Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Cổ Phiếu Lockheed Martin

969
Thời gian đọc: 5 phút

Tập đoàn quân sự hàng đầu nước Mỹ, Lockheed Martin sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông vào ngày 26/02 tới. Mức chi trả là 2.60 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của Lockheed Martin (NYSE:LMT) đang được giao dịch ở mức 336 USD, giảm hơn 13% trong nửa năm qua. Cổ phiếu LMT tiếp tục gặp khó khi chính phủ nhiều quốc gia cắt bớt ngân sách quốc phòng để tập trung vào mảng y tế và các chính sách phục hồi nền kinh tế. Ngoài ra bệnh dịch cũng làm gián đoạn hoạt động sản xuất trang thiết bị của họ.

Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Cổ Phiếu Lockheed Martin

Nhận định chung từ giới chuyên gia về cổ phiếu Lockheed Martin 

Cổ phiếu LMT đang không còn thu hút được nhiều sự chú ý như trước khi dòng tiền đang tiếp tục chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu y tế, công nghệ và ngân hàng. Trong đợt đánh giá gần đây, chỉ có ngân hàng Morgan Stanley vẫn giữ góc nhìn lạc quan cho cổ phiếu LMT khi xếp nó vào nhóm tăng trưởng tích cực.

Tuy vậy mức giá mục tiêu đặt ra đã giảm từ 480 USD xuống còn 445 USD. Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse Group cũng hạ mức giá kì vọng cho LMT xuống còn 334 USD từ mức 351 USD. Quỹ đầu tư Robert W. Baird hồi đầu năm cũng hạ mức đánh giá cho LMT xuống còn tăng trưởng trung bình với mức giá kì vọng là 368 USD.

Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Cổ Phiếu Lockheed Martin

Thông Tin Về Thương Vụ

Tên công ty: Lockheed Martin Corporation

Mã niêm yết: LMT

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực kinh doanh: vũ khí, khí tài quân sự

Giá cổ phiếu niêm yết:  337.92 USD (19/02/2021)

Ngày chia cổ tức: 26/02

Cổ tức: 2.60 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 15.38% với tỷ lệ đòn bẩy 1:20 

Kết quả kinh doanh ổn định trong quý 4 2020

Vào ngày 26/01 vừa qua, tập đoàn Lockheed Martin đã công bố kết quả kinh doanh trong 3 tháng cuối năm 2020 với những con số không quá nổi trội. Theo đó thì trong quý vừa rồi, tập đoàn ghi nhận:

  • Mức doanh thu đạt 17.03 tỷ USD, cao hơn mức kì vọng là 16.95 tỷ USD và tăng trưởng 7.3% cùng kì năm ngoái. Đây là quý thứ 5 liên tiếp Lockheed Martin có doanh thu vượt kì vọng của nhà đầu tư.
  • Lợi nhuận ròng của công ty thu về là 1.79 tỷ USD, tăng nhẹ so với con số 1.50 tỷ USD của cùng kỳ năm 2019.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 6.38 USD, thấp hơn mức kỳ vọng của phố Wall là 6.40 USD.
  • Tính tròn cả năm thì doanh thu của tập đoàn đạt 65.4 tỷ USD, tăng gần 11% so với mức 59.8 tỷ USD trong năm 2019.
  • Lợi nhuận ròng của cả năm 2020 là 6.9 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với mức 6.2 tỷ của năm trước.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 24.50 USD, cao vượt bậc so với mức 21.95 USD của năm ngoái.

Doanh thu và định giá cổ phiếu Lockheed Martin đang trên đà tăng trưởng 

Tổng cộng trong năm nay tập đoàn bàn giao được 42 chiếc máy bay chiến đấu F-35, giảm so với con số 51 chiếc trong năm trước. Hồi tháng 9, Lockheed Martin đã phải tạm dừng sản xuất và công tác bàn giao máy bay F-35 do các tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 lên chuỗi cung ứng toàn cầu của họ. Chuỗi cung ứng này được dự đoán sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2021.

Doanh thu trong mảng hàng không của tập đoàn tăng 5% so với năm ngoái, lợi nhuận từ lĩnh vực này ghi nhận mức tăng 7% trong quý 4. Doanh thu từ mảng tên lửa và hệ thống điều khiển cũng tăng trưởng khoảng 4%, còn khâu kinh doanh liên quan tới trực thăng và các hệ thống hỗ trợ thì tăng trưởng 8%.

Tên lửa siêu thanh sẽ là con át chủ bài của Lockheed Martin thời gian tới 

Mảng kinh doanh được kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ nhất của Lockheed Martin trong thời gian tới là tên lửa siêu thanh. Hồi tháng 12, Lockheed đã đồng ý mua lại tập đoàn Aerojet Rocketdyne, một nhà cung cấp quan trọng các thiết bị cho tên lửa, tàu không gian và công nghệ siêu thanh.

Thương vụ này được ước tính có trị giá 4.4 tỷ USD. Các tin tức quân sự cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ đang ngày càng đầu tư nhiều hơn vào các chương trình vũ khí siêu thanh, được cho là có khả năng xuyên thủng các lưới phòng thủ tên lửa của Nga và Trung Quốc.

Dự kiến doanh thu từ vũ khí siêu thanh của Lockheed sẽ đạt 1.5 tỷ USD trong năm 2021 và tăng gấp đôi lên mức 3 tỷ USD vào năm 2025.

Lãnh đạo Lockheed dự đoán trong năm tài chính 2021, tập đoàn sẽ đạt được mức doanh thu trong khoảng từ 67.10 tỷ USD đến 68.50 tỷ USD, với lợi nhuận trên từng cổ phiếu rơi vào khoảng từ 26 USD đến 26.30 USD.

Tạm kết luận

lmt1 - Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Cổ Phiếu Lockheed Martin
Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Cổ Phiếu Lockheed Martin

Cổ phiếu của Lockheed Martin là một cổ phiếu tốt để nắm giữ trong giai đoạn dịch bệnh, khi các nhà đầu tư kì vọng doanh thu của tập đoàn chỉ bị ảnh hưởng ở mức vừa phải vì họ vẫn đang có một lượng đơn hàng rất lớn từ nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Tuy dịch bệnh khiến nhiều chính phủ phải cắt giảm ngân sách quốc phòng nhưng đồng thời cũng mở ra các cơ hội mới tốt không kém cho Lockheed Martin. Vì vậy đây là một cổ phiếu an toàn để nắm giữ ở thời điểm hiện tạị. 

Xem thêm: Mã Cổ Phiếu Lockheed Martin: Hấp Dẫn Nhờ Cổ Tức

 
ACX - Chương trình đón Tết