Tin Nóng 22/09/2020: Cổ Phiếu Ngân Hàng Bết Bát!

14
Thời gian đọc: 4 phút

Điểm tin

Chào buổi sáng! Tâm lý “risk-off” đồng loạt xuất hiện trên khắp các thị trường tài chính. Các chỉ số cơ sở chính đều sụt giảm, không riêng nhóm cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu ngân hàng là một trong những nhóm giảm mạnh nhất trước các cáo buộc rửa tiền. Đô la mạnh lên với tư cách tài sản trú ẩn an toàn, đẩy giá vàng và bạc đi xuống.

Tin Nóng 22/09/2020: Cổ Phiếu Ngân Hàng Bết Bát!

  • Các chỉ số cơ sở của châu Âu giảm hơn 3%
  • Cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực trước các cáo buộc rửa tiền mới xuất hiện
  • Đô la và yên Nhật tăng giá với tư cách tài sản trú ẩn an toàn
  • Giá vàng và bạc giảm mạnh
  • HÔM NAY: Bài phát biểu của thống đốc BOE Bailey, Jay Powell điều trần, cổ phiếu dầu thô API

BIỂU ĐỒ NỔI BẬT

Bạc – Biểu đồ nến hàng ngày

 - Tin Nóng 22/09/2020: Cổ Phiếu Ngân Hàng Bết Bát!

Nguồn: GKFX / MT4 (21/09/2020)

Bạc break down khỏi mô hình tam giác đã được duy trì 2 tháng nay sau khi giảm đến 9% trong ngày. Dựa trên độ cao của mô hình tam giác, ta thấy việc kiểm thử mức 20 USD là hoàn toàn có thể xảy ra.

LỜI VÀNG Ý NGỌC

“Although it’s easy to forget sometimes, a share is not a lottery ticket, its part ownership of a business.” (Rất dễ quên rằng cổ phiếu không phải là một tờ vé số, nó đại diện một phần sở hữu trong một doanh nghiệp.) – Peter Lynch

THỊ TRƯỜNG

Chính động thái risk-off tài sản chéo hôm thứ Hai đã làm gia tăng khó khăn trong một tháng chẳng mấy dễ chịu với thị trường chứng khoán. Những cáo buộc nhắm vào các ngân hàng lớn kéo cổ phiếu tài chính đi xuống. Đồng thời, số ca nhiễm virus corona tăng lên có thể làm đứt mạch quá trình mở cửa kinh tế trở lại ở châu Âu. Vương quốc Anh có khả năng sẽ tái áp dụng các lệnh hạn chế và đóng cửa trên toàn quốc. Do đó, cổ phiếu liên quan đến lĩnh vực đi lại, du lịch cũng là một trong những nhóm giảm mạnh nhất.

Tuần trước, đô la Mỹ suy yếu. Tuy nhiên, bước vào tuần mới, nhu cầu đối với đồng tiền này với tư cách tài sản trú ẩn an toàn tăng lên trong bối cảnh tâm lý risk-off xuất hiện khắp nơi. Chỉ có yên Nhật, cũng là một tài sản trú ẩn an toàn, tăng giá mạnh hơn đô la Mỹ. USD/JPY giảm mạnh xuống mức đáy 6 tháng trước khi đảo chiều lên mức trên 104. EUR/JPY chạm đáy 2 tháng.

Đồng bạc xanh mạnh lên khiến giá kim loại quý giảm sâu, dù cả vàng và bạc vẫn nằm trong biên độ giao dịch rộng trong hai tháng qua. Giá dầu giảm 3% bởi quan ngại rằng hoạt động đi lại sẽ bị hạn chế theo chính sách mới.

Tiền điện tử có hiệu suất khá tệ trong giai đoạn này. Ethereum mất gần 10% trước khi hình thành mức nền gần 330 USD, trong khi Bitcoin giảm mạnh nhưng đóng cửa trên ngưỡng 10,500 USD quan trọng.

Cổ phiếu ngân hàng

Thứ Hai chứng kiến sự lao dốc của nhiều cổ phiếu ngân hàng châu Âu. Lý do là xuất hiện thêm nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động rửa tiền tại các ngân hàng này. Cổ phiếu của ngân hàng Deutsche giảm tới 8,75%; trong khi các ngân hàng Barclays và HSBC của Anh giảm hơn 5%. Một nửa số báo cáo về các hoạt động đáng ngờ được nộp lên mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) có dính líu đến ngân hàng Deutsche. Năm ngân hàng bị cáo buộc đã tham gia vào nhiều giao dịch tiền bẩn trị giá hàng tỷ đô la, bao gồm DB, HSBC, JP Morgan, Standard Chartered và Bank of NY Mellon.

Kim loại không còn là tài sản trú ẩn an toàn

Vàng và bạc không thể giữ vững vị thế tài sản trú ẩn an toàn sau khi xuất hiện thêm một cơn địa chấn trên thị trường. Điều này chắc hẳn sẽ khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên ít nhiều. Vàng và bạc có hiệu suất đáng kinh ngạc trong năm nay. Hoạt động đầu cơ vàng và bạc thậm chí còn có phần thái quá. Các trader tay mơ thường có xu hướng chốt lời nhanh chóng mỗi khi thị trường rục rịch đi xuống. Đô la Mỹ đã trở thành tài sản trú ẩn ưa thích trong giới đầu tư bởi nó cung cấp cho họ thanh khoản tốt trong các đợt bán tháo trên thị trường. Điều này có nghĩa là kim loại sẽ mất giá trong những giai đoạn như thế này.

GKFX Tổng hợp