Tại Sao Cổ Phiếu NVIDIA Lại Tăng Mạnh Vào Thứ Năm?

47
Thời gian đọc: 2 phút

Citigroup nhận định triển lãm CES là yếu tố xúc tác tích cực cho cổ phiếu NVIDIA.

Tại Sao Cổ Phiếu NVIDIA Lại Tăng Mạnh Vào Thứ Năm?

Diễn biến

Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, thị trường chung phục hồi mạnh. Chỉ số ​​Nasdaq thiên về công nghệ tăng 2,6% khi kết thúc phiên, trong khi đó cổ phiếu NVIDIA (NASDAQ:NVDA) tăng 5,8%. Nhiều cổ phiếu khác cũng tăng giá trong ngày giao dịch này. Nhưng khác với những cổ phiếu đó, các nhà đầu tư nên lạc quan về NVIDIA vì hãng này có một đặc điểm rất riêng.

Lý do đó là tác động từ Citigroup.

Chi tiết

Vào sáng sớm thứ Năm, Citigroup cho biết họ đang đưa cổ phiếu NVIDIA vào “danh sách theo dõi xúc tác tích cực. Công ty này lưu ý rằng Triển lãm Điện tử Tiêu dùng năm 2021 (2021 Consumer Electronics Show) sẽ diễn ra vào ngày thứ Hai; đồng thời, việc ra mắt các sản phẩm của NVIDIA tại triển lãm thương mại hàng năm có thể giúp các nhà đầu tư lý có thêm do mới để mua cổ phiếu của tập đoàn này.

Theo ghi chú của Citi dẫn nguồn từ trang TheFly.com, thương vụ giao dịch bán dẫn cực lớn nhằm cung cấp cho các trung tâm dữ liệu cũng có thể giúp thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm NVIDIA trong nửa đầu năm 2021.

Đồng thời, với tình hình hạn chế về nguồn cung đối với các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) dành cho game console (vốn có nhu cầu cao trong suốt thời kỳ đại dịch), NVIDIA sẽ có quyền trong việc định giá và có khả năng sẽ đạt những kết quả “vượt trội hơn ước tính ngắn hạn của Phố Wall.

Nhà đầu tư nên nhận định cổ phiếu NVIDIA ra sao?

Dự đoán đó của Citi khá ấn tượng. Các nhà phân tích của Citi ước tính NVIDIA sẽ tăng doanh thu 55% so với cùng kỳ năm trước lên 4,8 tỷ USD và tăng 48% lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong quý 1 lên 2,80 USD.

Quả thực, ngay cả khi NVIDIA đạt được kết quả như ước tính của mình, thì với mưc giá cổ phiếu gần 534 USD như lúc này, tỷ lệ giá trên lợi nhuận (PE) sẽ là khoảng 55 lần. Mức định giá đó có vẻ cao, nhưng nếu tập đoàn công nghệ này có thể duy trì tốc độ tăng trưởng 55% theo như dự đoán của các nhà phân tích hoặc thậm chí cao hơn theo như dự đoán của Citi thì mức PE 55 lần có thể là xứng đáng với một cổ phiếu như NVIDIA.

Đăng Khoa – Theo Fool

Xem thêm: Cổ phiếu NVIDIA Có Thể Sẽ Tiếp Tục Tăng Vào Năm 2021

ACX - Chương trình đón Tết