logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 27/09/2022

Bạn phải trả bao nhiêu tiền để có cuộc sống như của giới siêu giàu?

Để sống một cuộc đời xa hoa không hề rẻ, nhưng nó có thể hoàn toàn xứng đáng nếu tài khoản ngân hàng của bạn đủ lớn. Việc thuê các chuyên gia để giúp bạn quản lý mọi thứ từ con cái đến phục trang sẽ giúp bạn tiết kiệm một trong những tài sản quý giá nhất: thời gian!

investo-PamperedLife-220927Đối với những người cực giàu, thời gian thường là vô giá. Nhiều người chọn trả tiền cho ai đó làm công việc cho họ để họ có thể tập trung vào sự nghiệp hoặc đam mê của mình. Xét cho cùng, ngay cả những người không có tài khoản nước ngoài và những căn biệt thực ven biển cũng có thể đồng ý rằng việc trả tiền để mua sự thuận tiện rất đáng giá. 

Trong khi hầu hết chúng ta đã chi tiêu thêm một chút tiền để được giao thức ăn, thì những người giàu nhất thế giới cũng sẵn sàng vung những khoản tiền lớn để đảm bảo rằng cuộc sống của họ diễn ra một cách trơn tru hoàn hảo nhất. 

Dưới đây là những chi phí để có được cuộc sống của giới siêu giàu.

Đầu bếp riêng

Dành thời gian và tâm sức để nấu 7 bữa một tuần là điều khó khăn đối với nhiều gia đình bình thường, chưa nói đến một ngôi sao hạng A hay ông trùm thời trang. Thay vì gọi đồ ăn, giới siêu giàu đưa các đầu bếp vào căn bếp của họ. Theo Hire Society, một cơ quan sắp xếp công việc cá nhân và công ty, mức lương trung bình cho một đầu bếp riêng là khoảng 110.000 USD đến 225.000 USD. 

Ngoài mức lương 6 con số, bạn sẽ cần dành ngân sách cho thực phẩm, bao gồm cả các nguyên liệu cao cấp. Một số đầu bếp cũng có thể tính thêm phí nếu họ phải nấu cho một bữa tiệc lớn hoặc những chế độ ăn kiêng đặc biệt. 

Quản gia

Quản gia là người chịu trách nhiệm quản lý chính những người làm việc trong một gia đình nào đó. Họ có thể làm mọi thứ, từ làm tài xế cho đến tổ chức tiệc. 

Theo ghi nhận của The Pricer, mức lương của một quản gia toàn thời gian có thể từ 40.000 USD đến 200.000 USD mỗi năm. Nếu bạn thuê quản gia qua một tổ chức hoặc trung tâm môi giới, bạn cũng sẽ phải dành ngân sách cho chi phí sắp xếp này.

Gia sư riêng

Ngồi trong lớp học cùng bạn bè không phải là một thực tế đối với các ngôi sao trẻ hay con của giới siêu giàu. Họ sẵn sàng vung tiền để thuê các gia sư ưu tú. Tutor.com lưu ý rằng giá trung bình cho một gia sư riêng từ 25 USD đến 80 USD một giờ. Tuy nhiên, theo tổ chức Hire, nếu bạn đang tìm kiếm một “chuyên gia giáo dục” toàn thời gian, bạn sẽ phải chi một khoản tiền lớn hơn nhiều, khoảng 80.000 USD đến 150.000 USD mỗi năm.

Trợ lý riêng

Một trợ lý riêng cho chủ nhân giàu có có thể kiếm tới 250.000 USD mỗi năm. Nếu bạn là một người có giá trị tài sản ròng cao và muốn trợ lý riêng ở bên cạnh bạn 24/7, bạn sẽ cần tính thêm tiền cho chi phí đi lại, chẳng hạn như ăn uống và sinh hoạt.

Huấn luyện viên cá nhân

Nếu bạn đã từng tự hỏi làm thế nào để những người giàu có và nổi tiếng giữ được thân hình lý tưởng, chỉ cần nhớ 5 từ: huấn luyện viên cá nhân. Huấn luyện viên cá nhân giúp những người có ít thời gian nhưng có nhiều tiền khỏe mạnh và ngày càng trở nên đẹp hơn.

Up Journey lưu ý rằng chi phí cho huấn luyện viên cá nhân từ 10 USD đến 250 USD mỗi giờ tùy vào kinh nghiệm và vị trí của họ. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả nhiều hơn nếu bạn muốn họ đến tận nhà hoặc nếu bạn cần thiết bị tập đặc biệt.

Tài xế

Trong tất cả những thứ xa xỉ mà tiền bạc có thể mua được, tài xế có lẽ đứng đầu danh sách của hầu hết mọi người. I Drive Your Car cho biết một tài xế riêng toàn thời gian sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 35.000 USD đến 120.000 USD mỗi năm. Khoản phí đó tất nhiên chưa bao gồm chi phí xăng dầu và bảo dưỡng xe.

Bảo mẫu

Hầu hết các bậc cha mẹ sẵn sàng chi tiêu tiết kiệm cả đời để đảm bảo rằng con cái của họ được chăm sóc tốt. Care.com cho biết bạn phải trả chi phí cho một bảo mẫu khoảng 15 USD đến 30 USD mỗi giờ, tùy thuộc vào nơi bạn sống, kinh nghiệm và nhiệm vụ của họ. 

Bạn cũng sẽ cần phải tính đến tiền sinh hoạt, phúc lợi sức khỏe, làm thêm giờ, chi phí điện thoại di động, phương tiện đi lại và hơn thế nữa. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn sẽ yên tâm khi biết con mình được chăm sóc chu đáo và chuyên nghiệp.

Yến Anh-Theo gobankingrates.

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến