Tập Đoàn Alibaba: Trong Tâm Bão Coronavirus

212

Sự bùng phát của coronavirus có thể che mờ các khoản thu nhập của tập đoàn Group Holding Ltd. vào cuối tuần này khi các nhà đầu tư tìm cách hiểu loại virus này ảnh hưởng đến chi tiêu thương mại điện tử ở Trung Quốc cũng như các chuỗi cung ứng và hậu cần.

Những khó khăn tập đoàn Alibaba phải đối mặt

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đã đưa ra một số biện pháp mà Google đang thực hiện để giúp tạo điều kiện cho việc bán lẻ giữa lúc bùng phát, bao gồm giảm hoặc miễn một số phí nền tảng. Tuy nhiên, vấn đề chính là làm thế nào các sự gián đoạn khác nhau được dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến tài chính của công ty trong quý hiện tại và hơn thế nữa.

Tập đoàn Alibaba vẫn đứng vững

Nhà phân tích Aaron Kessler của Raymond James gần đây đã viết rằng một sự bùng phát mở rộng của Google có thể có nghĩa là khả năng hậu cần bị hạn chế đối với các công ty thương mại điện tử nói chung, đặc biệt là với tỉnh Hồ Bắc bị khóa. Ngoài ra, ông nói rằng các công ty như Alibaba BABA có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động sản xuất và giao hàng kể từ khi nghỉ Tết Nguyên đán được kéo dài.

Chúng tôi sẽ tìm kiếm một bản cập nhật về tác động đối với hoạt động mua sắm thương mại điện tử, anh ấy tiếp tục. quý III của tập đoàn Alibaba xuất hiện trước khi chuông khai mạc vào thứ Năm.

Trong khi các nhà đầu tư sẽ háo hức tìm cách đánh giá tác động của coronavirus. Nhất là đối với chi tiêu thương mại điện tử! Họ đã có một số dấu hiệu về môi trường như thế nào trong quý của Alibaba tháng 12.

Vẫn còn đó những cơ hội cho những người đầu tư vào tập đoàn Alibaba

Nhà phân tích Jialong Shi đã đánh dấu dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc . Nó cho thấy doanh số thương mại điện tử ở nước này tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc này đánh dấu sự chậm lại nhẹ từ tháng 11. Ông tính toán rằng doanh số thương mại điện tử của Trung Quốc cũng chậm lại trong quý IV. Số liệu khi so sánh với quý thứ ba. Lý do mùa đông ấm hơn có nghĩa là tăng trưởng doanh số bán hàng chậm chạp hơn.

Chi tiêu đầu tư của Alibaba luôn luôn là một lĩnh vực trọng tâm của Phố Wall khi công ty tiếp tục chi tiêu cho các lĩnh vực kinh doanh mới nổi, bao gồm cả khái niệm bán lẻ mới của Keith, kết hợp kinh nghiệm mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến. Công ty đã báo hiệu rằng họ sẽ tái đầu tư lợi nhuận vào các lĩnh vực khác. Đơn cử như hậu cần và toàn cầu hóa trong nửa cuối năm tài chính.

Dương Nguyễn (tổng hợp)

Đọc thêm: Trông Đợi Gì Ở Báo Cáo Thu Nhập Alibaba?