Tin Nóng Ngày 23/07/2020: Bạc Tăng Vọt 8% Lên Đỉnh 7 Năm

151
Thời gian đọc: 4 phút

Điểm tin

Thị trường kim loại đang tỏa ra sức nóng vô cùng lớn khi bạc tăng tới 8% để lập mức đỉnh 7 năm và vàng chạm ngưỡng 1870 USD một ounce. Tesla đã báo cáo lợi nhuận hàng quý thứ 4 của mình, theo đó hãng này đã đủ điều kiện để gia nhập chỉ số S&P 500. Hôm nay có dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ và báo cáo tài chính Q2 của Twitter.

Tin Nóng Ngày 23/07/2020: Bạc Tăng Vọt 8% Lên Đỉnh 7 Năm

  • Bạc tăng trên 8%, vươn lên mức đỉnh 7 năm
  • Tesla báo cáo kết quả kinh doanh quý thứ 4, đủ điều kiện gia nhập S&P 500
  • Xem trước báo cáo tài chính của Twitter
  • HÔM NAY: Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ, kết quả kinh doanh Q2 của Twitter

BIỂU ĐỒ NỔI BẬT

AUD/JPY – Biểu đồ nến hàng ngày

Nguồn: GKFX / MT4 (22/07/2020)

AUD/JPY lần thứ 5 trở lại mức kháng cự 76,5, sau đó thường là một pha breakout khỏi mức này. Nếu ngưỡng kháng cự 76,5 bị phá vỡ, có lẽ cặp này sẽ kiểm thử lại mức 80 nằm ở phần tay cầm trong mô hình cốc có tay cầm.

THỊ TRƯỜNG

Đồng đô la Mỹ tiếp tục đi xuống, giúp đồng euro và các cặp ngoại hối quốc tế khác đi lên. EUR/USD đạt 1,16; trong khi USD/CAD giảm xuống dưới mức hỗ trợ tạm thời 1,35. Đồng yên Nhật giảm mạnh nhất trong số các loại tiền của các nước G10.

Phố Wall tăng điểm sau khi khép lại một phiên giao dịch khá trầm lắng do những lo ngại xoay quanh BCTC của các công ty, nhưng được nâng đỡ phần nào nhờ việc chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện một thỏa thuận với Pfizer và BioNTech để sản xuất 100 triệu vắc-xin COVID-19 nếu chúng được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ vào thứ Tư, chỉ có thị trường Trung Quốc đi ngược xu hướng chung để tăng điểm. Chứng khoán châu Âu cũng đi xuống sau khi sự lạc quan một ngày trước về quỹ phục hồi mới của EU “giảm nhiệt”.

Xu hướng mua theo đà giá trên thị trường kim loại tăng tốc khi bạc lần đầu tiên chạm mức 23 USD một ounce kể từ năm 2013, trong khi vàng giao ngay đạt 1865 USD một ounce. Mục tiêu tăng giá tiềm năng của bạc là 25 USD, mức giá được ghi nhận vào tháng 4 và tháng 8 năm 2013. Giá dầu giảm sau khi Hoa Kỳ bất ngờ tăng dự trữ.

LỜI VÀNG Ý NGỌC

“I contend that financial markets never reflect the underlying reality accurately; they always distort it some way or another and the distortions find expression in market prices.” (Tôi cho rằng thị trường tài chính không bao giờ phản ánh chính xác thực tế; chúng luôn bóp méo thực tế bằng cách này hay cách khác và có thể tìm thấy sự méo mó này trong giá cả của thị trường.)– George Soros

Báo cáo tài chính của Tesla

Tesla đã báo cáo kết quả kinh doanh Q2 sau khi đóng cửa thị trường vào thứ Tư và hôm nay, mã này nhiều khả năng sẽ có giá mở cửa cao hơn giá đóng cửa ngày hôm trước. Nhà sản xuất ô tô điện này có lợi nhuận 104 triệu USD (GAP), tức là EPS 2,18 USD. Đó là quý thứ tư liên tiếp hãng này kinh doanh có lợi nhuận. Điều này đồng nghĩa với việc Tesla đủ điều kiện về mặt kỹ thuật để gia nhập chỉ số S&P 500. Doanh thu của Tesla giảm 4% so với năm trước, phần lớn là do phải tạm dừng hoạt động trước sự tàn phá của vi rút corona, nhưng nhờ sự ra mắt của các model mới và một nhà máy ô tô mới ở Thượng Hải, kết quả tổng thể không quá tệ. Một năm trước, cổ phiếu này được giao dịch ở mức 260 USD, bây giờ nó có giá hơn 1600 USD.

Preview BCTC của Twitter

Sau sự cố tài khoản của nhiều người nổi tiếng bị hacker xâm nhập, Twitter hiện phải đối mặt với kết quả kinh doanh đáng thất vọng. Doanh thu quảng cáo dự kiến ​​giảm 20% và lỗ có thể lên tới 126 triệu USD, tệ hơn so với khoản lỗ 8 triệu USD trong Q1. Bất kỳ tin tức tích cực nào về việc phát hành API (vốn bị trì hoãn từ lâu), nhằm cấp phép cho dữ liệu của hãng, có thể bù đắp phần nào những yếu tố tiêu cực đang vây quanh Twitter. Giá cổ phiếu này nằm ở mức 36 USD, tăng từ mức nhỉnh hơn 20 USD vào tháng 3 và khoảng 32 USD khi bắt đầu năm 2020.

GKFX Tổng hợp