Tin Nóng Ngày 30/07/2020: GDP Của Mỹ Giảm 34%!!

117
Thời gian đọc: 3 phút

 

Điểm tin

Chào buổi sáng! Đồng đô la Mỹ đã tiếp tục suy yếu sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất. Thứ Năm, Mỹ và Đức sẽ công bố số liệu GDP sơ bộ Q2, dự kiến giảm sốc 34% – mức thiệt hại lớn chưa từng thấy. Cũng trong hôm nay,  Apple, Amazon, Alphabet và Facebook sẽ công bố BCTC hàng quý.

Tin Nóng Ngày 30/07/2020: GDP Của Mỹ Giảm 34%!!

  • Đô la giảm giá sau khi Fed duy trì lập trường ‘bồ câu’
  • GBP/USD tăng trở lại, vượt mốc 1,30
  • BCTC Q2 của Big Tech sau ngày điều trần của các CEO
  • HÔM NAY: GDP Q2 của Đức và Mỹ

BIỂU ĐỒ

USD/JPY– Biểu đồ nến hàng tuần

Nguồn: GKFX/MT4 (29/07/2020)

USD/JPY tăng trở lại, tiệm cận ngưỡng hỗ trợ 16 tháng – ở mức khoảng 104,5/105. Hành động mua vào dồn dập đã chấm dứt đà breakdown của cặp này trong những lần trước. Đây có thể là lần thứ 5 cặp tiền này phá vỡ vùng hỗ trợ, giảm xuống dưới ngưỡng 100 quan trọng.

THỊ TRƯỜNG

Giá vàng và bạc tăng trồi sụt không ngừng, đô la trượt dốc; trong khi đó thị trường chứng khoán lình xình do các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Fed và chứng kiến các CEO công nghệ phải “đổ mồ hôi hột” trước các chính trị gia. Cổ phiếu của Kodak là một ngoại lệ đáng chú ý. Nhờ sự bùng nổ của hoạt động giao dịch đầu cơ của các nhà đầu tư cá nhân, cổ phiếu này biến động mạnh. Chứng khoán Trung Quốc cũng chìm trong sắc xanh, trong đó chỉ số chứng khoán Thượng Hải tăng 2%.

LỜI VÀNG Ý NGỌC

“I think investment psychology is by far the more important element, followed by risk control, with the least important consideration being the question of where you buy and sell.” (Tôi cho rằng tâm lý đầu tư là yếu tố quan trọng hơn cả, tiếp đến là kiểm soát rủi ro, và yếu tố ít quan trọng nhất là mua và bán ở đâu.) – Tom Basso

Fed

Fed đã chọn duy trì lãi suất nhưng nới rộng hạn mức tín dụng chéo (swap lines) cho đồng đô la với mục đích đề phòng rủi ro. Chủ tịch Jerome Powell tham chiếu đến các dữ liệu ‘tần suất cao’, các dữ liệu này cho thấy đà phục hồi kinh tế bắt đầu chậm lại trong bối cảnh tỷ lệ nhiễm vi rút tăng cao kể từ tháng Sáu. Nhìn chung, Fed vẫn giữ lập trường ‘cực kỳ ôn hòa’, cũng như duy trì áp lực giảm giá đối với đồng đô la Mỹ.

Dữ liệu GDP

Đức là nước lần đầu tiên công bố dữ liệu GDP Q2, dự kiến sẽ cho thấy cú sốc kinh tế lớn nhất kể từ Thế chiến II. Nền kinh tế Đức dự kiến giảm 9% so với Q1 và 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng euro vẫn được giá trước khi số liệu này được công bố, EUR/USD gần mức đỉnh 2 năm nhờ sự lạc quan liên quan đến quỹ phục hồi của EU.

GDP của Mỹ được dự báo giảm 1/3 trong Q2, cũng là giai đoạn diễn ra một cuộc khủng hoảng lớn chưa từng có đối với nền kinh tế nước này. Nhưng giờ đây các nhà đầu tư chuyển hướng chú ý sang sự phục hồi và hỗ trợ từ chính phủ.

BCTC của Big Tech

Big Tech đang trải qua 48 giờ vô cùng bận rộn.Trước tiên phải kể đến việc các CEO phải chật vật vượt qua phiên điều trần chống độc quyền vào hôm qua, trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump  rằng ông có thể ban bố các lệnh bất lợi cho những công ty này. Hôm nay, họ sẽ công bố BCTC Q2.

Nhóm FAANG / MAGA, hoặc bất kỳ tên viết tắt nào khác cho Big Tech, có hiệu suất vượt trội so với phần còn lại của thị trường trong năm nay. Biểu hiện của họ xuất sắc đến nỗi các nhà đầu tư đều kỳ vọng rằng kết quả kinh doanh được họ công bố vào hôm nay sẽ không bị sát thương như trong các ngành khác. Nếu dự đoán này là đúng, điều quan trọng trong các BCTC này sẽ là dự báo ước tính cho Q3 và những quý sau đó.

GKFX Tổng hợp