Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Tập Đoàn Quân Sự Lockheed Martin

805

Tập đoàn Lockheed Martin là lớn nhất của Hoa Kỳ, với thế mạnh về các hệ thống chiến đấu trên không cũng như các hệ thống radar phòng thủ. Vào ngày 29/05 sắp tới, tập đoàn sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông, mức chi trả là 2.40 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu Lockheed Martin (NYSE:LMT) đang được giao dịch ở mức 378.40 USD, tăng trưởng hơn 36% sau khi giảm mạnh vào cuối tháng 3 vừa rồi.

Tập đoàn Lockheed Martin là tập đoàn quân sự lớn nhất của Hoa Kỳ
Tập đoàn Lockheed Martin là tập đoàn quân sự lớn nhất của Hoa Kỳ

Cổ phiếu Lockheed Martin đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các ngân hàng và quỹ đầu tư. Gần đây nhất vào cuối tháng 4, ngân hàng đã nâng mức giá kì vọng cho cổ phiếu này lên mức 395 USD từ mức 350 USD trước đó. Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse Group thì vẫn giữ mức giá kì vọng cao cho cổ phiếu LMT, mức giá 433 USD. Quỹ đầu tư Stifel Nicolaus, Argus và Cowen đều đưa ra khuyến nghị mua vào. Trong đó quỹ đầu tư Stifel Nicolaus đặt ra mức giá kì vọng cao nhất là 440 USD.

Cổ phiếu Lockheed Martin đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các ngân hàng và quỹ đầu tư.
Cổ phiếu Lockheed Martin đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các ngân hàng và quỹ đầu tư.

Thông Tin Về Cổ Phiếu Lockheed Martin

Tên công ty: Lockheed Martin Corporation

Mã niêm yết: LMT

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực kinh doanh: vũ khí, khí tài quân sự

Giá cổ phiếu niêm yết:  378.40 USD (08/05/2020)

Ngày chia cổ tức: 29/05/2020

Cổ tức: 2.40 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 31.74% với tỷ lệ kí quỹ 1:50 

Kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý 1 2020

Vào ngày 21/04 vừa qua, tập đoàn Lockheed Martin đã công bố kết quả kinh doanh trong 3 tháng đầu năm 2020 với những kết quả vượt kì vọng. Theo đó thì trong 3 tháng đầu năm, tập đoàn ghi nhận:

  • Mức doanh thu đạt 15.65 tỷ USD, cao hơn mức kì vọng là 15.08 tỷ USD và cao hơn mức 14.34 tỷ USD cùng kì năm ngoái. Đây là quý thứ 4 liên tiếp Lockheed Martin có doanh thu vượt kì vọng của nhà đầu tư.
  • Lợi nhuận ròng của công ty thu về là 1.72 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức 1.70 tỷ USD cùng kì 2019.
  • Lợi nhuận trên từng cổ phiếu đạt 6.08 USD, cao hơn mức dự đoán là 5.76 USD và cao hơn mức 5.99 USD thu được cùng kì năm trước.

Doanh số tập đoàn ghi nhận tăng trưởng tốt trong quý 1 có công đóng góp lớn từ các hợp đồng bàn giao máy bay chiến đấu F-35 cho quân đội Mỹ. Đây là thương vụ lớn nhất cho Lockheed Martin ở thời điểm hiện tại và tập đoàn đang đẩy nhanh tốc độ sản xuất ở mức cao nhất có thể trước khi dịch bệnh xảy ra. Trong năm 2019, tập đoàn đã bàn giao 134 máy bay F-35 các loại cho quân đội Mỹ, cao hơn con số mục tiêu là 131 chiếc và tăng 47% so với năm 2018, tăng gần 200% so với mức sản xuất năm 2016.

Bên cạnh đó tập đoàn cũng ghi nhận doanh thu từ việc bàn giao các hệ thống vu khí khác bao gồm máy bay vận tải quân sự C-130J và các hệ thống điều khiển vũ khí tự động.

Cổ phiếu Lockheed Martin bị ảnh hưởng từ dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 đang có những tác động lớn đến việc sản xuất máy bay chiến đấu F-35 của Lockheed Martin vì tập đoàn này có chuỗi cung ứng toàn cầu, và nhiều nhà máy của tập đoàn đã phát hiện công nhân của họ bị nhiễm bệnh, buộc phải dừng hoạt động.

Vào hồi tháng 3, Ellen Lord, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách mua sắm và bảo trì, nói với các phóng viên tờ Defense News rằng, bà biết các công nhân của hãng Lockheed Martin ở Ý đã được chỉ đạo làm việc tại nhà vì lo ngại về virus.

Ngoài ra, Lockheed đang hạn chế việc đi đến cơ sở ở Ý theo hướng dẫn cảnh báo du lịch của Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Mỹ. Nhóm nhân viên chế tạo động cơ Pratt và Whitney ở Cameri cũng đã được chuyển sang làm việc từ xa.

Ảnh hưởng từ dịch bệnh không quá lớn đến cổ phiếu Lockheed Martin

Cũng trong buổi họp báo hôm 21/04, Giám đốc điều hành của công ty, bà Marillyn Hewson nói với các nhà đầu tư rằng việc bàn giao máy bay F-35 từ quý 2 trở đi sẽ gặp nhiều khó khăn và trì hoãn vì mức độ lây lan quá lớn của dịch bệnh. Tập đoàn đang cân nhắc cung cấp các gói hỗ trợ tài chính cho đối tác sản xuất của họ trên toàn cầu để giúp các đối tác này vượt qua khó khăn mùa dịch.

Về mặt tài chính, tập đoàn cũng đã phải hạ mức doanh thu kỳ vọng từ trong khoảng 62.75 tỷ USD – 64.25 tỷ USD xuống còn mức 62.25 tỷ USD – 64.00 tỷ USD, một mức giảm nhẹ.

Theo các chuyên gia nhận định thì Lockheed Martin sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn bởi dịch bệnh vì ngành công nghiệp quốc phòng được cho là khá ổn định.

Nhận định

Cổ phiếu Lockheed Martin là một cổ phiếu tốt để nắm giữ trong giai đoạn dịch bệnh
Cổ phiếu Lockheed Martin là một cổ phiếu tốt để nắm giữ trong giai đoạn dịch bệnh

Cổ phiếu Lockheed Martin là một cổ phiếu tốt để nắm giữ trong giai đoạn dịch bệnh, khi các nhà đầu tư kì vọng doanh thu của tập đoàn chỉ bị ảnh hưởng ở mức vừa phải vì họ vẫn đang có một lượng đơn hàng rất lớn từ nhiều quốc gia trên toàn cầu. Tác động của dịch bệnh chỉ trở nên nghiêm trọng nếu nó kéo dài đến cuối năm nay. Vì vậy đây là một cổ phiếu an toàn để nắm giữ ở thời điểm hiện tại.

>>> Xem thêm: Cổ Phiếu Lockheed Martin (NYSE:LMT): Phải Có Trong Danh Mục Của Bạn