Thị Trường Nóng Lòng Chờ Đợi Ngày Apple (AAPL) Ra Mắt Mẫu iPhone Mới

346
Fan “nhà Táo” háo hức chờ đợi mẫu iPhone mới

Apple (AAPL) có lịch tổ chức sự kiện vào ngày thứ Ba, 10/09 tại Nhà hát Steve Jobs ở Cupertino. Những lời đồn đại về sản phẩm của Apple (AAPL) xuất hiện mọi nơi từ đầu năm đến nay và nhiều lời đồn này thường chứng tỏ là đúng.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không tập trung quá nhiều vào các chi tiết này. Tất cả những gì các nhà đầu tư thực sự cần biết đó là công ty dự kiến trưng diễn ba mẫu iPhone mới với các nâng cấp tiêu chuẩn từ camera cho đến vi xử lý.

cũng có thể giới thiệu một số phần cứng mới khác. Tuy nhiên, các nhà phân tích và cửa hàng bán lẻ đang bắt đầu chuyển sự chú ý sang mảng dịch vụ khi công ty tiếp tục tập trung mở rộng dịch vụ ngoài iPhone. CEO Tim Cook dự kiến sẽ nêu nhiều chi tiết hơn về dịch vụ truyền hình trực tuyến sắp tới của Apple.

Sự kiện ra mắt iPhone & dịch vụ

Apple TV+ có thể được ra mắt vào mùa thu này và có một loạt nội dung với sự góp mặt của các ngôi sao hạng A trên Hollywood, cả trước và sau ống kính. Wall Street sẽ chờ xem Apple đặt ra mức giá bao nhiêu khi họ cố gắng thu hút người dùng trong bối cảnh thị trường truyền hình trực tuyến ngày càng nhộn nhịp với sự góp mặt của nhiều ông lớn như Netflix (NFLX), Amazon (AMZN) Prime, Disney (DIS), v.v.

Apple (AAPL) cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ game điện tử sắp tới, gọi là Apple Arcade. Game này có thể tạo ra tiếng vang lớn, giúp Apple mở rộng khả năng tiếp cận mảng game giống như Microsoft (MSFT)Google (GOOGL). Dường như Apple sẽ cung cấp tiện ích Apple Music, đối thủ của Spotify (SPOT), cho ít nhất một vài gói sản phẩm cho các dịch vụ này. Xem xét tất cả những điều đó, mảng dịch vụ của Apple sẽ cần tiếp tục mở rộng khi tăng trưởng iPhone chậm lại.

Tin trái phiếu Cổ phiếu Apple (AAPL)

Theo nhiều báo cáo, Apple hy vọng huy động đến 7 tỉ đô la thông qua trái phiếu có kỳ hạn từ 3 đến 30 năm. Cùng với các gã khổng lồ khác như Coca-Cola (KO)Deere (DE), Apple đang tích cực tận dụng lợi suất thấp của nợ doanh nghiệp. Một số người tự hỏi liệu Apple (AAPL) có vay tiền khi họ có hơn 200 tỉ đô la tiền mặt hay không? Câu trả lời khá rõ ràng: cơ hội này quá tốt để bỏ qua.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm của Mỹ hiện ở mức 1,46%, giảm từ mức 2% vào cuối tháng 7. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang đổ xô mua trái phiếu chính phủ, từ thị trường Đức cho đến Nhật Bản. Do đó, nhu cầu trái phiếu của các gã khổng lồ toàn cầu như Apple hiện ở mức rất cao. Và giống như các công ty khác, Apple có động thái thông minh khi bám vào mức lãi suất thấp vì như người ta thường nói, đây là khoản vay giá rẻ.

Đã đến lúc mua Cổ phiếu Apple (AAPL)? 

tăng 1,70% vào ngày thứ Tư. Cổ phiếu này tăng khoảng 50% từ mốc 140 đô la lập ngày 03/01 lên mức đóng cửa gần đây là 209,19 đô la/cổ phiếu. Mặc dù tăng, Apple hiện vẫn ở dưới mức đỉnh 52 tuần hơn 10%, nghĩa là vẫn còn cơ hội đi lên.

Apple (AAPL) có mức xếp hạng 3 (Nên giữ) và điểm “A” về Đà giá trong hệ thống Điểm Phong cách của Zacks. Ước tính đồng thuận của Zacks cho thu nhập quý hiện tại của AAPL (Q4 2019) giảm 2,75% so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu giảm 0,56%. Như vậy, thu nhập và doanh số của Apple có nhiều khả năng tăng lại trong năm 2020.

Ngoài triển vọng tăng trưởng, cổ phiếu Apple là cổ phiếu duy nhất trả cổ tức trong nhóm FAANG. Apple (AAPL) hiện trả cổ tức hàng năm 3,08 đô la/cổ phiếu, tỷ suất  1,50%, vượt qua lợi suất trái phiếu Kho bạc 10 năm của Mỹ. Công ty cũng trả lại giá trị lớn cho cổ đông thông qua mua lại.

Với tất cả những điều đó, Apple là một trong các khoản đầu tư an toàn và chắc chắn nhất trên thế giới lúc này.

Một điều mà nhà đầu tư cần thận trọng đó là diễn biến Mỹ-Trung. Apple Airpods, Apple Watch và một số phần cứng khác hiện đang chịu mức thuế 15% và chưa rõ liệu công ty có phải ‘trả giá’ cho điều này hay không.

Mối lo ngại lớn hơn chính là iPhone. Sản phẩm này dự kiến chịu tác động của đợt áp thuế tiếp theo vào ngày 15/12. CEO Tim Cook và ban quản lý Apple đã các cuộc trao đổi liên tục với Tổng thống Trump và chính quyền của ông.

>> Xem thêm: Cổ Phiếu Của Apple (AAPL) có Nhiều Điều Kiện Để Bật Tăng Mạnh Mẽ

Thu Hằng – Theo Yahoo Finance