Sức Mạnh Của Microsoft (MSFT) Đến Từ Đâu?

306

microsoft e1452011064246 - Sức Mạnh Của Microsoft (MSFT) Đến Từ Đâu?

Kết quả quý 1 của công ty được hỗ trợ từ sức mạnh doanh nghiệp, Office 365 mạnh mẽ & việc áp dụng Azure. Ngoài ra, các thỏa thuận về chuỗi khối, phân khúc game và sức mạnh tổng hợp từ việc mua lại có thể là chất xúc tác quan trọng trong quý sắp được báo cáo.

Hiệu quả mạnh mẽ từ các sản phẩm đăng ký của LinkedIn, bao gồm các chương trình thành viên, tuyển dụng và giáo dục cũng có vai trò thúc đẩy quan trọng. Trong quý báo cáo trước, doanh thu từ LinkedIn tăng 27% so với cùng quý năm ngoái (tăng 290% ở cc).

Giá và ước tính đồng thuận cho Microsoft Corporation

0717 barrons Pham Thu Hang chart - Sức Mạnh Của Microsoft (MSFT) Đến Từ Đâu?

Các điểm nhấn trong phân khúc 

Với quý 4/2019, doanh thu từ Năng suất và Quy trình kinh doanh dự kiến nằm trong khoảng từ 10,55 đến 10,75 tỉ đô la, được thúc đẩy nhờ vào tăng trưởng 2 chữ số ở mảng Dynamics. Doanh thu thương mại từ Office dự kiến giảm nhẹ do tăng trưởng ở mảng Office 365. Điều này bị bù trừ một phần bởi các lực cản ở thị trường máy tính tiêu dùng.

Ước tính đồng thuận Zacks cho phân khúc Năng suất và Quy trình kinh doanh hiện bằng khoảng 10,71 tỉ đô la, cao hơn mức 9,67 tỉ đô la được báo cáo cho cùng quý năm ngoái.

Microsoft đang hưởng lợi từ cơ sở người dùng tăng trưởng trong các ứng dụng khác nhau như Microsoft 365 và Teams. Cả 2 giải pháp đều tiếp tục chứng kiến mức tiếp nhận mạnh. Microsoft 365 đã được các bên như National Bank of Canada, BNP Paribas, Refinitiv – công ty liên doanh của Thomson Reuters và Blackrock lựa chọn trong thời gian gần đây. Microsoft Teams hiện được hơn 150 tổ chức sử dụng với hơn 10.000 người dùng hoạt động, bao gồm 91 tổ chức trong nhóm Fortune 100.

Đà đi lên này dự kiến tiếp tục trong quý sắp được báo cáo.

Doanh thu từ Đám mây Thông minh (bao gồm GitHub) dự kiến nằm trong khoảng từ 10,85 tỉ đô la và 11,05 tỉ đô la. Tăng trưởng doanh thu của Azure có khả năng tiếp tục thể hiện sức mạnh ở dịch vụ dựa trên mỗi người dùng và tiêu dùng.

Ước tính đồng thuận Zacks cho doanh thu phân khúc Đám mây Thông minh hiện bằng khoảng 11 tỉ đô la, cao hơn mức 9,61 tỉ đô la được báo cáo trong cùng quý năm ngoái.

Việc bổ sung các năng lực mới cho Azure với trọng tâm là các tác vụ hiện tại như bảo mật, IoT và Edge AI có thể hỗ trợ cho kết quả trong quý sắp báo cáo của công ty.

Doanh thu Điện toán cá nhân hơn dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 10,8 đến 11,1 tỉ đô la với việc chuyển đổi thành phần doanh thu sang mảng Surface và game. Doanh thu từ game dự kiến giảm so với năm ngoái do xu hướng phần cứng không được ưa chuộng.

Ước tính đồng thuận Zacks cho doanh thu phân khúc Điện toán cá nhân hơn và Game hiện bằng khoảng 10,99 tỉ đô la và 2,17 tỉ đô la.

Gần đây, công ty đã ra mắt Game Stack nhằm cung cấp cho các những người phát triển một nền tảng toàn diện, cho phép họ thiết kế, kiểm tra, xuất bản và kiếm tiền từ các game thu hút.

Ngoài ra, việc bán thiết bị Surface mới cùng với Office 365 là động thái thông minh và dự kiến sẽ thúc đẩy việc tiếp nhận Office 365.

Microsoft đang nỗ lực hết sức để nâng cao mảng game bằng việc cung cấp nhiều dịch vụ nhất có thể với các sáng kiến liên tục. Đáng chú ý là game hiện đang phát triển từ bảng điều khiển sang nền tảng dựa trên đám mây. Về mặt này, việc mở rộng tùy chọn thiết bị là điều đáng lưu ý.

Ngoài ra, công ty đang liên tục hợp nhất năng lực đám mây của Azure vào phân khúc game. Điều này hỗ trợ công ty đổi mới lĩnh vực game vượt ra ngoài nội dung game độc quyền trên bảng điều khiển X-box.

Do đó, mức tiếp nhận Xbox Game Pass cao hơn cho dịch vụ PC dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu game trong quý sắp được báo cáo.

Mức xếp hạng và các lựa chọn chính của Zacks

Microsoft hiện có mức xếp hạng 3 (Nên giữ) theo Zacks.

Một số cổ phiếu được xếp hạng tốt hơn nên xem xét trong lĩnh vực lớn hơn là Lattice Semiconductor Corporation (LSCC), Alteryx (AYX) Rosetta Stone (RST). Mỗi bên này đều có mức xếp hạng 1 (Rất nên mua) theo Zacks.

Tốc độ tăng trưởng thu nhập dài hạn cho Lattice Semiconductor, Alteryx và Rosetta Stone lần lượt là 12,5%, 13,7% và 12,5%.

Amazon tiếp theo của Wall Street

Phó Chủ tịch Điều hành của Zacks, Kevin Matras tin rằng cổ phiếu chỉ vừa bắt đầu đà đi lên của mình để trở thành một trong các khoản đầu tư tuyệt vời nhất mọi thời đại. Đây là cơ hội ‘có một không hai’ để đầu tư vào cổ phiếu này.

Thu Hằng – Theo Barrons