logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 31/08/2022

 4 Cách đa dạng hóa danh mục đầu tư cùng Dbay Exchange

investo-DbayExchange-220830Có thể bạn chưa biết! Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một trong những cách giúp nhà đầu tư quản lý vốn và sinh lời hiệu quả nhất trên thị trường nay. Khám phá định nghĩa và tìm ra phương pháp đa dạng hóa danh mục đầu tư cùng sàn Dbay Exchange cùng bài viết dưới đây!

Những lý do bạn cần nên đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là gì?

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là việc bỏ vốn đầu tư vào các loại chứng khoán hay cổ phiếu dựa trên những tỷ lệ khác nhau. Đây là bước xây dựng một cơ cấu tài sản hợp lý để phân tán rủi ro, nâng cao tỷ suất lợi nhuận mang lại hiệu quả tối ưu. Nói một đơn giản dễ hiểu “Không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ mà phải chia đều ra các giỏ”. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả cho các nhà đầu tư dài lâu.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư quan trọng như thế nào?

Đa dạng hóa danh mục đầu tư với một nhà đầu tư chuyên nghiệp không còn là khái niệm quá xa lạ nữa. Tuy nhiên với một người mới bước chân vào đầu tư thì đây là một câu hỏi đáng để suy ngẫm. Có rất nhiều lý do không nên tập trung vào một mảng/sản phẩm/dịch vụ để mang lại hiệu quả tối ưu mà lại cần phải đa dạng hóa.

Khi đầu tư vào bất kể sản phẩm nào, việc đa dạng hóa có thể giúp giảm thiểu rủi ro và sự biến động trong danh mục đầu tư. Chiến lược này có khả năng làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng nếu các khoản đầu tư của bạn bị ảnh hưởng bởi sự bất thường của thị trường. Có thể nói lợi ích đầu tên của việc đa dạng hoá là giải pháp được thiết kế để giúp giảm sự rủi ro trong quá trình đầu tư của bạn theo thời gian.

Bên cạnh đó, đa dạng hoá danh mục đầu tư có tác dụng cân bằng rủi ro và lợi nhuận tiềm năng trong danh mục đầu tư hiệu quả. Đừng bao giờ nghĩ, đầu tư quá nhiều sản phẩm sẽ khó sinh lời nhanh nữa, hãy nghĩ rằng chậm mà chắc, còn hơn là mất trắng.

investo-DbayExchange2-220830

Đa dạng hóa danh mục đầu tư hiệu quả cùng Dbay Exchange

Dbay Exchange được thành lập để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư toàn cầu - Nhà cung cấp dịch vụ Giao dịch tài sản kỹ thuật số và giao dịch quản lý tài sản an toàn, đáng tin cậy cho hang triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia.

Nếu bạn thật sự là một nhà đầu tư mới hay bạn là một trong những nhà đầu tư ưu thích đầu tư tiền mã hóa thì Dbay Exchange là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tiền kỹ thuật số hiện nay, đang trở thành xu hướng phát triển và đầu tư trên thế giới. Những tiềm năng vượt trội mà tiền mã hóa mang lại, hứa hẹn một tương lai tươi sàn và đầy tiền tài.

Dbay Exchange cam kết an toàn, hiệu quả và sáng tạo trên hành trình đầu tư tiền mã hóa. Nền Với nổi lực không ngừng tìm cách cải tiến để đạt được sự hài lòng nhất của khách hàng, đến với sàn này nhà đầu tư có thể sở hữu các sản phẩm tiền mã hóa sau:

  • Bitcoin (BTC)
  • Bitcoin Cash (BCH)
  • Ethereum (ETH)
  • Litecoin (LTC
  • IO
  • Polkadot (DOT)
  • Chainlink (LINK)
  • Bitcoin SV (BSV)

ĐỌC THÊM: Dbay Exchange – Sàn giao dịch Uy tín và Chất lượng năm 2022

investo-DbayExchange3-220830

Lưu ý gì khi tham gia thị trường đầu tư tiền mã hóa

Cập nhật giá cả biến động như thế nào

Tiền điện tử rất dễ biến động và chịu ảnh hưởng của thị trường. Lý do bởi nhiều người đầu cơ, cường điệu giá, bán phá giá hoặc không có sự giám sát theo quy định nên lịch sử giá cả lên xuống thất thường.

Tổng cung và luân chuyển của sản phẩm

Tổng cung của một đồng coin là đại diện cho số lượng tiền tối đa có thể dùng để khai thác hoặc tham gia vào thị trường. Trong khi nguồn cung luân chuyển lại thể hiện số lượng tiền hiện tại trên thị trường.

investo-DbayExchange4-220830

Đây là những số liệu cực kỳ quan trọng dùng để đánh giá giá trị của một dự án tiền điện tử do nguyên tắc cơ bản của cung cầu, lượng cung tiền có ảnh hưởng lớn đến giá của coin. Hiện tại, tổng nguồn cung của Bitcoin chỉ là 21 triệu coin và đây cũng chính là yếu tố chính thúc đẩy giá của nó tăng lên. Có thể hiểu rằng, nguồn cung ít khi nhu cầu cao cũng chính là một yếu tố ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử.

Hoạt động của nhà phát triển như thế nào?

Các dự án có vốn mạnh đều có sự tham gia của các nhà phát triển uy tín, có kinh nghiệm. Nếu bạn am hiểu về coding, công nghệ, một cách đơn giản là bạn có thể lên GitHub để tìm hiểu các dự án mà mình quan tâm.

Hoạt động của cộng đồng ra sao

Khi đầu tư vào tiền điện tử bạn nên biết một dự án có cộng đồng mạnh cũng quan trọng như hoạt động của các nhà phát triển. Nếu cộng đồng càng lớn và càng có nhiều người tham gia thì giá trị coin càng cao.

Tham khảo thêm bài viết: 5 Ưu đãi cho nhà đầu tư tại sàn giao dịch Dbay Exchange

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến