logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 23/12/2019

Khi Nào Nên Mua Cổ Phiếu Và Khi Nào Nên Bán Ra?

Thị trường chứng khoán hay thị trường cổ phiếu là nơi tập hợp  người mua và người bán cổ phiếu - đại diện quyền sở hữu đối với doanh nghiệp. Chứng khoán có thể bao gồm những cổ phiếu được niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán đại chúng và những chứng khoán được giao dịch ngoài sàn.

Thị trường chứng khoán có khả năng sinh lời cao và có mức độ rủi ro cao tương ứng. Tuy nhiên, nếu bạn mua được một cổ phiếu tăng giá, về lâu về dài nó sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lấn lướt các rủi ro. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn xác định khi nào nên mua cổ phiếu.

Khi Nào Nên Mua Cổ Phiếu Và Khi Nào Nên Bán Ra? Khi Nào Nên Mua Cổ Phiếu Và Khi Nào Nên Bán Ra?

Khi một cổ phiếu được bán với giá hời

Khi nói đến mua sắm, ai nấy đều muốn mua được giá hời. Ngày Thứ Sáu Đen Tối và mùa lễ hội là những ví dụ hoàn hảo cho thấy mức giá thấp có sức mạnh kích cầu lớn như thế nào. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, các nhà đầu tư không phấn khích như vậy khi một cổ phiếu được bán với giá hời. Tâm lý đám đông mang tính chi phối trên thị trường chứng khoán và các nhà đầu tư có xu hướng tránh những cổ phiếu có mức giá xuống thấp.

Đôi khi đó lại là thời điểm xuất hiện một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư bởi khi đó, họ có thể lựa chọn nhiều cổ phiếu với mức giá siêu hấp dẫn. Trong quá khứ, khoảng thời gian sau khi diễn ra bất kỳ đợt điều chỉnh hoặc sụp đổ nào là thời điểm tuyệt vời cho các nhà đầu tư mua vào với giá hời.

Khi thỏa mãn giá mục tiêu của bạn thì có thể nên mua cổ phiếu

Theo www.investopedia.com, báo cáo của các nhà phân tích là một điểm khởi đầu tốt, cũng như các mục tiêu giá đồng thuận - mức giá trung bình dựa trên ý kiến ​​của các nhà phân tích.

Trong đầu tư, ước tính giá trị của một cổ phiếu luôn đóng vai trò quan trọng bởi nó cho các nhà đầu tư biết liệu cổ phiếu có đang được bán với giá hời hay không và có khả năng tăng lên đến giá trị ước tính hay không. Xác định mục tiêu giá cụ thể cho một cổ phiếu không mấy quan trọng, điều cần thiết hơn cả là thiết lập phạm vi giá mà bạn sẽ mua. Nếu không có phạm vi giá mục tiêu, các nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc xác định khi nào nên mua một cổ phiếu.

Khi bạn đã hoàn tất “bài tập về nhà” của mình

Dựa vào các mục tiêu giá của giới phân tích hoặc lời khuyên trong các bản tin là một điểm khởi đầu tốt nhưng các nhà đầu tư tuyệt vời sẽ luôn tự mình nghiên cứu cổ phiếu thông qua các hoạt động như đọc báo cáo thường niên của công ty, đọc các bản tin mới nhất liên quan đến công ty và lên mạng để xem một số bài thuyết trình gần đây của nó cho các nhà đầu tư hoặc tại các triển lãm thương mại của ngành. Có thể dễ dàng tìm thấy tất cả những dữ liệu này trên trang web công ty bên dưới trang quan hệ nhà đầu tư.

Khi nào nên nắm giữ cổ phiếu

Có thể phải mất vài năm một cổ phiếu mới tăng giá để tiệm cận vùng giá mục tiêu đã đề ra. Tốt hơn hết là cân nhắc nắm giữ một cổ phiếu trong ba đến năm năm - đặc biệt nếu bạn tự tin vào khả năng phát triển của nó. Xác định chính xác mục tiêu giá của cổ phiếu và tính đến cả trường hợp nó bị định giá thấp.

Đừng cho rằng cổ phiếu bạn mua sẽ sớm tăng giá bởi hành trình một cổ phiếu tiến gần tới giá trị thực của nó sẽ luôn mất thời gian. Các nhà phân tích dự báo giá trong tháng tới hoặc thậm chí trong quý tới chỉ đơn giản dựa trên niềm tin rằng cổ phiếu sẽ tăng giá nhanh chóng.

>>>> Xem thêm: Có Nên Mua Cổ Phiếu Apple (AAPL) Đang Trên Đà Tăng Vọt?

Thu Trang - Theo punchng

Chủ đề:

Ý kiến