logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 29/05/2023

Thu lời cực đỉnh cùng cổ phiếu PepsiCo tại sàn giao dịch Londonex

Thu lời cực đỉnh cùng cổ phiếu PepsiCo tại Londonex_Img0

Tóm tắt

  • PepsiCo đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu thuần và thu nhập ở mức hai con số trong quý tài chính đầu tiên.
  • Nó mang lại tỷ suất cổ tức trên mức trung bình và có thể tiếp tục tăng tỷ lệ chi trả với tốc độ chóng mặt.
  • Việc định giá cổ phiếu là hợp lý dựa trên thành tích ấn tượng của công ty.

 

Sự phát triển kinh doanh của ông lớn trong ngành thực phẩm và đồ uống này sẽ không dừng lại trong thời gian tới.

 

Trung bình, các nhà đầu tư bán lẻ thường có hoạt động kém hiệu quả hơn so với thị trường rộng lớn trong thời gian dài. Điều này xuất phát từ sự thiếu hiểu biết cơ bản của họ rằng đầu tư thường mang tính nhàm chán hơn là thú vị.

 

Để đạt được thành công trong việc đầu tư, người ta nên chọn các công ty liên tục phát triển và mang lại lợi ích cho cổ đông của họ, đồng thời duy trì mối quan hệ lâu dài với họ. Rất ít công ty phù hợp với những yêu cầu này như tập đoàn đồ ăn nhanh và đồ uống hàng đầu PepsiCo (PEP -0,63%).

 

Hãy đi sâu vào ba lý do tại sao cổ phiếu của PepsiCo là một lựa chọn hợp lý đối với các nhà đầu tư tìm kiếm tăng trưởng và cổ tức.

Các thương hiệu nổi tiếng đang thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh

Ít có công ty nào khác trong lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu có sự kết nối chặt chẽ với thói quen hàng ngày của người tiêu dùng như PepsiCo. Sản phẩm của họ được tiêu thụ hàng tỷ lần mỗi ngày trên 200 quốc gia trên toàn cầu. Danh mục đầu tư của tập đoàn có trụ sở tại New York bao gồm nhiều thương hiệu trị giá hàng tỷ đô la, bao gồm nước ngọt Pepsi, nước uống thể thao Gatorade và khoai tây chiên Lay's.

 

Trong quý tài chính đầu tiên kết thúc vào ngày 25 tháng 3, doanh thu thuần của PepsiCo đã tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 17,8 tỷ USD.

 

Để vượt qua tác động của việc tăng chi phí, tập đoàn vốn lớn đã tăng giá sản phẩm 16% so với cùng kỳ năm trước trong quý 1. Với việc sản phẩm của họ được nhiều người tiêu dùng coi là thiết yếu, nhu cầu cho các sản phẩm này không bị ảnh hưởng nhiều bởi tăng giá, giải thích tại sao khối lượng tiêu thụ chỉ giảm 2% trong quý. Mức tăng trưởng doanh thu thuần hữu cơ 14,3% trong quý có sự gia tăng nhẹ so với tốc độ tăng trưởng 13,7% trong cùng kỳ năm trước, điều này cho thấy yếu tố cơ bản của công ty vẫn giữ nguyên.

 

Tầm ảnh hưởng toàn cầu của PepsiCo đã đối mặt với sự biến động tỷ giá hối đoái không thuận lợi trong quý 1, khi đồng đô la Mỹ tăng trưởng đáng kể. Những biến động tiền tệ đó đã làm giảm 2,5% doanh thu thuần trong quý. Cuối cùng, việc thoái vốn khỏi các nhãn hiệu nước ép Naked và Tropicana vào tháng 3 năm 2022 đã gây giảm 2% doanh thu thuần của công ty.

 

EPS pha loãng cốt lõi trên mỗi cổ phiếu của PepsiCo đã tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt 1,5 đô la trong quý tài chính đầu tiên. Tuy nhiên, tốc độ tăng của chi phí bán hàng, chi phí quảng cáo, chi phí chung và chi phí hành chính chậm hơn so với tăng trưởng doanh thu thuần. Điều này cho phép PepsiCo mở rộng tỷ suất lợi nhuận ròng phi GAAP thêm 50 điểm cơ bản so với cùng kỳ năm trước, đạt 11,6%. Điều này, kết hợp với việc giảm số lượng cổ phiếu pha loãng của công ty, giải thích tại sao EPS pha loãng cốt lõi của PepsiCo tăng nhanh hơn doanh thu thuần.

