Tilray Sắp Báo Cáo Thu Nhập Và Vụ Sáp Nhập Với Aphria

90
Thời gian đọc: 2 phút

Công ty trồng cần sa Canada Tilray sẽ báo cáo kết quả kinh doanh Q4 vào thứ tư sau khi thị trường đóng cửa. Tilray đã tăng vọt vào tuần trước do các trader cá nhân trên Reddit chú ý nhiều hơn đến này.

Tilray Sắp Báo Cáo Thu Nhập Và Vụ Sáp Nhập Với Aphria

Tilray những tháng gần đây

Theo khảo sát của FactSet, mức đồng thuận của các chuyên gia ước tính Tilray (TLRY) lỗ ròng 14 cent trên một cổ phiếu trong quý vừa rồi. Các chuyên gia kỳ vọng doanh thu của Tilray đạt 56 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. 

Doanh thu của công ty là một điểm quan trọng cần chú ý trong báo cáo. Tuy nhiên, thương vụ sáp nhập toàn bộ trả bằng cổ phiếu của Tilray với Aphria (APHA) cũng là yếu tố then chốt các nhà đầu tư đang xem xét. Hai công ty này đã công bố sáp nhập vào tháng 12. Vào tháng 1, Giám đốc điều hành Irwin Simon của Aphria cho biết ông hy vọng thương vụ này sẽ hoàn tất vào Q2 năm nay.

Theo các điều khoản đã công bố của thỏa thuận, một nhà đầu tư sẽ nhận được khoảng 0.84 cổ phần của Tilray cho mỗi cổ phần của Aphria. Trong báo cáo hôm thứ ba tuần trước, chuyên gia Pablo Zuanic của Cantor Fitzgerald cho biết, vào cuối tuần trước, cổ phiếu Aphria đã giao dịch với mức giá thấp hơn 51% so với giá chuyển đổi sáp nhập.

Ý kiến từ chuyên gia

Zuanic đã nâng giá mục tiêu đối với cổ phiếu Tilray từ 24.20 USD lên 30.25 USD. Tuy nhiên, ông vẫn xếp cổ phiếu này ở hạng “giữ nguyên tỷ trọng.” Trong khi đó, ông đã xếp hạng “tăng tỷ trọng” cho cổ phiếu Aphria. Chuyên gia đã nâng giá mục tiêu cho cổ phiếu này từ 26 dollar Canada lên 32.50 dollar Canada (25.61 USD). Với độ chênh hiệu suất gần đây, Zuanic ưa chuộng giữ cổ phiếu Aphria trong khi chờ hai công ty sáp nhập hơn là giữ cổ phiếu Tilray.

Ông viết: “Biến động đáng kể gần đây của các cổ phiếu cần sa Canada có thể là một yếu tố cản trở không cho nhà đầu tư xem xét phân ngành này (ngoài định giá và các yếu tố cơ bản).”

Tuy nhiên, Zuanic cho rằng các công ty cần sa lớn hơn, được quản lý tốt hơn ở Canada có một số tiềm năng tăng trưởng. Ông viết: “Với lý do này, chúng tôi tiếp tục đánh giá cao logic chiến lược và giá trị của thương vụ sáp nhập giữa Tilray và Aphria.”

Tình hình cổ phiếu Tilray

Cổ phiếu Tilray đã tăng 5,1% vào sáng thứ ba. Cổ phiếu Aphria tăng 16%. Quỹ hoán đổi danh mục có sở hữu các cổ phiếu cần sa ETFMG Alternative Harvest (MJ) cũng đã tăng 4,9%. Trong cùng kỳ, chỉ số S&P 500 hầu như không thay đổi.

Xem thêm: Nên Mua Cổ Phiếu BP Hay Không?

Huân Hà – Theo barrons

ACX - Chương trình đón Tết