Center. Cổ phiếu của Las Vegas Sands đã tăng gần 3% trong giao dịch trước giờ mở cửa. Cổ phiếu Apollo lại giảm gần 1%.

Ngày hôm nay, Oscar Health sẽ trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Startup bảo hiểm y tế này được hỗ trợ bởi Alphabet, công ty mẹ của Google. Công ty đã chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tối thứ ba với định giá 39 USD cho một cổ phiếu. này cao hơn mức dự kiến trước đó trong khoảng 36 USD đến 38 USD. IPO mang lại cho Oscar Health giá trị hóa thị trường 7.7 tỷ USD trước khi chính thức được giao dịch trong phiên ngày hôm nay.

Huân Hà — Theo CNBC

Bài trướcChiến Lược Giao Dịch USDCHF Ngày 3.3.2021
Bài tiếp theoFedEx Xếp Hạng Mua Trước Ngày Giao Dịch Không Hưởng Quyền