Tin Nóng Ngày 24/07/2020: Buffet Mua Thêm 800 Triệu USD Cổ Phiếu BoA

207
Thời gian đọc: 3 phút

Điểm tin

Warren Buffet mua thêm cổ phiếu của ngân hàng Bank of America, vàng đang có tuần tốt nhất trong 3 tháng, tiệm cận ngưỡng 1900 USD một ounce nhưng cổ phiếu công nghệ rơi vào cảnh bán tháo trở lại. Hôm nay, dữ liệu PMI tháng 7 sẽ là sự kiện “đinh” trong lịch kinh tế.

Tin Nóng Ngày 24/07/2020: Buffet Mua Thêm 800 Triệu USD Cổ Phiếu BoA

  • Giá vàng pull back, đạt gần 1900 USD trong một tuần đại thắng của kim loại quý này
  • Cổ phiếu công nghệ Mỹ đi xuống sau khi Intel công bố BCTC không khả quan
  • Buffet mua thêm 800 triệu USD cổ phiếu Bank of America
  • HÔM NAY: Doanh số bán lẻ tại Vương quốc Anh, PMI của Eurozone/Vương quốc Anh/Mỹ

BIỂU ĐỒ NỔI BẬT

BTC/USD – Biểu đồ nến 4H

Nguồn: GKFX / MT4 (24/07/2020)

Bitcoin vẫn nằm dưới ngưỡng quan trọng 10.000, nhưng sự xuất hiện một pha breakout lên đỉnh của mô hình tam giác nhờ sự phá vỡ đường xu hướng RSI sẽ là tín hiệu tăng giá của đồng tiền ảo này.

THỊ TRƯỜNG

Đồng đô la Úc giảm giá sau khi chạm mức đỉnh 15 tháng hôm thứ Tư do các thị trường đều chờ phản ứng từ phía Trung Quốc trước việc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston. USD/JPY đạt 106,5, đây cũng là mức cao nhất trong gần một tháng. EUR/USD dừng ở mức 1,16.

Thứ Sáu, các thị trường châu Á sẽ có nhịp điệu chậm rãi hơn sau khi cổ phiếu công nghệ trên Phố Wall tiếp tục đi xuống. Bài phát biểu của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo không giúp được gì cho chứng khoán Trung Quốc mà còn làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Thị trường Nhật Bản đóng cửa để nghỉ lễ. Chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ có khởi đầu mờ nhạt sau khi một ngày giao dịch buồn vui lẫn lộn.

Dữ liệu thất nghiệp đáng thật vọng và một đợt lao dốc khác của cổ phiếu công nghệ (do Microsoft dẫn đầu với mức giảm 4,3%) làm ngắt mạch 4 ngày tăng điểm liên tiếp của S&P 500. Nasdaq giảm 2,2% trong đợt bán tháo ngày càng nghiêm trọng của cổ phiếu công nghệ.

Giá vàng chạm mức đỉnh gần 9 năm là 1.897,16 USD vào thứ Năm, tiệm cận mức 1900 USD và gần với mức cao kỷ lục 1.917,90  USD. Bạc gần chạm ngưỡng 23 USD được ghi nhận hôm thứ Tư. Giá dầu giảm 2% vào thứ Năm.

LỜI VÀNG Ý NGỌC

“Hope is a bogus emotion that only costs you money.” (Hy vọng là thứ cảm xúc không có thật, nó chỉ khiến bạn mất tiền.)– Jim Cramer

Vàng tỏa sáng

Lần đầu tiên số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng lên trong 15 tuần và bài phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho thấy tâm trạng u ám bao trùm thị trường chứng khoán trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc leo thang. Tuy nhiên, trên thị trường vàng, mọi thứ đang rất tươi sáng. Xu hướng xa rời các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu công nghệ và chuộng những tài sản trú ẩn an toàn như vàng tạo cú hích cho đà tăng giá của kim loại quý, vốn đang rất mạnh.

Tuần tới, Nhà Trắng sẽ cố gắng thông qua thỏa thuận với Quốc hội về gói kích thích thứ hai, điều này có thể phần nào giúp xoa dịu tâm trạng căng thẳng trên thị trường chứng khoán, nhưng việc tăng nợ của các chính phủ đang khiến cho nhu cầu vàng còn mạnh hơn nữa.

Ngân hàng của Buffet

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú huyền thoại Warren Buffet mới đây bổ sung một lượng lớn cổ phiếu của Bank of America vào vị thế sẵn có của mình. Ngân hàng này công bố báo cáo tài chính  xán lạn trong Q2 nhờ doanh thu giao dịch nhưng vẫn dành ra một khoản lớn nhằm dự phòng tổn thất cho vay cho các quý trong tương lai bởi nhà băng này cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể sẽ yếu hơn nhiều trong thời gian tới. Cổ phần của Buffett tại Bank of America hiện trị giá 24 tỷ USD.

GKFX Tổng hợp