logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 05/10/2022

9 Chìa khóa để trở thành nhà đầu tư thông minh cùng DBay Exchange

investo-DBayExchange-221005Đầu tư hiện nay là một trong những khía cạnh sinh lời hàng đầu mà rất nhiều người trên khắp thế giới đang theo đuổi. Trong đó, thị trường tiền mã hóa đã là nơi không còn quá xa lạ. Song, làm thế nào để thành công và trở thành nhà đầu tư thông minh? Hãy cùng khám phá bài viết của DBay Exchange ngay nhé!

Cách để trở thành nhà đầu tư thông minh

1. Bán những kẻ bại trận và để những người chiến thắng cầm cương

Thời gian qua đi, các nhà đầu tư thu về lợi nhuận nhờ việc bán đi các đồng coin mà họ đang đánh giá cao và cố nắm giữ những đồng coin đang trượt dốc với hi vọng một lúc nào đó sẽ có sự hồi sinh ngoạn mục. Thế nhưng nếu một nhà đầu tư không biết khi nào là lúc nên rời bỏ những đồng coin đó thì trong trường hợp xấu nhất, anh ra sẽ phải chứng kiến đồng coin của mình rơi tận đáy - nơi nó gần như trở thành vô giá trị.

Tất nhiên, ý tưởng nắm giữ các khoản đầu tư chất lượng cao, đồng thời bán đi những cái xuống cấp là rất lý tưởng về mặt lý thuyết nhưng lại rất khó khăn khi áp dụng vào thực tiễn.

2. Đừng theo đuổi "những lời mách bảo"

Bất kể lời “mách bảo" từ anh trai, họ hàng, hàng xóm hay thậm chí là một nhà môi giới, đều không ai có thể đảm bảo được một đồng coin sẽ hành động như thế nào. Khi bạn đi đến quyết định đầu tư, điều hết sức quan trọng là bạn phải biết được lý do khiến bạn làm điều đó. Sau đó, hãy tự mình nghiên cứu và phân tích chi tiết tất cả những gì thuộc về bất kì một dự án nào mà bạn đang xem xét việc đầu tư khoản tiền mồ hôi nước mắt của mình vào nó.

Đôi khi, với một vài sự may mắn tình cờ nào đó, những lời mách nước sốt dẻo này có thể đem lại kết quả như mong muốn. Song, chúng sẽ chẳng bao giờ có thể tạo nên một nhà đầu tư sáng suốt với thông tin cập nhật - yếu tố không thể thiếu để thành công trên thị trường tiền mã hoá dài hạn.

investo-DBayExchange2-221005

3. Không căng thẳng trước sự lăn tăn của thị trường

Là một nhà đầu tư dài hạn, bạn không nên hoảng sợ khi các khoản đầu tư của mình đang phải trải qua một vài biến động ngắn hạn. Theo đó, hãy nhìn vào một bức tranh lớn hơn. Hãy nhớ luôn tự tin với chất lượng của các hình thức đầu tư mà bạn đã chọn hơn là cứ lo lắng về sự biến động không thể tránh khỏi trong ngắn hạn.

Đồng thời, một nhà giao dịch tiền mã hoá thông minh bạn cần phải biết cách tận dụng những biến động từng ngày, thậm chí từng phút để kiếm lời. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, lợi nhuận của một nhà đầu tư dài hạn còn xuất phát từ một sự vận động hoàn toàn khác biệt của thị trường - sự vận động mà thị trường phải mất đến hàng tháng, thậm chí hàng năm mới có được. Và thay vì FOMO hay FUD theo từng đợt biến động, hãy tập trung vào tự trau dồi bản thân, tự phát triển những kỹ năng đầu tư để sẵn sàng đón nhận những cơn sóng lớn.

Tham khảo thêm bài viết: Dbay Exchange – Sàn giao dịch Uy tín và Chất lượng năm 2022

4. Không đánh giá quá cao chỉ số

Các nhà đầu tư thường tăng chỉ số lên tầm quan trọng quá cao, vượt xa ý nghĩa thực tế của nó. Về cơ bản, nó chỉ là một công cụ chủ chốt trong vô số những công cụ như thế, việc chỉ dựa vào một hoặc một vài chỉ số để đưa ra các quyết định mua hoặc bán là quá mạo hiểm và rất thiếu khôn ngoan.

