logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 28/07/2022

11 lời khuyên của Elon Musk giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả

Elon Musk là một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới và những lời khuyên của ông chủ Tesla có thể là vô giá. Bài viết dưới đây sẽ xem xét 11 lời khuyên hữu ích của Elon Musk mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 1. Chọn một mục tiêu và chỉ tập trung vào đó

20220727_Investo_Yen Anh_11 loi khuyen cua Elon Musk_1.jpg

Năng suất làm việc của Elon Musk rất đáng kinh ngạc. Một trong những điều ông làm để duy trì năng suất là chọn mục tiêu và tập trung vào mục tiêu đó. Musk không cố gắng hoàn thành quá nhiều việc cùng một lúc. Thay vào đó, Musk tập trung toàn bộ năng lượng của mình vào một việc cho đến khi nó hoàn thành.

Cách tiếp cận này có thể rất hiệu quả nếu bạn cảm thấy choáng ngợp trước mọi thứ bạn cần làm. Nếu bạn có thể chỉ tập trung vào một việc, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc đó nhanh hơn nhiều và chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo.

 1. Chia mục tiêu của bạn thành các bước nhỏ hơn

20220727_Investo_Yen Anh_11 loi khuyen cua Elon Musk_2.jpg

Một cách khác để duy trì năng suất là chia mục tiêu của bạn thành các bước nhỏ hơn. Điều này giúp bạn hoàn thành mục tiêu dễ dàng hơn vì bạn không cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc. Bạn có thể chỉ cần tập trung vào từng bước nhỏ một cho đến khi hoàn thành mục tiêu của mình.

 1. Đặt ra thời hạn cho bản thân 

Đặt ra thời hạn cho bản thân cũng là một cách hữu ích trong việc duy trì năng suất. Nếu bạn có trong đầu một thời hạn cụ thể, bạn sẽ có nhiều khả năng tập trung vào việc hoàn thành nhiệm vụ để có thể hoàn thành nó. Điều này sẽ thúc đẩy bạn và giúp bạn đi đúng hướng.

 1. Chấp nhận rủi ro

20220727_Investo_Yen Anh_11 loi khuyen cua Elon Musk_3.png

Chấp nhận rủi ro là điều cần thiết nếu bạn muốn đạt được những điều tuyệt vời. Nếu không chấp nhận rủi ro, bạn sẽ không bao giờ biết mình có khả năng đạt được những gì.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các rủi ro đều như nhau. Bạn chỉ nên chấp nhận những rủi ro có khả năng thu được lợi ích lớn. Chấp nhận rủi ro không cần thiết là một công thức cho thảm họa. Khi nói đến việc chấp nhận rủi ro, thời gian là tất cả. Bạn cần phải có chiến lược về thời điểm bạn chấp nhận rủi ro. Đánh liều vào sai thời điểm thường có thể dẫn đến thất bại.

Cuối cùng, đừng sợ thất bại. Thất bại là một phần của cuộc sống và đó là cách chúng ta học hỏi và trưởng thành. Nếu bạn không bao giờ chấp nhận bất kỳ rủi ro nào, bạn sẽ không bao giờ trải qua cảm giác hồi hộp của thành công.

 1. Loại bỏ các nhiệm vụ bảo vệ công việc khỏi thất bại

Một trong những ý tưởng đơn giản của Elon Musk để giúp mọi người làm được nhiều việc hơn là loại bỏ các nhiệm vụ bảo vệ công việc khỏi thất bại. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc trong một dự án và bạn có một nhiệm vụ là bảo hiểm cho dự án đó khỏi thất bại, hãy tự hỏi bản thân xem nhiệm vụ đó có thực sự cần thiết hay không. Nếu câu trả lời là không thì hãy loại bỏ nó. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào những nhiệm vụ thực sự quan trọng và sẽ tăng cơ hội thành công.

