Warren Buffett Mua Thêm Hơn 800 Triệu USD Cổ Phiếu Bank of America

385
Thời gian đọc: < 1 phút

Tuần này, huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa nâng tỷ trọng sở hữu tại Bank of America vào thời điểm đại dịch Covid-19 phủ bóng triển vọng kinh tế Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung.

warren buffett - Warren Buffett Mua Thêm Hơn 800 Triệu USD Cổ Phiếu Bank of America
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett

Hồ sơ gửi lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) cho thấy Berkshire Hathaway – dưới sự lãnh đạo của nhà tiên tri Xứ sở Omaha – đã mua 33.9 triệu cổ phiếu Bank of America trong ngày 20-23/07. Cụ thể, giá trị lượng cổ phần của Berkshire Hathaway tại Bank of America tăng thêm 813.3 triệu USD lên hơn 24 tỷ USD.

Cổ phiếu Bank of America tăng gần 1%, đi ngược dòng chảy của Phố Wall và có thành quả cao hơn các ngân hàng lớn khác như JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo. Berkshire Hathaway cũng có sở hữu tại JPMorgan và Wells Fargo.

Trong tháng 5/2020, ông Buffett nói với giọng điệu lạc quan tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway.

 “Chẳng có thứ gì có thể ngăn cản nước Mỹ”, ông Buffett nói với các cổ đông. “Điều kỳ diệu của nước Mỹ vẫn luôn nổi trội và sẽ là như thế một lần nữa”.

Tuy nhiên, nhà tiên tri xứ sở Omaha cũng tiết lộ rằng đã bán toàn bộ cổ phiếu hàng không vì đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi bức tranh ngành này.

Theo Vietstock