Tin Nóng 15/09/2020: Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Của Apple Hôm Nay

346
Thời gian đọc: 4 phút

Điểm tin

Chào buổi sáng! TikTok đã đồng ý ký kết một thỏa thuận với công ty công nghệ Oracle của Mỹ. Tuy nhiên thỏa thuận này vẫn chưa được chính phủ hai nước Mỹ và Trung Quốc thông qua. Hôm nay, Apple tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm nhưng có lẽ sẽ không tiết lộ gì về mẫu iPhone mới nhất.

Tin Nóng 15/09/2020: Sự Kiện Ra Mắt Sản Phẩm Của Apple Hôm Nay

  • Apple ra mắt sản phẩm Apple Watch và iPad mới
  • TikTok đồng ý ký thỏa thuận với Oracle, đang chờ chính phủ hai nước phê duyệt
  • Softbank bán ARM Holdings cho Nvidia, có khả năng phải đối mặt với các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh
  • Đô la Mỹ giảm trước thềm cuộc họp của Fed trong tuần này
  • HÔM NAY: Sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ của Trung Quốc, dữ liệu thất nghiệp của Vương quốc Anh

BIỂU ĐỒ NỔI BẬT

Bitcoin – Biểu đồ nến hàng ngày

Nguồn: GKFX / MT4 (15/9/2020)

Ngưỡng kháng cự cũ giờ đây đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ cho BTC/USD. Đồng tiền này có một pha bứt phá giả xuống dưới 10.000 nhưng hiện đã quay trở lại trên 10.500.

LỜI VÀNG Ý NGỌC

“It is remarkable how much long term advantage people like us have gotten by trying to be consistently not stupid, instead of trying to be very intelligent.” (Điều đáng chú ý là những người như chúng ta có được bao nhiêu lợi thế lâu dài bằng cách cố gắng không ngu ngốc, thay vì cố gắng tỏ ra rất thông minh ”.)– Charlie Munger

THỊ TRƯỜNG

Đầu tuần, đô la Mỹ giảm giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng yên Nhật trong bối cảnh thị trường lạc quan trở lại và nhu cầu đối với tài sản trú ẩn giảm xuống. Đô la suy yếu trước thềm diễn ra cuộc họp 2 ngày của Fed, bắt đầu vào hôm nay. Đây là cuộc họp đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Fed Powell công bố chính sách mới về lạm phát.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khởi sắc hôm thứ Hai, công đầu thuộc về nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Nhóm này tăng vọt nhờ tin tức tốt lành về việc điều chế vắc xin của AstraZeneca và Pfizer. Cổ phiếu công nghệ phất lên sau khi xuất hiện thông tin Nvidia mua lại ARM Holdings (từ công ty mẹ là Softbank của Nhật Bản) trị giá 40 tỷ USD.

Thứ Ba, chứng khoán châu Á khá im ắng trước khi dữ liệu sản xuất công nghiệp và bán lẻ tháng 8 của Trung Quốc được công bố. Doanh số bán lẻ dự kiến ​​không đổi so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó sản lượng công nghiệp dự kiến ​​tăng nhanh.

Vàng tăng hơn 1% vào thứ Hai, bạc và Bitcoin – còn được gọi là ‘vàng kỹ thuật số’ – cũng tăng khi đô la suy yếu trước cuộc họp FOMC. Giá dầu giảm, trước đó nó đã trải qua hai tuần sụt giảm liên tiếp.

Sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple

Sự kiện ra mắt sản phẩm tháng 9 của Apple thường được quảng ba rầm rộ. Tuy nhiên năm nay, sự kiện này sẽ diễn ra trực tuyến và có thể thiếu đi sức hút lớn, đó là iPhone mới,  do đại dịch virus corona. Thị trường kỳ vọng rằng iPhone 5G có thể khởi đầu một chu kỳ nâng cấp thiết bị cầm tay mới sau nhiều năm người dân có xu hướng gắn bó lâu hơn với điện thoại của họ. Dự kiến  hôm nay, các mẫu Apple Watch, iPad Air mới và những dịch vụ “đi kèm” sẽ được công bố.

TikTok & Oracle

ByteDance đã đồng ý ký kết một thỏa thuận hợp tác giữa TikTok và tập đoàn công nghệ Mỹ Oracle. Oracle đã đánh bại Microsoft – vốn được cho là nhà thầu dẫn đầu- trong thương vụ này. Đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Hai, cổ phiếu của Microsoft vẫn tăng giá và không xuất hiện dấu hiệu nào cho thấy ảnh hưởng lớn của TikTok đến giá của nó. Thỏa thuận này không liên quan đến việc mua bán như theo đề xuất trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nó là một mối quan hệ đối tác, trong đó Oracle sẽ xử lý dữ liệu người dùng Hoa Kỳ cho TikTok. Tuy nhiên, vẫn còn phải chờ đợi xem liệu ông Trump hay các nhà chức trách ở Bắc Kinh có gạt bỏ thỏa thuận này không.

ARM / Nvidia

Nvidia bỏ ra 40 tỷ USD để tiếp quản nhà sản xuất chip ARM của Vương quốc Anh. Đây sẽ là một trong những thương vụ mua bán lớn nhất từng được ghi nhận trong lĩnh vực bán dẫn. Có thể thỏa thuận này sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra pháp lý ở Anh trước khi được ký kết. Nó sẽ biến Nvidia trở thành một đối thủ cạnh tranh lớn của Intel và AMD, những công ty mà Nvidia đã vượt mặt về giá trị thị trường trong năm nay.

GKFX Tổng hợp