 1. Đơn giản hóa giao tiếp

Một trong những bí quyết nâng cao năng suất của Elon Musk là đơn giản hóa hóa giao tiếp. CEO Tesla gợi ý rằng bạn chỉ nên giao tiếp với những người thực sự cần thiết cho một nhiệm vụ hoặc dự án. Bạn hãy quên đi các cuộc họp hàng loạt với tất cả mọi người ở văn phòng. Điều này sẽ giúp giảm bớt sự phân tâm và cho phép bạn tập trung vào công việc đang làm.

 1. Tập trung vào từng việc một

20220727_Investo_Yen Anh_11 loi khuyen cua Elon Musk_4.jpg

Tỷ phú Elon Musk cũng khuyên bạn nên tập trung vào một việc tại một thời điểm. Điều này có nghĩa là không cố gắng làm nhiều việc một lúc. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ sự chú ý vào nhiệm vụ trước mắt. Tập trung sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và làm được nhiều việc hơn.

 1. Hãy năng động

Một trong những lời khuyên tốt nhất từ ​​Elon Musk là hãy năng động. Điều này có nghĩa là bạn phải luôn hoạt động và thay đổi mọi thứ. Nếu bạn đang mắc kẹt trong một con đường mòn, hãy thay đổi. Hãy thử một cái gì đó mới. Hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Đây là cách bạn sẽ tìm thấy những cơ hội và ý tưởng mới.

Elon Musk luôn hoạt động, thay đổi mọi thứ, không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới và chấp nhận rủi ro. Đây là cách mà Musk đã có thể đạt được rất nhiều trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn muốn hoàn thành nhiều việc hơn, hãy làm theo sự dẫn dắt của Musk.

 1. Thử nghiệm để tìm ra chế độ tốt nhất của bạn

Elon Musk có một số ý tưởng đơn giản có thể giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn. Một trong những lời khuyên của CEO này là hãy thử nghiệm để tìm ra chế độ tốt nhất của bạn. Điều này có nghĩa là hãy thử những thứ khác nhau để xem những gì phù hợp nhất với bạn.

Ví dụ, bạn có thể thử làm việc theo từng đợt ngắn hoặc nghỉ giải lao sau mỗi 20 phút. Xem điều gì phù hợp nhất với bạn và quyết định làm việc theo phương pháp hiệu quả đó.

 1. Đặt các ưu tiên

Một trong những lời khuyên giúp năng suất khác của Musk là thiết lập các ưu tiên. Điều này có nghĩa là biết điều gì là quan trọng nhất và tập trung vào điều đó. Lên danh sách những việc bạn cần làm và sắp xếp thứ tự ưu tiên.

20220727_Investo_Yen Anh_11 loi khuyen cua Elon Musk_5.jpg

Điều quan trọng là làm cho danh sách càng ngắn càng tốt, lý tưởng là chỉ bao gồm 3 việc cần làm rất quan trọng. Loại bỏ phần còn lại và chỉ tập trung vào 3 nhiệm vụ này. Làm những việc quan trọng nhất trước và để dành những nhiệm vụ ít quan trọng hơn để làm sau.

 1. Hãy nghỉ ngơi

Tỷ phú giàu nhất thế giới cũng tin tưởng vào việc nghỉ ngơi. Musk cho rằng điều quan trọng là phải nghỉ ngơi và nạp năng lượng để bạn có thể làm việc hiệu quả. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi khi bạn cần và đừng cảm thấy tội lỗi về điều đó. Hãy thư giãn và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi để bạn có thể sẵn sàng làm việc khi đã đến lúc quay lại làm việc.

Hy vọng rằng những lời khuyên này từ tỷ phú Elon Musk sẽ hữu ích, giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, ngay cả những người bận rộn nhất và thành công nhất trên thế giới cũng phải bắt đầu từ đâu đó.

Nếu bạn có thể áp dụng thậm chí chỉ một vài trong số 11 lời khuyên này vào thói quen hàng ngày của mình, bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả như chính Elon Musk. Chúc bạn thành công!

Yến Anh-Theo medium

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến