logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 11/12/2019

Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Quốc Tế Khi Thị Trường Có Quá Nhiều Biến Động?

Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng rất khó để đầu tư vào cổ phiếu quốc tế khi nền tảng kiến thức về lĩnh vực này chưa có. Một số ý kiến khác cho rằng: có lẽ rất khó để giao dịch cổ phiếu quốc tế, người Việt thường sẽ chẳng đủ kiến thức để giao dịch đâu! Những người có suy nghĩ như vậy, họ chỉ đầu tư vào thị trường cổ phiếu nội địa mà không biết rằng mình đã bỏ qua nhiều cơ hội tốt để kiếm lợi nhuận khủng.

Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Quốc Tế Khi Thị Trường Có Quá Nhiều Biến Động? Có Nên Đầu Tư Vào Cổ Phiếu Quốc Tế Khi Thị Trường Có Quá Nhiều Biến Động?

1. Cổ phiếu quốc tế có điểm gì đặc biệt?

Thị trường chứng khoán quốc tế có lịch sử lâu hơn rất nhiều so với chứng khoán Việt Nam. Khi chứng khoán ở Việt Nam vẫn đang còn chập chững chứng khoán quốc tế đã đi những bước đi vững chãi, từng trải qua nhiều sóng gió và tồn tại đến ngày hôm nay. Dù đã từng trải qua những lần biến động tưởng chừng như sụp đổ, nhưng sau đó nó lại vực dậy và phát triển. Các trader ở Việt Nam vẫn còn nhiều người e ngại về thị trường quốc tế, cho dù đây là thị trường đã phát triển rất mạnh cho đến thời điểm hiện tại.

Có người đã có nhận định rằng đầu tư vào cổ phiếu quốc tế sẽ có cơ hội kiếm lời cao hơn, nhưng tiếc rằng nhiều nhà đầu tư ít để tâm đến hoặc có thể nói là họ đang còn e ngại. Các trader có thể nhận thấy tình hình cổ phiếu ở Việt Nam khá bất ổn, trong khi đó cổ phiếu quốc tế có khả năng sinh lời tốt hơn và giảm thiểu những bất ổn hơn.

Tất nhiên, không phải mua cổ phiếu ở tại thị trường nước ngoài là không có rủi ro, bởi vì đầu tư nào cũng đi kèm với rủi ro, dù bất cứ thị trường nào. Nhưng ở thị trường nước ngoài sẽ có những trải nghiệm thú vị và cơ hội không nhỏ cho chính những nhà đầu tư. Có một điều mà các trader cần lưu ý khi đầu tư ra nước ngoài là phải cân nhắc đến chi phí đầu tư, khả năng truy cập thông tin, những rủi ro về tỷ giá và các bất ổn về địa chính trị.

#2 Có nên đầu tư vào cổ phiếu quốc tế?

Bạn đã là một nhà đầu tư, và mục đích của bạn khi đầu tư chính là… kiếm tiền. Vì nếu chỉ là đầu tư… cho vui, hay để biết, thì việc này là không đáng để đánh đổi, bởi vì cái giá mà bạn phải trả cho việc tìm hiểu thị trường là thời gian là cả công sức và tiền bạc. Khi bạn đầu tư, việc mà bạn cần quan tâm chính là kiếm ra được nhiều lợi nhuận.

Vậy tại sao bạn không đầu tư vào thị trường cổ phiếu quốc tế, ở đó có những thương vụ đầu tư rất lớn, rất tiềm năng mà bạn sẽ không tìm thấy được ở thị trường Việt Nam. Để đầu tư, chắc chắn một điều là bạn phải học. Sẽ không có ai mới bắt đầu đã biết cách giao dịch mà không trải qua quá trình nghiên cứu, kể cả là thiên tài. Mà cho dù có là thiên tài, thì chỉ có 1% là bẩm sinh, còn 99% còn lại là rèn luyện. Bởi vậy, nếu bạn đã có ý định đầu tư, tại sao không chọn cho mình một thị trường tiềm năng?

Thực tế, đầu tư vào cổ phiếu quốc tế mang lại lợi nhuận cao

Đi kèm với nó là rủi ro cao. Lợi nhuận sẽ luôn đi cùng với rủi ro. Nếu như bạn có thể cân bằng danh mục đầu tư ở cả thị trường nội địa và quốc tế thì cơ hội thành công sẽ thành công hơn. Các chuyên gia nhận định rằng các nhà đầu tư nên mở rộng danh mục đầu tư của mình, tốt nhất là nên có thêm danh mục đầu tư cổ phiếu nước ngoài.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bản thân là cách để các trader có thể tận dụng các lợi thế của nền kinh tế toàn cầu. Vì vậy, các nhà đầu tư muốn có nhiều cơ hội kiếm lời hơn thì hãy đầu tư vào cổ phiếu quốc tế, đây sẽ vừa là cơ hội vừa là thách thức cho chính bản thân các nhà đầu tư. Chúc các bạn thành công!

>>>> Xem thêm: Cổ Phiếu Quốc Tế Bảo Vệ Kém Nhất Khi Các Nhà Đầu Tư Cần Nhất

Chủ đề:

Ý kiến