logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 29/06/2022

Hướng dẫn đầu tư: năm việc cần làm trước khi trading

Vận động viên bơi lội có giành được huy chương Olympic bằng cách nhảy từ giường xuống hồ bơi không?

investo - trading - 220629

Chắc chắn là không!

Họ xem xét khả năng của mình, nghiên cứu mục tiêu và thực hiện các động tác khởi động trước khi trọng tài nổ súng bắt đầu.

Đây chính xác là những gì các trader cần làm.

Quan trọng không phải là bước mặc đồ bơi mà là bước chuẩn bị.

Khi giao dịch với tiền thật, bạn nên làm tất cả những gì có thể để tăng tỷ lệ thành công ngay cả trước khi bạn đặt lệnh. Điều này bao gồm cả các thói quen trước giao dịch.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn sẽ muốn xem xét lại hành động giá trước đó. Nếu bạn đã biết giá thị trường từng ở đâu, bạn sẽ có cái nhìn tốt hơn về thị trường hiện tại và dự đoán được hướng chuyển động của giá trong tương lai.

Bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu tất cả thông tin về thị trường và tài sản bạn đang giao dịch.

Cho dù là thông tin từ Twitter, các blog tài chính, WallStreetBets, bạn cần phải biết điều gì đang diễn ra trên thị trường.

Chú ý các mức độ kỹ thuật quan trọng cũng là một thói quen cần phải luyện tập. Điều này có nghĩa là bạn cần biết khi nào mô hình giá hình thành, hay khi nào giá tiệm cận vùng mua và vùng bán.

Bạn cũng nên cân nhắc việc bắt đầu một nghi thức tiền giao dịch. Nghi thức tiền giao dịch cũng giống như việc đặt hai chai nước ở những vị trí cụ thể trước khi một trận đấu bắt đầu. Hành động này giúp vận động viên tập trung vào cuộc thi hơn.

Nghi thức tiền giao dịch có thể đơn giản như thiền trong năm phút, hoặc phức tạp như ăn trứng theo ba cách và sau đó tưới cây trong nhà của bạn theo độ cao. Thiết lập một nghi thức tiền giao dịch sẽ giúp bạn thoải mái với tâm lý “hãy làm điều này!”

Thói quen cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hình dung ngày giao dịch của bạn.

Suy nghĩ về tất cả các tình huống có thể xảy ra. Bạn sẽ làm gì nếu giá vượt qua khỏi mức hỗ trợ mà không có yếu tố xúc tác cơ bản? Điều gì sẽ xảy ra nếu Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán đuổi theo NFT? Điều gì sẽ xảy ra nếu giá cổ phiếu AMC tăng vọt khi bạn chỉ mới mua một nửa vốn mục tiêu của mình?

Khi bạn đã hình dung được cách bạn nên phản ứng với các tình huống thị trường, bạn sẽ hạn chế đưa ra các quyết định cảm tính khi các tình huống này xảy ra.

Hãy nhớ rằng công việc của một trader là luôn chuẩn bị sẵn sàng. Các trader vĩ đại làm mọi việc trước, trong và sau giờ giao dịch - đó là lý do tại sao họ luôn có lợi nhuận liên tục.

Phương Thảo - Theo babypips.com

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến