Phát Hiện Chiến Lược Đầu Tư Tốt Và An Toàn Hơn Cho Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Mỹ!

171

Phát hiện chiến lược đầu tư tốt và an toàn hơn cho các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ!

Mike Loewengart, phó chủ tịch đầu tư của E-Trade, cho biết ông đã được cảnh báo bởi xu hướng chọn cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao ngày càng tăng của các nhà đầu tư, ngay cả những người trẻ tuổi.

Những cổ phiếu hoặc quỹ hoặc danh mục đầu tư có lợi suất cao sẽ có lượng betas thấp hơn so với thị trường ông nói. 

Ông nói thêm: các lĩnh vực phòng thủ, như dịch vụ tiện ích công, không thực sự định hướng cho sự tăng trưởng trong tương lai vì phần lớn thu nhập của họ được trả bằng cổ tức.

Vì vậy, nếu bạn đang nắm giữ cổ phiếu nhóm ngành này có thể cản trở những triển vọng lợi nhuận trong tương lai.

Một chiến lược để đầu tư cổ phiếu có lợi suất cao có thể phù hợp với một số nhà đầu tư cần có nguồn thu nhập càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, khi điều kiện thị trường đang phát triển thì với chiến lược như vậy bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Lý do cho điều này đó là một thị trường đang tăng thì phần lớn tỉ lệ P/E cho các nhóm ngành được đánh giá có lợi suất cao hơn đáng kể so với S&P 500. Vì vậy bạn nên thực sự có cái nhìn dài hạn hơn.

chứng-khoán-mỹ-traderviet.

 

Tập trung vào tổng lợi nhuận

Một nhà đầu tư sẽ thấy được hiệu quả và có khả năng kiếm được lợi nhuận hơn khi họ biết cách tập trung vào tổng lợi nhuận.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tạo mức thu nhập 4% từ danh mục đầu tư, thì 2% trong số đó có thể đến từ cổ tức do chính S&P 500 cung cấp, thông qua một quỹ chỉ số. Phần lợi nhuận còn lại, hãy mở vị thế bán ra 2% và giữ lệnh qua năm để nhận được 4%.

Và thường thì chỉ số không tăng lên hằng năm. Các nhà đầu tư cũng sẽ thoải mái hơn trong xu hướng thị trường tăng trong 10 năm qua. Trong 15 năm, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của S&P 500 là 8.9%. Trong 20 năm, con số lại khá khiêm tốn với mức 5.9%. Chiến lược này sẽ giúp nhà đầu tư kiểm soát vốn tốt hơn.

Cổ phiếu cổ tức chất lượng

Lewis Altfest, chủ tịch của Altfest Personal Wealth Management, quản lý khoảng 1.2 tỷ đô la cho các khách hàng tư nhân ở New York. Ông nói rằng bạn không nên chọn các công ty có lợi suất cao nhất. Nói chung, các công ty đó là những công ty có mức tăng trưởng yếu và dễ bị cắt giảm cổ tức, như cổ phiếu Kraft Heinz (KHC) đã cắt giảm cổ tức hơn một phần ba vào tháng Hai. Cổ phiếu đã giảm 23% cho năm 2019 cho đến ngày 10/05.

Đối với các nhà đầu tư khăng khăng nắm giữ cổ phiếu với tỷ suất cổ tức hấp dẫn, vậy hãy chọn lọc chúng một cách khôn ngoan. Hãy chọn những cổ phiếu có lợi suất 3% trở lên và tăng trưởng ít nhất 4% đến 5% một năm về doanh thu và lợi nhuận. Và một yếu tố khác: các cổ phiếu chất lượng có độ biến động thấp hơn – với chỉ số beta từ 1 trở xuống. 

Vậy, bắt đầu với S&P 500, đây là cách tác giả thu hẹp danh sách các mã cổ phiếu tiềm năng: 

• Chỉ số beta trong 12 tháng qua từ 1 trở xuống, khi so sánh với biến động giá của toàn bộ chỉ số: 236 công ty. 

• Lợi suất cổ tức ít nhất 3%: 68 công ty. 

• Doanh số tăng ít nhất 5% trong 12 tháng qua: 29 công ty. 

• Doanh số trên mỗi cổ phiếu tăng ít nhất 5% trong 12 tháng qua: 19 công ty. 

• Bỏ qua mục thu nhập vì sự mơ hồ của báo cáo tài chính. Bất kỳ khoản thu nhập nào của công ty trong khoảng thời gian 12 tháng có thể bị sai lệch bởi các sự kiện, thay đổi kế toán hoặc các lý do khác. 

Sau đó tác giả thu hẹp danh sách hơn nữa đối với 15 công ty đã tăng cổ tức thường xuyên của họ trong 12 tháng qua. Và dưới đây là danh sách:

chứng-khoán-mỹ-traderviet-1.
Nếu bạn thấy bất kỳ công ty nào có thể thu hút sự chú ý của bạn, bước đi hợp lý tiếp theo là thực hiện nghiên cứu của riêng bạn để cảm nhận được về những gì đang diễn ra đối với công ty đó. Nếu bạn tin rằng chiến lược kinh doanh của công ty có khả năng giữ cho nó cạnh tranh trong ít nhất một thập kỷ nữa, thì rất có thể đây là một khoản đầu tư tốt.​
Theo traderviet