Tiêu Điểm Tuần Này: Best Buy, Target, Deere, Nhà ở, Black Friday

137

20181119 barrons Pham Thu Hang image 1 - Tiêu Điểm Tuần Này: Best Buy, Target, Deere, Nhà ở, Black Friday

Một số điểm dữ liệu thị trường nhà ở cũng được công bố trong tuần. Được công bố vào thứ Hai, Chỉ số thị trường nhà ở tháng 11 của Hiệp hội Tổ chức Xây dựng Nhà ở Quốc gia/ Wells Fargo dự kiến cho thấy mức sụt giảm nhẹ so với tháng 10, tuy nhiên vẫn có triển vọng thuận lợi từ phía tổ chức xây dựng nhà ở. Doanh số nhà ở hiện tại công bố vào thứ Tư sẽ cho thấy tác động của lãi suất cao nhất trong một thập kỷ, dự kiến đánh dấu thị trường bán nhà ở yếu nhất trong 3 năm. Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) chính là Super Bowl (Siêu cúp) cho ngành bán lẻ. Người tiêu dùng dự kiến sẽ đẩy mức chi tiêu mua sắm dịp lễ năm nay lên mức cao hơn 4,8% so với năm ngoái

Sau đây là các tiêu điểm chính khác trong tuần này.

Thứ 2, 19/11

Agilent Technologies , JD.com , Intuit , và L Brands công bố kết quả quý.

Hiệp hội Tổ chức Xây dựng Nhà ở Quốc gia công bố Chỉ số Thị trường Nhà ở NAHB/Wells Fargo cho tháng 11. Ước tính đồng thuận cho thấy mức 68, ngay cả với tháng 10. Bất kỳ mức nào trên 50 đều cho thấy nhiều tổ chức xây dựng đang cho rằng tình hình tốt hơn là xấu.

Thứ 3, 20/11

Analog Devices, Autodesk, Best Buy, Campbell Soup, Foot Locker, Gap, Hormel Foods, Jacobs Engineering Group, Kohl’s, Lowe’s, Medtronic,

Ross Stores, Target, và TJX báo cáo thu nhập.

Cục Điều tra Dân số công bố dữ liệu xây dựng nhà ở mới cho tháng 10. Số lượng nhà ở xây mới dự kiến tăng lên mức hàng năm điều chỉnh theo mùa 1,23 triệu so với mức 1,2 triệu trong tháng 9. Mặt khác, số giấy phép xây dựng dự kiến giảm xuống 1,26 triệu so với 1,27 triệu trong tháng 9.

Thứ 4, 21/11

Deere báo cáo kết quả quý 4 trước khi thị trường mở cửa.

Hiệp hội Nhà bất động sản Quốc gia công bố doanh số nhà ở hiện tại cho tháng 10. Dự kiến mức hàng năm điều chỉnh theo mùa là 5,15 triệu, tương đương với tháng 9. Mức tháng 9 là mức thấp nhất cho doanh số nhà ở hiện tại kể từ tháng 11/2015, do lãi suất vay thế chấp cao nhất trong 1 thập kỷ gây trở ngại.

Hội đồng hội nghị báo cáo Chỉ số kinh tế dẫn đầu cho tháng 10. Các nhà kinh tế dự báo mức tăng 0,1% sau mức tăng 0,5% trong tháng 9. Mức chỉ số này cho thấy chu kỳ kinh doanh của Mỹ vẫn đang trong quỹ đạo tăng trưởng.

Ủy ban Châu Âu dự kiến đưa ra đánh giá về ngân sách sửa đổi năm 2019 của Italia. Tháng trước, ủy ban đã từ chối đề xuất ngân sách của Italia về việc tăng khoản thâm hụt như một phần của tổng sản phẩm quốc nội. Ngoài ra còn có các vấn đề khác. Ngân sách mới của Italia có cùng vấn đề và gây bế tác cho Liên minh châu Âu.

Cục Điều tra Dân số công bố báo cáo Hàng lâu bền cho tháng 10. Số đơn hàng mới dự kiến giảm 2,5% sau khi tăng 0,7% trong tháng 9.

Bộ Lao động công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu cho tuần kết thúc ngày 17/11. Dự kiến có 215.000 đơn, tương đương với mức trung bình của 2 tháng trước.

Thứ 5, 22/11

Total tổ chức cuộc họp cổ đông cá nhân trong 2 ngày tại Paris. Thị trường Mỹ đóng cửa cho lễ Tạ ơn.

Thứ 6, 23/11

Black Friday khởi động mùa mua sắm dịp lễ. Liên hiệp Bán lẻ Quốc gia dự báo 116 triệu người Mỹ sẽ mua sắm vào hôm thứ Sáu. Đây sẽ là ngày mua sắm bận rộn nhất, thậm chí lớn nhất trong năm.

Thị trường Mỹ đóng cửa sớm. Thị trường chứng khoán đóng cửa lúc 1 giờ chiều trong khi thị trường trái phiếu đóng cửa lúc 2 giờ chiều.

IHS Markit công bố Chỉ số Nhà quản lý Mua sắm Sản xuất cho tháng 11. Các nhà kinh tế dự kiến mức 55,7 kể cả với tháng 10, mức cao nhất trong 5 tháng.

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo đóng cửa cho Ngày lễ Tạ ơn cho Người lao động.

Tiêu điểm trong Tuần

Thứ 5 ngày 22, Thị trường Mỹ đóng cửa cho lễ Tạ ơn. Người Mỹ được cho là sẽ sử dụng 46 triệu con gà tây cho dịp lễ này, theo Liên hiệp Gà tây Quốc gia.

Thu Hằng – Theo Barrons