Trung Quốc Đặt Ra Bài Toán Khó Cho Donald Trump Và Trader Chứng Khoán Mỹ!

222

Trung Quốc đặt ra bài toán khó cho Bác Trump và Trader chứng khoán Mỹ! Công nhận là khó thật!

Nhiều nhà đầu tư sẽ không nắm bắt được những tính toán mới này của Trump và rất dễ bị mắc kẹt trong những giao dịch của họ. Cùng tìm hiểu vấn đề này vùng với 2 biểu đồ dưới đây:

Dưới đây là biểu đồ của chỉ số ETF DIA đại diện cho Chỉ số Dow Jones. 

chứng-khoán-mỹ-traderviet.

 • Biểu đồ đầu tiên cho thấy thị trường đã có cuộc biểu tình mạnh mẽ dựa trên những lời nhận xét của chính quyền Mỹ về vấn đề đàm phán của Mỹ và Trung Quốc. Sau đó, có nhiều ý kiến tích cực mơ hồ đến từ chính quyền liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc.
 • Chỉ báo VUD là thước đo nhạy cảm nhất về cung và cầu trên thị trường chứng khoán theo thời gian thực. Màu cam trên biểu đồ cho thấy nguồn cung ròng. Nói một cách dễ hiểu, khi thị trường chứng khoán có một đợt tăng mạnh, sẽ có khả năng một đợt bán ròng cổ phiếu sẽ xảy ra.

Còn đây là biểu đồ chỉ số ETF SPY để theo dõi chỉ số S&P 500 (SPX).chứng-khoán-mỹ-traderviet-1.

 • Biểu đồ thứ hai cho thấy các cuộc đàm phán thương mại bị phá vỡ. 2 vùng bẫy tiềm năng đã được đặt sẵn cho phe mua và phe bán.​
 • Bẫy phe mua tiềm năng được thể hiện bởi sự phá vỡ giá cổ phiếu trên đường màu xanh lá cây được hiển thị trên biểu đồ. ​
 • Bẫy phe bán tiềm năng được thể hiện bằng giá cổ phiếu giảm xuống dưới đường màu cam trên biểu đồ.​
 • Bẫy phe mua có khả năng xuất hiện: 40%.​
 • Bẫy phe bán có khả năng xuất hiện: 30%.​
 • Đi ngang: 30%.​

Như vậy có khả năng phe mua bị sập bẫy cao hơn, tiềm năng thị trường sụt giảm cũng có thể xảy ra hơn là tăng.

Bài toán ở đây là gì?

Thị trường chứng khoán Mỹ hiện tại rất khó đoán, chưa biết đi về đâu. Trong khi cuộc chiến thương mại ảnh hưởng rất lớn tới việc này, thêm vào đó cuộc tranh cử Tổng Thống có thể trở thành biến số lớn ảnh hưởng đến thị trường lúc này. Và đây giống như một bài toán để Mỹ phải vắt óc tính toán và tìm ra đáp án cho Trung Quốc. Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ chúng ta cũng trông chờ vào lời giải này như là câu trả lời cho thị trường chứng khoán sắp tới. Đề bài toàn này có vẻ như liên quan nhiều đến việc tranh cử và một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cụ thể là: 

 • Nếu Tổng thống Trump có một thỏa thuận với Trung Quốc, đảng Dân chủ sẽ sử dụng nó để làm lợi thế cho họ. Điều này có thể gây bất lợi cho Trump vào đợt tái tranh cử sắp tới.
 • Mặt khác, nếu Trump có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc tức là ông gửi một thông điệp rõ ràng đến Trung Quốc rằng hãy chờ Tổng thống Biden để có thể có được thỏa thuận tốt hơn.
 • Và chúng ta hãy nhớ rằng Trump là bậc thầy về cách gửi thông điệp.
 • Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cuối cùng bằng cách điều chỉnh sự tức giận đối với công chúng Mỹ.
 • Bây giờ Trump lại một lần nữa điều chỉnh tâm lý công chúng Mỹ để họ nhận thấy rằng Trung Quốc đã lợi dụng Hoa Kỳ.
 • Sự tính toán của Trump đó là “No Trade Deal – tức là không có thỏa thuận” với Trung Quốc sẽ giúp Trump được tái đắc cử và chống lại ông Biden. Một thỏa thuận thương mại nhẹ nhàng hơn với Trung Quốc rất có thể dẫn đến việc Trump mất ghế Tổng Thống.

Cổ phiếu phổ biến

Với tình hình như hiện nay, các nhà đầu tư nên xem xét các khoản đầu tư liên quan đến các mã cổ phiếu có sự ảnh hưởng trực tiếp với Trung Quốc, như Apple (AAPL), Starbucks (SBUX), Nike (NKE) và Boeing (BA), cổ phiếu lĩnh vực chất bán dẫn như AMD (AMD), Micron Technology (MU) và Nvidia (NVDA). Intel (INTC) là cổ phiếu ít bị ảnh hưởng hơn vì cổ phiếu này đã giảm do tổn thất từ nội bộ của nó.

Các cổ phiếu phổ biến của Trung Quốc như Alibaba (BABA) và JD.com z(JD) cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Theo traderviet