logo
Theo dõi investo trên google news

thứ bảy, 21/12/2019

Đầu Tư Chứng Khoán Dài Hạn - Liệu Có Khó? (Phần 2)

Tiếp nối bài viết trước, hôm nay, Investo.vn xin chia sẻ thêm về những bí quyết thành công của một trader. Đừng quên: Đầu tư chứng khoán dài hạn là một hình thức khác để kêu gọi huy động vốn từ các doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này lại không được nhiều người lựa chọn bởi sự lâu dài, kiên nhẫn. 

Đầu Tư Chứng Khoán Dài Hạn - Liệu Có Khó? (Phần 2) Đầu Tư Chứng Khoán Dài Hạn - Liệu Có Khó? (Phần 2)

Sau đây là những chia sẻ khác về đầu tư chứng khoán dài hạn thành công:

2.4. Thời gian mua

Trong đầu tư chứng khoán dài hạn, nguyên tắc quan trọng nhất vẫn phải là mua với giá rẻ hơn so với giá trị của cổ phiếu. Từ đó, bạn mới có thể đạt được lợi nhuận như mình mong đợi.

Vậy nên, để mua được cổ phiếu với mức giá lý tưởng thì bạn cần phải chọn được đúng thời điểm chính xác. Điều này có thể xảy ra trong hai trường hợp. Một là khi thị trường không đánh giá được hết giá trị của công ty nên giá cổ phiếu thấp. Còn là là do thị trường đang bước vào giai đoạn suy thoái hoặc sụp đổ.

2.5. Chọn công ty/ cổ phiếu đầu tư

Bạn nên lựa chọn đầu tư cổ phiếu của những công ty có thương hiệu, được khách hàng đánh giá cao hoặc đang dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực kinh doanh đó. Những công ty này sẽ có sự phát triển ổn định và lợi thế cạnh tranh cao.

Ngoài ra, các công ty có mô hình kinh doanh đơn giản cũng là lựa chọn phù hợp để bạn đầu tư dài hạn. Bởi bạn sẽ dễ dàng hiểu được cách vận hành cũng như hoạt động của công ty. Bên cạnh đó, công ty mà bạn lựa chọn cũng cần có dòng tiền mặt dồi dào cũng như ban lãnh đạo tài năng, tầm nhìn xa rộng. Cuối cùng, tính chuyên nghiệp và sự trung thực cũng rất quan trọng khi bạn muốn đầu tư lâu dài và mong muốn số tiền ấy sẽ sinh lời hiệu quả.

2.6. Lựa chọn công ty có giám đốc điều hành giỏi

Để đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả, bạn cũng nên lựa chọn công ty có ban điều hành/ giám đốc điều hành (CEO) giỏi và sở hữu tầm nhìn rộng. Bởi một doanh nghiệp hay công ty không thể tồn tại và phát triển lâu dài nếu người đứng đầu không có tài năng.

Để tìm hiểu được thông tin này, bạn có thể truy cập vào website của công ty, tra cứu phần cơ cấu tổ chức hoặc bộ máy lãnh đạo. Bạn sẽ kiếm được các thông tin này dễ dàng bởi khi đã niêm yết trên thị trường chứng khoán, những thông tin về bộ máy lãnh đạo cũng sẽ được công bố.

2.7. Theo dõi biến động thị trường

Như đề cập trong phần trên, nhà đầu tư dài hạn tuy không nên bận tâm nhiều đến sự biến động thị trường nhưng bạn vẫn cần theo dõi nó. Khi theo dõi biến động thị trường, bạn sẽ có thể tìm mua được những cổ phiếu bị định giá thấp để cân nhắc đầu tư. Việc cổ phiếu bị định giá thấp thông qua các chỉ số sau:

  • P/E: tỷ số này càng thấp thì khả năng sinh lời trong tương lai của nó càng cao.
  • P/B: tỷ lệ này cho bạn biết rằng hiện có bao nhiêu nhà đầu tư sẵn sàng trả giá trị sổ sách cổ phiếu cho công ty. Tỷ lệ này thấp cũng là một lợi thế.
  • Tỷ suất cổ tức: bạn hãy để ý những lần chia lại cổ phần cũng như cổ tức của một công ty trong khoản thời gian gần nhất. Điều này sẽ cho bạn biết công ty đó đang hoạt động như thế nào.

2.8. Mở tài khoản đầu tư dài hạn

Nếu bạn đang có một số tiền và muốn đầu tư vào chứng khoán thì chứng khoán dài hạn sẽ là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Bạn có thể truy cập vào website của BSC là bsc.com.vn hoặc liên hệ để được tư vấn chi tiết về việc mở tài khoản đầu tư dài hạn nhé!

Đầu tư chứng khoán dài hạn sẽ mang đến cho bạn khoản lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, nó cũng có một số lưu ý nhất định thì mới đem đến kết quả tốt đẹp nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức cho việc đầu tư dài hạn sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bí Quyết Đầu Tư Chứng Khoán Dài Hạn Hiệu Quả Áp Dụng Cho Mọi Trader

Theo Nhựt Tâm - bsc.com.vn

Chủ đề:

Ý kiến