logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 22/05/2023

Tầm nhìn cổ phiếu Johnson & Johnson trong 12 tháng tới

Doanh thu của Johnson & Johnson (JNJ) đã tăng 1,5% lên 94,9 tỷ USD trong năm 2022 và dự kiến tăng trưởng khoảng 4,5 – 5,5% trong năm nay. Đặc biệt vào tháng 5 tới đây, Johnson & Johnson đã thông báo sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông. Vậy đây là có phải là cổ phiếu đáng để đầu tư năm 2023 không? Cùng tìm hiểu ngay.

Tầm nhìn cổ phiếu Johnson & Johnson trong 12 tháng tới_Img0

Giới thiệu sơ lược về tập đoàn Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là một gã khổng lồ thế giới trong ngành chăm sóc sức khỏe, đây là hãng chăm sóc sức khỏe hiếm hoi lọt vào danh sách 500 công ty hàng đầu của Fortunes. Doanh nghiệp này chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và bán sản phẩm trong ba phân khúc chính: Sức khỏe người tiêu dùng, Dược phẩm và Thiết bị y tế. 

Ngoài ra, công ty còn cung cấp sản phẩm dịch vụ trong các lĩnh vực trị liệu như miễn dịch học, bệnh truyền nhiễm, khoa học thần kinh, ung thư, tăng huyết áp phổi, bệnh tim mạch và chuyển hóa.

Dưới đây là một số dữ liệu về cổ phiếu của JNJ tính đến hết năm 2022 (Sở giao dịch chứng khoán New York: JNJ):

  • - Vốn hóa thị trường: 449,78 tỷ USD
  • - Số cổ phiếu đang lưu hành: ~2,8 tỷ
  • - Hệ số P/E: 32,99
  • - EPS: 4,86 USD
  • - Cổ tức hàng năm: 4,76 USD
  • - Lợi suất đầu tư: 2,94%
  • - KLGD bình quân: 7,80 triệu cổ phiếu

Nhận định thị trường cổ phiếu Johnson & Johnson

Thu nhập trong quý đầu tiên năm 2023 của J&J là 2,68 đô la trên mỗi cổ phiếu, cao hơn Ước tính đồng thuận của Zacks là 2,51 đô la cũng như ước tính của chúng tôi là 2,49 đô la trên một cổ phiếu. Thu nhập tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tầm nhìn cổ phiếu Johnson & Johnson trong 12 tháng tới_Img1

Thu nhập được điều chỉnh không bao gồm khấu hao vô hình và một số hạng mục đặc biệt khác, chủ yếu là khoản phí 6,9 tỷ đô la liên quan đến đề xuất giải quyết bằng bột talc. Bao gồm các khoản mục này, J&J đã báo cáo khoản lỗ trong quý đầu tiên là 3 cent trên mỗi cổ phiếu, giảm 101,6% so với quý trước.

 

Nhận xét chung 

Doanh thu đạt 24,75 tỷ đô la, đánh bại Ước tính đồng thuận của Zacks là 23,57 tỷ đô la. Doanh số bán hàng tăng 5,6% so với quý trước, phản ánh mức tăng hoạt động là 9% và tác động tiêu cực của tiền tệ là 3,4%. Doanh thu cũng vượt qua ước tính của chúng tôi là 23,6 tỷ đô la.

 

Về mặt tổ chức, loại trừ tác động của việc mua lại và thoái vốn, doanh số bán hàng tăng 7,6% trên cơ sở hoạt động so với mức tăng 0,8% trong quý trước.

 

Doanh thu quý đầu tiên tại thị trường nội địa tăng 9,7% lên 12,52 tỷ USD. Doanh số bán hàng quốc tế tăng 1,8% trên cơ sở được báo cáo lên 12,23 tỷ USD, phản ánh mức tăng hoạt động là 8,3%, cộng với tác động tiêu cực của tiền tệ là 6,5%. Loại trừ tác động của tất cả các hoạt động mua lại và thoái vốn, trên cơ sở hoạt động được điều chỉnh, doanh số bán hàng quốc tế đã tăng 7,9% trong quý.

 

Cả ba phân khúc đều có kết quả hoạt động tốt trong quý, với doanh số bán hàng ở tất cả các phân khúc đều tăng liên tục trong quý IV.

 

Doanh số bán hàng của Johnson & Johnson ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu như thế nào?  

Năm 2022, doanh thu của JNJ đã tăng 1,5% lên 94,9 tỷ USD và dự báo mức tăng trưởng có thể đạt 4,5 - 5,5% trong năm nay. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, khi mà công ty đã tăng doanh thu hàng năm lên 33,1% trong thập kỷ qua và EPS lên 39,9% trong giai đoạn đó.

 

Johnson & Johnson cho biết họ có 14 phương pháp điều trị bằng thuốc mới có tiềm năng mang lại doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ USD cho mỗi phương pháp điều trị. Đặc biệt sản phẩm thuốc trị cục máu đông Milvexian có thể mang lại 5 tỷ USD hàng năm.

 

Tiềm năng cổ phiếu Johnson & Johnson thời điểm hiện tại 

19 nhà phân tích đưa ra dự báo giá 12 tháng cho Johnson & Johnson có mục tiêu trung bình là 177,00 USD; với ước tính cao là 215,00 và ước tính thấp là 161,00. Ước tính trung bình thể hiện mức tăng +9,95% so với giá cuối cùng là 160,2 USD.

 

Dựa trên dự báo từ Wallet Investor, dự báo giá cổ phiếu JNJ tới năm 2025 là 213,81 USD. Với khoản đầu tư 5 năm, doanh thu dự kiến vào khoảng +32,98%. Khoản đầu tư 100 đô la hiện tại của bạn có thể lên tới 132,98 đô la vào năm 2025.

Tầm nhìn cổ phiếu Johnson & Johnson trong 12 tháng tới_Img2

Hiện tại, Johnson & Johnson đang có Điểm Tăng trưởng tốt là B, mặc dù nó bị tụt lại một chút so với Điểm Động lực so với Điểm C. Biểu đồ có một lộ trình tương tự, cổ phiếu được xếp hạng B về mặt giá trị, đưa nó vào danh sách 40% hàng đầu cho chiến lược đầu tư này.

 

Nhìn chung, cổ phiếu có Điểm VGM tổng hợp là B. Nếu bạn không tập trung vào một chiến lược, thì điểm này là điểm bạn nên quan tâm. 

 

Đầu tư cổ phiếu Johnson & Johnson tại sàn Neotrades Vietnam 

Truy cập vào website NeoTrades để thực hiện giao dịch tại sàn: 

Đăng ký giao dịch tại sàn NeoTrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký - Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với NeoTrades.

Bước 2: Xác minh - Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn. 

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn - Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch với mã cổ phiếu Johnson & Johnson - Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình. 

 

Đôi nét về Neotrades - sàn giao dịch mới tại thị trường Việt Nam

Neotrades Capital Ltd là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neo trades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neo Trades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

 

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Tầm nhìn cổ phiếu Johnson & Johnson trong 12 tháng tới_Img3

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neo Trades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường. Tại Neo Trades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neo Trades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. 


Hiện tại NeoTrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại website của NeoTrades.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến