Tổng Quan Về Cổ Phiếu Visa Inc. (V)

376

visa shes next women entrepreneurs - Tổng Quan Về Cổ Phiếu Visa Inc. (V)

  1. Đánh giá biến động giá

Một công ty quản lý tốt được các nguồn lực thì giá cổ phiếu sẽ đi lên và ngược lại. Trong khi đó, nhà đầu tư có thể theo dõi sát sao biến động giá trong quá khứ nhằm đánh giá những gì đã và đang xảy ra với cổ phiếu đó. Dưới đây là so sánh giá cổ phiếu của trong ngày 10/05 trong các quãng thời gian:

– Biến động giá trong tuần: -0,82%

– Biến động giá trong tháng: +1,36%

– Biến động giá trong quý: +14,48%

– Biến động giá trong nửa năm: +14,15%

– Biến động giá trong năm 2019: +21,81%

  1. Xếp hạng của các nhà phân tích

Công thức tính điểm đánh giá trung bình (Thang điểm 1-5):

Thang điểm đánh giá: 1,0 – Mua mạnh, 2,0 – Mua, 3,0 – Giữ, 4,0 – Bán, 5,0 – Bán mạnh.

Hiện tại khuyến nghị trung bình của là 1,7

  1. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS)

EPS đem tới cho nhà đầu tư một phương pháp đã được tiêu chuẩn hóa để đánh giá lợi nhuận của một công ty và mức độ đắt đỏ của cổ phiếu công ty đó.

EPS trong 5 năm tới của Visa được ước tính là 15,75 trong khi EPS trung bình 5 năm qua là 15,7. Tuy nhiên, EPS năm sau ước tính đạt 15,68 trong khi EPS năm nay được dự đoán lên tới 40,7.

  1. Giá mục tiêu:

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào thị trường cổ phiếu, hãy xem xét dự đoán giá của các nhà phân tích Phố Wall, bạn sẽ tìm được một khoản đầu tư giá trị hơn. Dự đoán giá hay giá mục tiêu (target price) sẽ giúp bạn hình dung được biến động giá ước tính cho cổ phiếu mà bạn đang quan tâm.

Giá mục tiêu trung bình được thiết lập cho V là 180.49 USD, với hệ số beta là 1. Một cổ phiếu có hệ số beta lớn hơn 1 có nghĩa là độ biến động cao và dưới 1 là biến động thấp.

  1. Các chỉ số đánh giá kết quả kinh doanh:

Nghiên cứu các chỉ số đo lường hiệu suất kinh doanh của Visa Inc., cho thấy công ty hiện có hệ số ROE, ROA, ROI lần lượt là 37,7%, 15,4% và 20,6%.

Hệ số lợi nhuận của Visa là 49,50% với hệ số lợi nhuận hoạt động là 63,00%.

  1. Khối lượng giao dịch:

Trong ngày 10/05 đã có 5.155.381 cổ phiếu V được giao dịch, chỉ bằng 0,66% khối lượng giao dịch trung bình trong ngày là 7,86 triệu cổ phiếu.

  1. Đường trung bình động:

V hiện đang thấp hơn 0,30% so với đường trung bình động SMA 20 ngày. Tâm lý hiện tại trên thị trường cổ phiếu đã thiết lập một môi trường giao dịch có thể được mô tả là bi quan.

Cổ phiếu của Visa Inc. hiện vẫn đang dao động xung quanh đường SMA 50, nhỉnh hơn 2,60%. Theo lý thuyết, dường như đường trung bình động 50 ngày càng lên cao, thị trường càng lạc quan về cổ phiếu đó (và ngược lại). Thực tế thì điều ngược lại mới đúng. Đường trung bình động 50 ngày được coi là đường chỉ báo phân định một cổ phiếu ổn định về mặt phân tích kỹ thuật hay không. Ngoài ra, phần trăm số cổ phiếu đang có giá cao hơn đường SMAs 50 ngày của nó giúp xác định tình hình chung của cả thị trường. Nhiều trader còn dùng các đường trung bình động để xác định điểm ra vào hợp lý cho một số loại chứng khoán đặc biệt.

Cổ phiếu Visa Inc. hiện đang có xu hướng tăng giá nếu so với xét tới biến động gần đây của đường SMA 200, tăng 11,31%. Xu hướng của đường SMA 200 cho thấy hướng giá của cổ phiếu. Và hiện tại đường SMA 200 của V vẫn đang có chiều đi lên. Khi giá cổ phiếu vượt đường SMA 200 ngày và tiếp tục chiều tăng, hãy tìm kiếm cơ hội mua và khi giá nằm dưới đường SMA 200 ngày hãy tìm cơ hội bán.

Chỉ báo RSI hiện tại của cổ phiếu Visa Inc. là 53,3. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nếu cao hơn 70 sẽ cho thấy tình trạng quá mua và thấp hơn 30 là tình trạng quá bán.

Sau những phân tích ở trên về Visa Inc., đây là cổ phiếu được đánh giá MUA MẠNH – lựa chọn tốt nhất để đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần chú ý xem đâu mới là điều phù hợp với danh mục đầu tư của mình để đưa ra quyết định cuối cùng.

Vân Anh – Theo stockmarketstop