logo
Theo dõi investo trên google news

chủ nhật, 13/11/2022

Đây là một thói quen quan trọng mà hầu như tất cả các triệu phú thành công đều có

Và tất cả những gì bạn thực sự cần chính là chiếc điện thoại của mình…

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, có một khuôn mẫu đối với các triệu phú. 

Các doanh nhân, thương nhân, nhà sáng lập và CEO giàu nhất thế giới có một số điểm chung (Không, ý của bài viết này không phải là tiền!). Chắc chắn, họ có sự nhạy bén; khả năng chấp nhận rủi ro và đưa ra những quyết định đúng đắn (tất nhiên đôi lúc cũng mắc một số sai lầm). Họ luôn tò mò, cố gắng tìm hiểu để có thể biết nhiều hơn và sau đó, làm được nhiều việc hơn. Họ quản lý thời gian như những ông chủ (theo nghĩa đen). Họ tối đa hóa thời gian và hầu như luôn tuân thủ một cách tốt nhất những thói quen tốt mỗi ngày.

Những phẩm chất và kỹ năng này được các triệu phú mài dũa mỗi ngày trong quá trình tích lũy kinh nghiệm sống và làm việc. Tuy nhiên, hầu như tất cả họ đều có một thói quen quan trọng nhưng đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt, thói quen này sẽ đem lại kết quả tích cực nhanh chóng.

Thói quen đó là dậy sớm.

Nghe có vẻ khá đơn giản. Nó cũng có thể là điều mà nhiều người trong chúng ta đã làm. Nhưng điều cốt yếu là tính nhất quán; đảm bảo thức dậy sớm trở thành thói quen của bạn và là điều bạn thực hiện với đủ cam kết để không cho mọi thứ trượt dài. Tất nhiên, bạn được phép có ngày nghỉ, ngủ nướng vào ngày Chủ nhật, v.v. Nhưng việc thức dậy sớm chỉ có thể tạo ra sự khác biệt nếu bạn thực sự thực hành nó đều đặn mỗi ngày.

Tại sao việc dậy sớm lại giúp ích rất nhiều? Có một vài lý do. Đầu tiên, nó thiết lập cảm giác kiểm soát tâm trí của bạn đối với cơ thể của chính mình. Khi bạn có thể rời khỏi chiếc giường êm ái của mình sớm, bất kể trời mưa, mùa đông lạnh giá… có nghĩa là tâm trí của bạn đã chiến thắng những mong muốn lười biếng là có thể được ngủ tiếp. Tất nhiên, khi bạn cảm thấy kiệt sức sẽ là ngoại lệ, nhưng phần lớn, “5 phút nữa” xuất phát từ sự lười biếng hoặc buồn ngủ, chứ không thực sự là mệt mỏi.

Thứ hai, việc dậy sớm cho bạn nhiều thời gian hơn trong ngày để hoàn thành công việc. Bạn có bao giờ nhận thấy, vào một ngày bạn có chuyến bay thực sự sớm hoặc một cuộc họp sớm, bạn làm được nhiều việc hơn chỉ đơn giản là vì bạn đã thức dậy sớm hơn? Thời gian bổ sung đó có thể được sử dụng để làm tất cả những việc mà bạn thường thấy mình đang gặp khó khăn trong việc xoay xở – thậm chí một giờ sớm hơn trong ngày cũng có thể tạo ra sự khác biệt.

Ngoài số lượng thời gian, còn có chất lượng thời gian mà buổi sáng mang lại cho chúng ta. Sự yên bình của những giờ đầu tiên trong ngày đảm bảo sự yên tĩnh và ít phiền nhiễu nhất – bạn sẽ có thêm không gian và thời gian để suy nghĩ. Các tỷ phú như Mark Cuban, Bill Gates và Jeff Bezos đều nói rằng họ thường nảy ra được những ý tưởng hay nhất vào buổi sáng.

Đây cũng là thời điểm tốt nhất cho hai việc quan trọng khác tạo nên một khởi đầu lành mạnh và giúp não bộ phát huy tối ưu sức mạnh: tập thể dục và ăn sáng. Tập thể dục vào buổi sáng được cho là hoạt động có lợi nhất, giúp mở mang trí óc và khởi động quá trình đốt cháy calo. Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và hầu hết chúng ta có xu hướng ăn uống vội vàng, thậm chí bỏ qua bữa sáng, vì đi làm muộn. Thức dậy sớm cho phép bạn lưu tâm đến cả hai hoạt động này.

Vì vậy, trong khi có nhiều kỹ năng khác có thể cần sự trau dồi, thức dậy sớm là một thói quen tốt và khá dễ bắt đầu. Hãy đặt báo thức trên điện thoại di động của bạn sớm hơn một giờ mỗi ngày cho đến khi bạn quen với việc dậy lúc 6 giờ sáng và bạn đang trên đường đạt được những ý tưởng lớn (tất nhiên, sau đó sẽ có thể kiếm được nhiều tiền hơn).

Yến Anh-Theo gquinda

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến