27 C
Ho Chi Minh City
21-01-20
Trang chủ Kinh tế - Chính trị

Kinh tế - Chính trị

Kinh tế thế giới có nguy cơ hứng chịu những cú sốc mới

Kinh tế thế giới đang thay đổi một cách chóng mặt bởi nhiều nhân tố tác động. Trong đó, không thể không kể đến các yếu tố Chính trị – Xã hội. Investo.vn sẽ cập nhật nhanh nhất hàng ngày những biến động liên quan đến lĩnh vực Kinh tế – Chính trị thông qua những bản tin thị trường.

Trong những năm tới, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục  thay đổi nhanh chóng, phức tạp. Những xu hướng mới xuất hiện, như sự chuyển dịch quyền lực của các nước lớn. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh chiến lược tại nhiều khu vực trên thế giới, nhất là tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông đang là mối lo ngại. Các nước lớn vừa gia tăng cọ sát trong các vấn đề mang tính chiến lược vừa tăng cường lôi kéo các nước nhỏ và vừa vào các tập hợp lực lượng trong việc triển khai điều chỉnh chiến lược của mình. 

Bức tranh kinh tế toàn cầu đang dần kém tươi sáng do bị tác động bởi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, xu hướng bảo hộ mậu dịch gia tăng, nội bộ châu Âu chia rẽ, bất đồng giữa các nước lớn vẫn chưa được giải quyết, các cuộc xung đột địa – chính trị vẫn đang tiếp diễn…