Như vậy, bạn cần phải khôn ngoan khi phân tích biểu đồ giá và sử dụng các chỉ số phù hợp theo từng dự án, loại biến động và thời điểm. Mặt khác, học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cũng là một yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn chinh phục được thị trường.

5. Cưỡng lại sự mê hoặc của những “coin pump"

Một quan niệm sai lầm nhưng lại rất phổ biến hiện nay chính là việc chạy theo những đồng coin đang “pump". Giải thích dễ hiểu nhất cho trường hợp này chính là việc thao túng từ các các cá voi thị trường, khi trước đó, họ đã thu vào một lượng lớn coin khi giá thấp và bán ra một lượng lớn khi giá cao hơn.

Điều này sẽ gây ra biến động và đẩy giá coin tăng đột biến. Lúc này bạn mua vào thì bạn lại như một “con tốt” trong ván cờ. Và một điều rất dễ thấy là sau những đợt bùng giá trên, đồng coin đó sẽ rớt giá nhanh chóng hoặc tệ hơn là về lại giá trị bán đầu (không có giá trị)

investo-DBayExchange3-221005

6. Lựa chọn một chiến lược và gắn bó với nó

Những người khác nhau dùng các cách thức khác nhau để lựa chọn đồng coin và tiến đến mục tiêu đầu tư của mình. Có rất nhiều con đường để có thể thành công và không một ai có thể tự tin rằng chiến lược đầu tư của mình tốt hơn của người khác. Tuy nhiên, một khi bạn đã tìm ra phong cách của mình, hãy gắn bó với nó.

Một nhà đầu tư lúng túng giữa hai chiến lược lựa chọn đồng coin khác nhau sẽ rất có khả năng phải nếm trải những khiếm khuyết lớn nhất, chứ không phải những ưu điểm nổi trội nhất, của cả hai chiến lược đó. Hãy lấy những động thái của Warren Buffett trong thời kì bùng nổ dotcom -thời kỳ bùng nổ mạng Internet nói riêng và ngành công nghệ nói chung -hồi cuối thập niên 90 thế kỷ trước làm ví dụ.

7. Tập trung vào tiềm năng tương lai

Giai đoạn khó khăn nhất của đầu tư là chúng ta nỗ lực đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt dựa trên những điều mà thực tế chúng chưa xảy ra. Đó là điều vô cùng quan trọng khi bạn phải luôn in sâu trong tâm trí mình: Mặc dù chúng ta sử dụng những thông số cũ để làm tín hiệu cho những gì sắp đến, nhưng chuyện gì xảy ra trong tương lai mới à yếu tố quan trọng nhất.

Xin trích dẫn ra đây một câu của Peter Lynch trong cuốn sách "One Up to Wall Street" nổi tiếng của ông. Kinh nghiệm của Lynch với Subaru là minh họa cho điều này: "Nếu tôi bận tâm ngồi tự hỏi "Cổ phiếu này làm sao có thể tăng cao thêm nữa?", có lẽ tôi đã không bao giờ mua Subaru sau khi giá của nó đã tăng đến gấp 20 lần. Nhưng tôi kiểm tra những yếu tố cơ bản (tài sản, vốn, nợ, tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận...), tôi nhận ra rằng đồng coin này vẫn rẻ. Do đó tôi mua nó. Và rồi Subaru tiếp tục tăng thêm gấp 7 lần nữa".

Như vậy, vấn đề là ở chỗ đặt quyết định đầu tư của bạn trên nền tảng của những tiềm năng tương lai, chứ không phải là những gì đã xảy ra trong quá khứ.

8. Các nhà đầu tư có cái nhìn dài hạn

Những khoản lợi nhuận ngắn hạn khổng lồ có thể là cám dỗ với những người mới tập tễnh bước vào thị trường. Thế nhưng, đi theo một chiến lược dài hạn và từ bỏ vòng lặp “mua - bán" là một điều bắt buộc với một nhà đầu tư đúng nghĩa. Điều này không có nghĩa rằng những nhà đầu tư dài hạn không thể kiếm tiền từ những giao dịch biến động trong ngắn hạn. Thế nhưng, đầu tư và mua bán giao dịch là hai cách thức hoàn toàn khác nhau dù với cùng mục đích là kiếm lời.

Việc tham gia vào các cuộc mua bán đầy biến động sẽ là sai lầm chết người với những người không có khả năng xác định thời gian chính xác, không có nguồn tài chính vững, sự đào tạo nhất định và sự đam mê. Và ngoại trừ ý định đầu tư lướt sóng, thì đây gần như là một ý tưởng đầu tư tồi.

9. Hãy mở lòng khi lựa chọn đồng coin

Trên thực tế, lịch sử các sàn giao dịch tiền mã hoá cũng đã cho thấy: các dự án nhỏ thường có lợi nhuận cao hơn nhiều các công ty lớn. Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để lựa chọn những dự án tiềm năng, hãy cứ tin tưởng và chọn những dự án nhỏ hơn mang tiềm năng dài hạn để đầu tư, bởi chúng sẽ là những thứ có thể mang đến lợi nhuận lớn hơn so với những đồng coin vốn hoá lớn.

investo-DBayExchange-221005

Đầu tư thông minh cùng DBay Exchange

Thông qua những bí quyết đầu tư kể trên, có thể dễ dàng nhận thấy việc đầu tư và trở thành nhà đầu tư thông minh, nhạy bén trong thị trường tiền mã hoá là rất khó. Việc bạn phải luôn không ngừng trau dồi và phát triển bản thân là điều không thể chối cãi được. Song, nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch an toàn - minh bạch - uy tín thì lại không quá khó như vậy. Tại DBay Exchange, bạn hoàn toàn có thể tự tin khi giao dịch cùng 8 đồng coin vốn hoá lớn nhất thị trường.

Tại sao DBay Exchange chỉ có 8 đồng coin này?

Có thấy thấy thị trường tiền mã hoá ẩn chứa rất nhiều biến động bất ngờ, do đó, việc bạn bị “cháy tài khoản" khi tin tưởng vào một dự án rủi ro là chuyện khó tránh. Và để điều này không thể xảy ra với người dùng của mình, DBay Exchange đã mở giao dịch với 8 đồng coin vốn hoá lớn để giảm thiểu tối đa rủi ro cho người dùng. Điều này cũng có nghĩa là những dự án này đã được chúng tôi nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước khi quyết định mở giao dịch. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm kiếm lời từ tiền mã hóa tại sàn DBay.

Những lưu ý khi tham gia thị trường tiền mã hóa

Làm thế nào để cập nhật giá các đồng coin/token?

Có thể thấy, tiền mã hoá là một thị trường mang theo rất nhiều biến động khó lường. Lý do là bởi đây là nơi ít chịu giám sát từ các cơ quan, có nhiều người đầu tư và dễ cường điệu giá, thực hiện bán không, phá giá…

Do đó, khi tham gia vào thị trường này và có những chiến lược đầu tư rõ ràng, bạn cũng cần theo dõi giá để hoạch định chiến lược đầu tư phù hợp. Tại Dbay Exchange, giá các đồng coin sẽ luôn được cập nhật liên tục. Bạn hoàn toàn có thể ghé Dbay Exchange, theo dõi giá và thực hiện giao dịch ngay trên sàn mà không cần phải sử dụng nền tảng bổ trợ nào khác.

Hoạt động của nhà phát triển như thế nào?

Hầu hết tất cả dự án trong không gian tiền mã hoá khi phát hành đều có những thông tin rất chi tiết. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu chuyên sâu về dự án thông qua whitepaper hoặc website chính thức của dự án.

Tại DBay Exchange, chúng tôi hiện mở giao dịch với 8 loại tiền mã hoá hàng đầu. Điều này cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể giao dịch thoải mái mà không phải e sợ những vấn đề lừa đảo từ dự án.

Hoạt động của cộng đồng của các dự án ra sao?

Khi đầu tư vào tiền mã hoá bạn nên biết một dự án có cộng đồng mạnh cũng quan trọng như hoạt động của các nhà phát triển. Nếu cộng đồng càng lớn và càng có nhiều người tham gia, có nghĩa là giá trị (hiện tại hoặc được dự đoán), tiềm năng của dự án càng lớn mạnh.

Tham khảo bài viết: 5 Ưu đãi cho nhà đầu tư tại sàn giao dịch Dbay Exchange

 

 

 

 

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến