Phân Tích Cổ Phiếu Caterpillar Inc., (NYSE: CAT)

321
Inc., (NYSE: )

Thị trường công nghiệp tuy có nhiều thách thức đối với các nhà đầu tư, tuy những chỉ số biến động không quá nhiều nhưng sẽ mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Hôm nay chúng tôi sẽ có bài phân tích cổ phiếu ngành công nghiệp đáng quan tâm trong thời điểm hiện tại đó là cổ phiếu Caterpillar Inc. (NYSE: CAT)

Phân tích cổ phiếu hãy để mắt đến giá giao dịch trên thị trường:

Phân tích Cổ phiếu CAT thuộc nhóm ngành Hàng Công nghiệp đóng cửa phiên giao dịch vừa qua với mức giá 138,36 USD, cao hơn 3,28% so với giá mở cửa.

Vai trò kỹ thuật của Average True Range (ATR):

Average True Range (ATR) là một chỉ số phân tích kỹ thuật đo lường sự biến động của thị trường. Nó được giới thiệu lần đầu bởi nhà phân tích thị trường J.Welles Wilder Jr. trong cuốn sách “New Concepts in Technical Trading Systems” của ông. ATR của công ty Caterpillar Inc., đứng ở mức 2,40; hệ số beta của nó là 1,51. Beta là thước đo mức độ biến động của cổ phiếu trong mối tương quan với thị trường. Thị trường có beta là 1.0 và các cổ phiếu riêng lẻ được xếp hạng theo mức độ chúng lệch khỏi thị trường.

Mức trung bình động của CAT:

Đường trung bình động giản đơn (SMA) rất dễ tính toán. SMA20 là đường chính, thường được sử dụng để xem xét các xu hướng chủ chốt. Đường trung bình động 50 ngày nhạy cảm hơn với thay đổi giá so với đường trung bình động 200 ngày. Trong khi đó, những người theo xu hướng dài hạn thường sử dụng SMA200 và hầu hết các cổ đông sẽ tìm kiếm thời điểm giá vượt lên trên hoặc xuống dưới mức trung bình này để biết liệu cổ phiếu đang trong xu hướng giá lên hay xuống.

SMA20 là điểm dừng cuối cùng trên chuyến hành trình dành cho các nhà giao dịch ngắn hạn. Cổ phiếu của Caterpillar Inc. cách 3,86% so với SMA20, 6,99% so với SMA50 và 4,54% so với SMA200.

Phân tích cổ phiếu – Khối lượng giao dịch và khối lượng giao dịch trung bình:

Khối lượng cổ phiếu CAT được giao dịch trong phiên là 4.141.961 so với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 4,32 triệu cổ phiếu. Tổng khối lượng là số lượng cổ phiếu hoặc giao dịch của một hoạt động nào đó của một cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian nhất định

Quyền sở hữu tổ chức /Quyền sở hữu nội bộ:

Các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ 68,40% cổ phiếu, trong khi cổ đông nội bộ nắm giữ 0,10%. Quyền sở hữu tổ chức là quyền sở hữu trong một công ty được nắm giữ bởi các hiệp hội liên quan đến tiền, quỹ hưu trí hoặc quỹ quyên tặng. Xếp hạng đồng thuận các nhà phân tích dành cho mã cổ phiếu này là 2,30. (Thang điểm đánh giá: 1,00 Rất nên mua, 2,00 Mua, 3,00 Nắm giữ, 4,00 Bán, 5,00 Rất nên bán).

Phân tích cổ phiếu EPS của Caterpillar Inc.:

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là một phần lợi nhuận của Caterpillar Inc., được phân bổ cho mỗi cổ phiếu đang lưu hành. Nó được tính bằng cách lấy chênh lệch giữa thu nhập ròng của công ty và cổ tức được trả cho cổ phiếu ưu đãi chia cho số lượng cổ phiếu trung bình đang lưu hành. EPS của CAT là 10,27. Tăng trưởng EPS của công ty trong năm nay là 93,30%. Tăng trưởng EPS năm tới là 5,10%.

>> Xem thêm: HUAWEI ĐANG KÍCH HOẠT KẾ HOẠCH B ĐỂ CÓ CÔNG NGHỆ RIÊNG VÀO NĂM 2021

Các chỉ số hiệu suất cho ta biết điều gì?

Thay đổi giá hàng quý, 6 tháng và từ đầu năm đến nay của CAT là -0,37%, 4,06% và 8,88%. Giá cổ phiếu hiện tại cao hơn 16,52% so với mức đáy 50 ngày và thấp hơn 1,29% so với mức đỉnh 50 ngày của nó. Hệ số P/S, P/E và P/B của CAT lần lượt là 1,43; 13,48 và 5,13. P/Cash của mã cổ phiếu này có giá trị là 11,11.

Phân tích cổ phiếu – Vai trò quan trọng của biến động:

Biến động là một thước đo thống kê cho thấy sự phân tán lợi nhuận của một cổ phiếu hoặc chỉ số nhất định. Trong hầu hết các trường hợp, cổ phiếu nào có độ biến động càng cao, thì nó càng rủi ro. Cổ phiếu của Caterpillar Inc., biến động 1,64% trong tuần và 1,66% trong tháng.

Phân tích cổ phiếu – Giá trị khách quan đối với các nhà đầu tư:

Giá mục tiêu cho thấy mức giá mà một nhà giao dịch sẵn sàng mua hoặc bán một cổ phiếu. Mức giá mục tiêu đồng thuận mà các nhà phân tích dành cho CAT là 147,48 USD.

Dao động xung lượng – Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI):

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một chỉ số dao động xung đo tốc độ và sự thay đổi của biến động giá. Chỉ số RSI dao động trong khoảng từ 0 đến 100. Thông thường, một cổ phiếu được coi là quá mua khi RSI của nó trên 70 và quá bán khi RSI xuống dưới 30. Chỉ số RSI hiện tại của CAT là 69,33.

Thu Trang – Theo newssmooth