 

Các chuyên gia dự đoán rằng tăng trưởng tự nhiên và hoạt động mua lại sẽ đẩy mạnh tăng trưởng EPS pha loãng cốt lõi của công ty với tốc độ trung bình hàng năm là 7,4% trong vòng 5 năm tới.

Thu lời cực đỉnh cùng cổ phiếu PepsiCo tại Londonex_Img1

Tăng trưởng xuất chi mạnh mẽ có thể kéo dài

Với tỷ suất cổ tức 2,4%, cao hơn so với tỷ suất cổ tức 1,7% của chỉ số S&P 500, PepsiCo có vẻ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư thu nhập. Điều này trở nên đặc biệt hấp dẫn khi xem xét rằng công ty đã tăng gấp đôi số tiền trả cổ tức hàng quý trong suốt 10 năm qua, được xem như "Vua cổ tức".

 

Dự kiến với tỷ lệ chi trả dự kiến khoảng 66% vào năm 2023, PepsiCo sẽ tiếp tục tăng trưởng cổ tức trong những năm tiếp theo. Tỷ lệ chi trả này sẽ cung cấp công ty nguồn tiền lớn để đầu tư vào các cơ hội tăng trưởng và giảm nợ.

Đạt được mức định giá cao

Trong thời kỳ thị trường suy thoái, cổ phiếu của PepsiCo vẫn tiếp tục tăng giá mạnh mẽ. Trong 12 tháng qua, cổ phiếu đã tăng 9%. Mặc dù đã có những lợi nhuận xuất sắc như vậy, PepsiCo vẫn được xem là cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư tăng trưởng cổ tức.

 

Tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn của cổ phiếu là 24,1, chỉ cao hơn một chút so với tỷ lệ trung bình của ngành đồ uống không cồn là 22,8. Vì danh tiếng của PepsiCo với tư cách là công ty tăng trưởng cổ tức gần như không có đối thủ, nên điều này có thể biện minh cho mức định giá cao của nó.

Thu lời cực đỉnh cùng cổ phiếu PepsiCo tại Londonex

Thu lời cực đỉnh cùng cổ phiếu PepsiCo tại Londonex_Img2

Trong năm 2022, PepsiCo đã tăng cổ tức thêm 7%. Công ty đã tạo ra 6,4 tỷ USD dòng tiền tự do trên 83 tỷ USD doanh thu và đã chi trả 95% dòng tiền tự do thu được cho cổ tức.

 

PepsiCo hưởng lợi từ sức mạnh thương hiệu, hoạt động tiếp thị và mạng lưới phân phối rộng lớn của mình. Công ty sở hữu hàng chục thương hiệu nổi tiếng và sản phẩm của công ty được bán ở hầu hết các quốc gia trên nhiều châu lục. 

 

Việc tăng cổ tức của PepsiCo đã diễn ra trong hơn 5 thập kỷ và trải qua những thời điểm thuận lợi cũng như khó khăn, mức tăng cổ tức của PepsiCo vẫn duy trì mạnh mẽ. Công ty sẽ tạo ra nhiều tiền mặt để duy trì và tăng mức cổ tức đó trong những năm tới, tiếp tục củng cố danh hiệu Vua Cổ tức - và là một cổ phiếu giá trị mà các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ. vậy còn lý do gì để 

 

Với tình hình kinh doanh khả quan cùng với dự báo về tỷ suất lợi nhuận cực khủng PepsiCo hoàn toàn có thể là sự lựa chọn phù hợp để bạn có thể chốt sổ một năm 2023 đầu tư thành công. Và với LondonEX – Nhà môi giới uy tín hàng đầu trên thị trường tài chính, giấc mơ về tỷ suất lợi nhuận của PepsiCo là điều không còn quá khó nữa.

 

Bước 1: Truy cập trang chủ rồi nhấn vào nút Đăng ký hoặc click vào https://secure.londonex.com/vi/register/ để đăng ký tài khoản.

 

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin, xác nhận các điều kiện và click vào Tiếp tục.

 

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản.

Sử dụng cổng thanh toán đa dạng tại LondonEX để nạp tiền, mọi hoạt động thanh toán và nạp tiền đều diễn ra nhanh chóng với chi phí nạp bằng không. Trong quá trình nạp rút tiền nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn, hãy liên ngay với đội ngũ LondonEX để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bước 4: Nhận ưu đãi và thực hiện giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào https://www.giaodichlondonex.com/ để cập nhật những thông tin ưu đãi mới nhất.

 

Đón đọc thêm những thông tin về thương vụ PepsiCo nhé!

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến