logo
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 16/08/2022

Người giàu nhất thế giới Elon Musk thừa nhận cũng mắc thói quen vừa ngủ dậy đã dán mắt vào điện thoại

Lướt điện thoại vào buổi sáng ngay sau khi vừa ngủ dậy, chưa kịp rời khỏi giường đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người, trong đó có người giàu nhất thế giới Elon Musk.

investo-elonmusk-220816 Mặc dù là một tỷ phú lừng danh với kế hoạch xây dựng thành phố sao Hỏa, Elon Musk vẫn có những mục tiêu hàng ngày vô cùng đáng ngạc nhiên.

CEO Tesla và SpaceX muốn sửa đổi thói quen hàng ngày của mình, bắt đầu từ thời điểm ông thức dậy buổi sáng. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Full Send Podcast, Musk cho biết việc đầu tiên ông làm mỗi khi thức dậy là kiểm tra điện thoại. Vị tỷ phú cho rằng điều này có thể gây hại đến sức khỏe của bản thân.

“Tôi có một thói quen xấu - mà tôi cho rằng có nhiều người cũng có - đó là kiểm tra điện thoại ngay khi vừa thức dậy (vào buổi sáng) - Musk chia sẻ trong chương trình. “Thực ra đó là một thói quen khủng khiếp.”

20220815_Investo_Elon Musk thoi quen dung dien thoai_2.jpeg

Trước đó, vị tỷ phú sở hữu khối tài sản lên tới 265,7 tỷ USD từng chia sẻ với Auto Bild - một tạp chí chuyên về ô tô của Đức - rằng ông dành 30 phút đầu tiên trong ngày để kiểm tra email. Hiện Musk muốn thay thế thói quen đó bằng một bài tập thể dục.

“Tôi (cần) tập thể dục và có thể trạng tốt hơn.” - Musk nói trên Full Send Podcast. “Vì vậy, tôi sẽ chuyển từ việc ngay lập tức nhìn vào màn hình điện thoại khi vừa ngủ dậy sang tập thể dục ít nhất 20 phút, sau đó tôi mới dùng điện thoại.”

Musk không phải là trường hợp cá biệt. Theo kết quả nghiên cứu từ IDC Research, khoảng 80% người dùng điện thoại thông minh kiểm tra điện thoại của họ ngay trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi thức dậy.

Thói quen thay thế của Elon Musk có vẻ lành mạnh hơn: Nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục từ sáng sớm tinh mơ có thể cải thiện hiệu quả. Năm 2019, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh cho thấy tập thể dục với cường độ vừa phải sẽ giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn, khả năng tập trung chú ý và ra quyết định.

Elon Musk có thói quen đi ngủ vào khoảng 3 giờ sáng và thức dậy lúc 9:30 sáng. Ông chia sẻ thói quen sử dụng điện thoại này có phần xuất phát từ những lo lắng. Tỷ phú công nghệ muốn đảm bảo rằng không bỏ lỡ bất kỳ một trường hợp khẩn cấp từ các công ty của mình trong lúc ông ngủ.

“Tôi điều hành cả SpaceX và Tesla, vì vậy thường có một số việc xảy ra trong đêm” - Musk cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk tiết lộ về những thói quen chưa tốt của mình và động lực để kiềm chế chúng. Cũng trong cuộc phỏng vấn với Auto Bild năm 2014, người sáng lập Tesla chia sẻ rằng anh đã làm việc 120 giờ một tuần với mục tiêu đảm bảo tiến độ sản xuất đủ số lượng mẫu xe Model 3. Để bù đắp cho sự thiếu ngủ này, Musk thường uống một lượng lớn đồ uống chứa caffein.

20220815_Investo_Elon Musk thoi quen dung dien thoai_3.jpeg

"Có những thời điểm tôi đã phải uống 8 lon coca không đường mỗi ngày hoặc là một, hai loại thức uống vớ vẩn nào đó. Tôi nghĩ bây giờ thì chỉ nên uống một đến hai cốc mỗi ngày, nghe có vẻ hợp lý hơn" - Musk nói.

Hiện tại, Musk cũng đã phải cắt giảm xuống một khẩu phần hợp lý hơn, chỉ uống 2 tách cà phê mỗi ngày và uống bù nước lọc. Ông thừa nhận việc cắt giảm caffeine là một trong những quyết định rất quan trọng trên con đường thành công của mình, nhờ thực hiện một lối sống lành mạnh, điều độ hơn.

Yến Anh-Theo cnbc

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến