Tin Nóng 16/09/2020: Snowflake IPO Lớn Nhất Trong Giới Phần Mềm

113
Thời gian đọc: 4 phút

Điểm tin

Chào buổi sáng! Hôm nay là ngày tiến hành Snowflake, một công ty được Warren Buffet hậu thuẫn, tiến hành IPO. Đây dự kiến là IPO phần mềm lớn nhất từ trước đến nay, do đó thị trường vô cùng trông đợi ngày này. Ngoài ra hôm nay còn có quyết định lãi suất đầu tiên của Fed kể từ khi cơ quan này áp dụng chính sách lạm phát mới, cũng như dữ liệu CPI của Anh và doanh số bán lẻ của Mỹ.

Tin Nóng 16/09/2020: Snowflake IPO Lớn Nhất Trong Giới Phần Mềm

  • Snowflake IPO hôm nay, đây là pha IPO phần mềm lớn nhất từ trước đến nay (mã: SNOW)
  • XEM TRƯỚC: Quyết định lãi suất của Fed và dự báo kinh tế
  • Apple cạnh tranh với Peloton; thông báo các lớp fitness trực tuyến
  • HÔM NAY: Fed, CPI của Anh, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

BIỂU ĐỒ NỔI BẬT

SP500 – Biểu đồ nến hàng tháng

Nguồn: GKFX / MT4 (16/09/2020)

Nhìn lại toàn bộ thị trường con bò tót đã kéo dài được 11 năm, ta có thể thấy chỉ số S&P 500 lần thứ ba xuất hiện phân kỳ giảm giá ở các mức đỉnh của giá và mức đỉnh của chỉ báo RSI.

LỜI VÀNG Ý NGỌC

“In many ways, the stock market is like the weather in that if you don’t like the current conditions all you have to do is wait a while.” (Thị trường chứng khoán giống thời tiết ở chỗ nếu bạn không thích điều kiện hiện tại, tất cả những gì bạn phải làm là chờ đợi một lúc.) – Low Simpson

THỊ TRƯỜNG

Nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục “lên hương” vào ngày Apple ra mắt sản phẩm mới. Đây cũng là ngày thứ hai Phố Wall khởi sắc nhờ sự kiện này. Tâm lý thị trường ở châu Âu cũng vực dậy sau khi xuất hiện cuộc khảo sát của ZEW của Đức. Kết quả khảo sát cho thấy tâm lý giới đầu tư ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu vượt xa kỳ vọng trong tháng 9. Chỉ số FTSE của Vương quốc Anh cũng có hiệu suất vượt trội, cả cổ phiếu của nhà bán lẻ H&M và siêu thị trực tuyến Ocado đều tăng hơn 10%.

Thị trường ngoại hối đảo chiều một chút. Đô la mạnh lên vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, sau chuỗi ngày sụt giảm. Đồng tiền này tăng giá trước thềm cuộc họp quan trọng của Fed vào hôm nay và các cuộc họp tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Anh vào thứ Năm.

Vàng giảm 20 USD từ mức đỉnh 1970 USD/ounce do một số quan ngại trước cuộc họp của Fed. Giá dầu thô tăng mạnh trước mối đe dọa từ một cơn bão ở bờ biển vùng Vịnh – cơn bão Sally. Cơn bão này khiến các nhà máy phải ngừng hoạt động tạo, ra một cú sốc cung ngắn hạn.

IPO của Snowflake

Snowflake là một công ty quản lý dữ liệu và điện toán đám mây của Mỹ, được Warren Buffet và Salesforce hậu thuẫn. Công ty này sẽ ra mắt công chúng vào ngày hôm nay. Dự kiến đây sẽ là pha IPO lớn nhất từ trước đến nay trong giới phần mềm. Mức định giá “khủng” đối với một cái tên tương đối ít tiếng tăm ngoài giới công nghệ là một kỳ tích lớn. Điều này chứng tỏ nhu cầu của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu công nghệ vẫn còn rất cao. Tuy nhiên, với mức giá gấp 72 lần doanh thu dự phóng, Snowflake dường như sẽ là một hiện tượng “market froth” (bong bóng).

Điểm trước cuộc họp của Fed

Trọng tâm trong cuộc họp hôm nay của Fed sẽ là những cập nhật mới nhất về các dự báo kinh tế và dự báo dot-plot – thể hiện mức lãi suất mà các nhà hoạch định chính sách dự kiến đưa ra trong ba năm tới. Biểu đồ dot-plot có lẽ sẽ không khó đoán, do đó mọi sự chú ý đổ dồn vào phản ứng của Fed trước việc nền kinh tế phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​mà cơ quan này đưa ra vào tháng 6. Tại thời điểm đó, Fed dự báo tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vào cuối năm là 9,3%. Tỷ lệ này hiện là 8,4%. Nếu không có gì thay đổi, điều chỉnh dự báo kinh tế sẽ tốt cho đồng đô la.

Apple đã làm gì

Apple đã phát hành hai mẫu Apple Watch mới series 6 và SE, một iPad thế hệ thứ 8 và một iPad Air mới. Tuy nhiên, hai dịch vụ bổ sung mới thu hút nhiều sự chú ý nhất. Táo khuyết đã xác nhận gói dịch vụ Apple ‘One’ Music /TV/lưu trữ và thông báo một dịch vụ mới bất ngờ là Fitness+ sẽ cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ fitness dạng đăng ký của chính Peloton. Cổ phiếu của Peloton giảm 5% trước thông tin này, sau đó nó tăng trở lại.

GKFX Tổng hợp