Tesla Đã Kiếm Được 1 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Bitcoin

151
Thời gian đọc: 2 phút

đã kiếm được khoảng 1 tỷ lợi nhuận từ khoản đầu tư vào bitcoin. Công ty đang kiếm được nhiều lợi nhuận từ bitcoin hơn là từ xe điện trong cả năm 2020.

Tesla Đã Kiếm Được 1 Tỷ USD Lợi Nhuận Từ Bitcoin

Tesla đang trên đà thu về nhiều lợi nhuận từ bitcoin

Chuyên gia Daniel Ives của Wedbush Securities ước tính Tesla đã thu về khoảng 1 tỷ USD trên giấy tờ từ khoản đầu tư vào bitcoin của mình. 

Trong báo cáo hôm thứ năm vừa rồi, Ives ước tính Tesla “đang trên đà thu về nhiều lợi nhuận từ bitcoin hơn là từ việc kinh doanh xe điện trong cả năm 2020.”

Trong báo cáo trình lên SEC vào đầu tháng này, công ty xe điện tiết lộ đã đầu tư 1.5 tỷ USD vào bitcoin để “linh động hơn nhằm đa dạng hóa hơn và tối ưu hóa lợi nhuận từ tiền mặt.”

Thương vụ này đã hoàn tất trong . Công ty không công bố ngày và giá thực hiện của khoản đầu tư. Cũng không rõ liệu Tesla đã bán bitcoin nào hay chưa. 

Bitcoin đã tăng mạnh trong năm nay và liên tục lập đỉnh mới. Thị trường bitcoin đã có tổng giá trị 1 nghìn USD lần đầu tiên trong tuần trước. Đồng tiền này đã tăng 94% tính từ đầu năm nay. 

Đầu tư vào Bitcoin không phải là hoạt động chính của Tesla

Ives không cung cấp chi tiết ước tính của mình. Nhưng theo dữ liệu từ CoinDesk, giá bitcoin đã tăng từ mốc 34,793.45 USD vào ngày 31 tháng 1 lên đến đỉnh 57,487.03 USD vào ngày 20 tháng 2 khi Ives công bố báo cáo

Với tăng trưởng 65% này, khoản đầu tư 1.5 tỷ USD của Tesla đã thu về lợi nhuận khoảng 975 triệu USD. Nếu tính theo mức đỉnh 58,332.36 USD trong ngày thứ hai, khoản lợi nhuận này đã vượt qua 1 tỷ USD. 

Mặc dù đầu tư vào Bitcoin không phải là hoạt động chính của Tesla, khoản đầu tư này rõ ràng đã khởi đầu rất tốt. Ives cho biết xu hướng này sẽ có tác động lớn đến các công ty đại chúng khác trong 12 đến 18 tháng.

CEO Elon Musk là một người ủng hộ tiền điện tử. Gần đây, ông đã tuyên bố bitcoin “đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt.”

Tuy nhiên, ông đã tweet vào thứ bảy rằng giá của bitcoin và đồng tiền điện tử lớn thứ hai “có vẻ cao.”

Xem thêm:  Làm Thế Nào Để Nhân Đôi Lợi Nhuận Thị Trường Chứng Khoán Trong Năm 2021?

Huân Hà – Theo cnbc

Bài trướcThương Vụ Chia Cổ Tức Của Ngân Hàng Bank Of America
Bài tiếp theoLý Do Quan Trọng Để Mua Advanced Micro Devices Thay Vì Intel