Hãng Xe Tesla Điều Chỉnh Giá Bán Để Kích Cầu
Hãng Xe Tesla Điều Chỉnh Giá Bán Để Kích Cầu

Theo thông báo được đưa ra, giá xe Model 3 của hãng xe Tesla sẽ được giảm 1,000 USD xuống còn 38,990 USD. Còn với dòng xe Model S, mức giá khởi điểm được nâng lên từ 75,000 USD lên 79,990 USD, còn mức giá khởi điểm cho dòng Model X được nâng từ 81,000 USD lên 84,990 USD.

Kỳ vọng nào cho hãng xe Tesla khi điều chỉnh giá bán

Một đại diện của hãng xe Tesla trả lời phỏng vấn với đài CNBC: “Để khiến trải nghiệm mua hàng của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ đồng bộ hoá các mẫu xe trên khắp toàn cầu cũng như cắt giảm đi các gói sản phẩm khác nhau cho các dòng xe Model S, Model X và Model 3. Chúng tôi đồng thời cũng sẽ tiếp tục điều chỉnh các mức giá để phù hợp với sức mua từ khách hàng hơn. Như các hãng xe hơi khác, chúng tôi sẽ điều chỉnh giá bán và các mẫu sản phẩm theo từng kì”.

Thông tin điều chỉnh giá bán này được đưa ra trước đợt báo cáo tài chính quý 2 sắp tới. Trong đợt báo cáo tài chính quý 1, Tesla đã ghi nhận mức lỗ cao hơn dự đoán rất nhiều và doanh thu sụt giảm mạnh do nhu cầu mua xe suy yếu, điều đó dẫn đến nỗi lo tập đoàn sẽ không sản xuất đủ số xe như kì vọng hồi đầu năm.

Tuy nhiên giới đầu tư đang kì vọng tập đoàn đã đạt được kết quả kinh doanh vượt mong đợi trong quý vừa rồi.

Dự đoán 

Tập đoàn cũng đưa ra thông báo về việc điều chỉnh giá bán của các hãng xe Tesla được trang bị hệ thống tự lái. Theo thông báo đưa ra bởi CEO Elon Musk trên tài khoản Tweeter của mình, các mẫu xe này sẽ được tăng giá lên thêm 1000 USD. Vị CEO này cũng nói rằng những ai mua các mẫu xe này sớm sẽ được hưởng lợi.

Theo dự đoán đây sẽ không phải là đợt tăng giá duy nhất cho các xe tự hành của Tesla do hồi tháng 4, tập đoàn đã đưa ra tuyên bố đã có lộ trình tăng giá cho tập đoàn này trong nhiều năm tới.

Trong những tuần qua, CEO Musk liên tục nhắc đến tham vọng giúp tập đoàn đạt được mức định giá 500 tỷ USD. Tính đến hết phiên 16/07, (NASDAQ:) đang được giao dịch ở mức 252.38 USD và tập đoàn đang được định giá ở mức 44.60 tỷ USD.

>>>>> Xem thêm: HÃNG XE MỸ TESLA XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT ÔTÔ ĐIỆN TẠI TRUNG QUỐC

Phan Tuấn tổng hợp