Phố Wall Nhuốm Sắc Đỏ Sau Những Nhận Định Mới Của Ông Trump Về Trung Quốc

165

073119 ck - Phố Wall Nhuốm Sắc Đỏ Sau Những Nhận Định Mới Của Ông Trump Về Trung Quốc

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones hạ 23.33 điểm (tương đương 0.1%) xuống 27,198.02 sau khi rớt tới 151.49 điểm trong phiên. Chỉ số S&P 500 mất 0.3% còn 3,013.18 điểm và chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.2% xuống 8,273.61 điểm.

Ông Trump cho biết trong một loạt tweet mới vào ngày thứ Ba rằng Trung Quốc không giữ lời hứa mua thêm nông sản Mỹ. “Trung Quốc đang hành động rất tệ”, ông Trump viết.

Tuy nhiên, Trung Quốc khẳng định nước này đã mua nông sản Mỹ. Một phái đoàn thương mại của Mỹ đã đến Trung Quốc vào ngày thứ Hai (29/07) để đàm phán với các quan chức Trung Quốc.

Trung Quốc và Mỹ đồng ý nối lại các cuộc đàm phán thương mại vào cuối tháng trước sau sự đổ vỡ hồi tháng 5/2019. 2 nước đã bắt đầu một cuộc chiến thương mại từ năm trước. Vào thời điểm đó, cả 2 đều áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của nhau.

Kathy Entwistle, Phó Chủ tịch cấp cao quản lý tài sản tại UBS, cho biết cuộc chiến thương mại đang gây sức ép đến tâm lý các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng trông chờ vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất 0.25%.

Fed dự kiến công bố quyết định vào chiều ngày thứ Tư (31/07); Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ nói về tình trạng của nền kinh tế trong cuộc họp báo chiều ngày thứ Tư (31/07).

“Cân nhắc sức mạnh của nền kinh tế Mỹ và dự báo Fed sẽ hạ lãi suất, chúng ta đang chứng kiến sự dịch chuyền từ các lĩnh vực phòng thủ trên thị trường sang các khu vực tích cực gắn liền với tăng trưởng kinh tế và sẽ hưởng lợi từ các biện pháp kích thích kinh tế”, Bruce Bittles, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Baird, nhận định. “Chúng tôi khuyên bạn nên ở lại với những khu vực mạnh nhất của thị trường bao gồm công nghệ, hàng tiêu dùng không thiết yếu, tài chính và công nghiệp”.

090055 wallstreetfeature - Phố Wall Nhuốm Sắc Đỏ Sau Những Nhận Định Mới Của Ông Trump Về Trung QuốcNhà đầu tư cũng sẽ tìm kiếm gợi ý từ ông Powell về khả năng hạ lãi suất vào cuối năm nay. Hiện tại, nhà đầu tư đánh giá có ít nhất 2 đợt hạ lãi suất 0.25% trước khi kết thúc năm, công cụ FedWatch của CME Group cho thấy.

Trong khi đó, mùa báo cáo lợi nhuận tiếp tục khi Merck, Procter & Gamble và GrubHub công bố kết quả quý 2.

Merck báo cáo doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng của các nhà phân tích, giúp cổ phiếu Công ty này tiến 1%. Công ty cho biết doanh số bán thuốc điều trị ung thư Keytruda vọt 58% trong quý trước.

Cổ phiếu Procter & Gamble vọt hơn 3% và chạm mức cao mọi thời đại nhờ kết quả tài chính vượt kỳ vọng. Tuy nhiên, cổ phiếu GrubHub lao dốc hơn 12% sau khi công bố kết quả lợi nhuận đáng thất vọng.

Cho đến nay, hơn 52% số công ty thuộc S&P 500 báo cáo lợi nhuận quý 2. Trong số các công ty này, có đến 75% công ty có lợi nhuận tốt hơn dự báo, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo Vietstock