logo
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 14/07/2022

Hướng dẫn đầu tư: ba cách giúp tăng tập trung trong trading

Bạn có thể có động lực giao dịch mạnh mẽ, có nguồn vốn dồi dào và hệ thống giao dịch hiệu quả, nhưng bạn vẫn có thể gặp thua lỗ nếu thiếu sự tập trung.

investo - dau tu - 22713

Bạn thậm chí gặp khó khăn khi làm việc trong một cửa hàng Starbucks đông đúc hay học tập trong một thư viện ồn ào?

Thật dễ dàng để tập trung khi chúng ta ở trong một căn phòng yên tĩnh hoặc khi chúng ta cảm thấy bình tĩnh và thoải mái, tuy nhiên, thị trường thường hỗn loạn và công việc trading cũng vì thế mà trở nên căng thẳng.

Khi bạn không hoàn toàn tập trung vào các vị thế mở và chiến lược giao dịch của mình, sự nghi ngờ bản thân có thể len ​​lỏi vào ý thức của bạn. Bạn có thể bắt đầu có những suy nghĩ không liên quan có thể làm hỏng các nỗ lực giao dịch của bạn.

Bạn càng tập trung, bạn càng có thể giao dịch dễ dàng và khéo léo.

Nhưng làm thế nào bạn có thể tập trung tốt hơn?

  1. Chăm sóc tốt sức khỏe của bạn

Đầu tiên, bạn nên nhớ rằng sự tập trung cần năng lượng tâm lý và năng lượng này lại có giới hạn. Nếu bạn muốn duy trì sự tập trung, bạn phải được nghỉ ngơi và thư giãn.

Bạn cần có giấc ngủ và dinh dưỡng hợp lý. Nếu bạn mệt mỏi hoặc đói, bạn sẽ không thể giữ tâm trí của mình tập trung vào giao dịch.

  1. Chú ý đến mức độ căng thẳng của bạn

Điều quan trọng thứ hai là phải nhận thức được mức độ căng thẳng của bạn vì điều này có thể làm cạn kiệt năng lượng tâm lý.

Cách tốt nhất để hạn chế căng thẳng là quản lý rủi ro. Nếu bạn biết rằng bạn đang cố gắng hết sức để giữ rủi ro ở mức tối thiểu, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có thể tập trung chủ yếu vào giao dịch.

  1. Tối ưu hóa không gian giao dịch của bạn

Điều này đặc biệt phù hợp với những ai giao dịch tại nhà. Ngay cả khi bạn chỉ mới bắt đầu, bạn cần đầu tư một không gian hoàn toàn tách biệt không bị tác động bởi các vấn đề ngoài trading.

Vì bạn sẽ chiến đấu trong các thị trường mà các trader làm việc tại văn phòng đang chiến đấu, bạn cần phải thiết lập một không gian VĂN PHÒNG hẳn hoi.

Đảm bảo rằng văn phòng này không có quá nhiều phiền nhiễu, có đường truyền internet nhanh mạnh và có đủ màn hình để bạn có thể xem các biểu đồ và theo dõi tin tức.

Sự tập trung là điều cần thiết để trading thành công. Bạn càng tập trung, bạn càng khó mất kiểm soát. Khi bạn cảm thấy cơ thể và tâm trí của mình đồng bộ với thị trường, bạn sẽ thấy thật dễ dàng để giao dịch nhất quán và có lãi.

Phương Thảo - Theo babypips.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến