logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 25/07/2022

Muốn sống như triệu phú? Thực hiện ngay 5 điều sau!

Bạn không cần phải là một triệu phú mới có thể sống cuộc sống như họ. Một người bình thường vẫn có thể có lối sống của triệu phú. Bạn có nhiều điểm chung với các triệu phú hơn bạn nghĩ.

Thông thường, người giàu sẽ có biệt thự lộng lẫy, xe hơi đắt tiền và những chuyến nghỉ dưỡng sang trọng. Tuy nhiên khi đề cập đến những điều quan trọng - sức khỏe, gia đình, hạnh phúc và cảm giác viên mãn thì sự giàu có trở thành thứ yếu.

Có một lý do tại sao nhiều triệu phú chọn cách sống như những người nghèo khó. Họ có đầy đủ của cải nhưng lại không xây dựng được một cuộc sống khiến họ hạnh phúc và viên mãn.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành triệu phú, hãy tập trung vào những điều sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư lớn nhất, đó là tập trung vào sức khỏe, hạnh phúc và dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu.

Dưới đây là một số gợi ý làm thế nào để đạt được những điều đó:

  1. Thời gian

Thời gian là tài sản lớn nhất của bạn, lớn hơn rất nhiều so với tiền. Bạn và Bill Gates đều có 24 giờ mỗi ngày như nhau. Bill có thể tận dụng thời gian vì ông ấy có trợ lý, đầu bếp và phụ tá. Bạn có thể không có người trợ lý như Bill, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng tối đa thời gian của mình.

20220724_Investo_Yen Anh_Lam the nao de song giong mot trieu phu_1.jpgBạn hãy ưu tiên những gì quan trọng nhất với bản thân để đảm bảo dành thời gian cho việc đó trong thời gian biểu của mình. Bạn không cần phải trở thành một triệu phú thì mới có thể có thời gian biểu như họ. Trong cuốn sách "Tuần làm việc bốn giờ", tác giả Tim Ferris đã nói về cách bất kỳ ai ở bất kỳ địa vị kinh tế nào cũng có thể thoát khỏi công việc nhàm chán hàng ngày. Có rất nhiều cách tạo ra thời gian để tập trung vào những công việc bạn cần lưu tâm.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đừng ngồi xem phim nữa, tập thể dục tại nhà thay vì tới phòng gym. Bạn có thể thuê một trợ lý hỗ trợ quản lý các công việc hành chính của mình hoặc tận dụng sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình. Có vô số cách để bạn tiết kiệm thời gian và sáng tạo.

  1. Dành thời gian cho những người quan trọng

Người giàu, nếu họ thông minh, sẽ quyết định cách họ muốn sử dụng thời gian của bản thân. Quan trọng hơn, họ chọn người mà họ muốn dành khoảng thời gian đó. Bạn cũng có thể làm như vậy. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người có vẻ hạnh phúc và mãn nguyện là những người luôn ở bên cạnh những người mà họ yêu thương. Vâng, câu trả lời thường là gia đình!

20220724_Investo_Yen Anh_Lam the nao de song giong mot trieu phu_2.jpg

Có bao nhiêu người trong chúng ta bị cuốn vào công việc hàng ngày và nghĩ rằng chúng ta không có thời gian để gặp gỡ những người mà chúng ta thực sự quan tâm? Chúng ta thường nghĩ rằng sẽ gọi điện cho ông bà của mình và sau đó, đã 10 giờ tối, chúng ta nằm mệt mỏi trên giường mà không gọi điện. Bạn có thể nghĩ rằng bạn không có đủ thời gian như bạn muốn cho những người bạn yêu thương, nhưng tôi khuyên bạn nên đặt câu hỏi về điều đó. Nó có thực sự như vậy không?

Vì tôi là một người “cuồng” công việc nên hầu hết thời gian đều dành cho công việc. Thực hiện các ý tưởng trong dự án mới, các nhiệm vụ hiện có và danh sách công việc cứ kéo dài. Mặc dù không có gì quý giá hơn dành thời gian cho gia đình, nhưng cuối cùng tôi lại thường lo lắng về danh sách những việc cần làm của mình. Tuy nhiên, danh sách việc cần làm nên là dành thời gian cho những người quan trọng với tôi. Chúng ta đều không biết những người thân yêu quan trọng ấy sẽ ở lại cùng chúng ta bao lâu. Điều này không liên quan tới việc chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền hay có bao nhiêu khoản đầu tư. Gia đình sẽ luôn là gia đình và họ luôn trong trái tim tôi.

Thay vì quay trở lại khuôn mẫu cũ, tôi đang cố gắng tìm cách để dành nhiều thời gian cho gia đình. Và khi tôi làm được điều đó, tôi không bao giờ cảm thấy hối tiếc. Bạn cũng sẽ không hối hận khi làm điều tương tự, tôi đảm bảo.

Khi bạn có cơ hội dành thời gian chất lượng cho người mà bạn yêu thương, chỉ cần nói “có” và biến nó thành hiện thực. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy bạn giàu có hơn bất cứ ai trên thế giới này.

  1. Các kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ yêu thích của tôi trong suốt thời gian qua là chuyến đi của gia đình đến Disneyworld vào năm 2013. Cả 4 người chúng tôi đã đi khắp các công viên và dành thời gian du lịch vòng quanh Orlando. Tôi thừa nhận rằng kỳ nghỉ đó không hề rẻ nhưng đó là khoảng thời gian chất lượng nhất.

Nhìn lại, tôi biết rằng chúng tôi có thể đã có một khoảng thời gian tuyệt vời mà không cần tiêu hết số tiền lớn đó. Chúng tôi vẫn có thể khám phá Orlando mà không cần phải chi một số tiền lớn để mua vé vào công viên. Những khoảnh khắc in sâu trong tâm trí tôi không phải là những tiện ích đẳng cấp của những trò chơi giải trí đã chơi. Những kỷ niệm quý giá nhất là chúng tôi đã lái xe, cùng trò chuyện và nghe nhạc. Một số giai điệu khi tôi nghe lại vẫn đưa tôi trở lại chính khoảnh khắc ấy và luôn khiến tôi mỉm cười.

20220724_Investo_Yen Anh_Lam the nao de song giong mot trieu phu_3.jpg

Tôi không tin rằng chỉ có những kỳ nghỉ thật xa xỉ mới đáng nhớ. Chúng phải có ý nghĩa. Bạn có thể có những kỳ nghỉ tuyệt vời miễn là được ở bên cạnh những người mà bạn muốn ở bên và bạn cảm thấy thư giãn, thích thú.

  1. Nợ

Đừng bao giờ mắc nợ bất kỳ ai hay bất kỳ tổ chức nào. Những triệu phú thông minh là những người hầu như không mắc nợ. Điều đó tạo nên một cảm giác an toàn và hạnh phúc tuyệt vời, đó là điều vô giá. Nếu bạn đang mắc nợ, hãy thoát ra khỏi tình trạng đó bằng mọi giá. Mục tiêu đầu tiên của bạn có thể đặt ra là thanh toán thẻ tín dụng. Sau đó, bạn có thể suy nghĩ về khoản thế chấp của bạn và tìm cách để trả khoản đó một cách thông minh và nhanh chóng nhất. Nếu bạn đạt được điều này, bạn sẽ có cảm giác mà nhiều triệu phú chỉ mơ ước.

  1. Sự nghiệp

Sếp cũ từng nói với tôi: “Tôi làm việc để sống, không phải sống để làm việc”. Tôi không bao giờ quên câu nói của anh ấy và luôn cố gắng sống theo châm ngôn đó. Những người thông minh hoạt động theo cách mà họ có thể đảm bảo rằng họ tận hưởng trọn vẹn một ngày của mình. Điều đó có nghĩa họ rất có ý thức với công việc mình đảm nhận. Nếu nó không tăng thêm giá trị hay tiêu tiền quá nhiều thời gian, họ sẽ thay đổi.

Bạn có quyền lực hơn bạn nghĩ. Bạn có thể thay đổi công việc, thậm chí thay đổi nghề nghiệp và xây dựng lại bản thân hoàn toàn. Nếu tình hình hiện tại khiến bạn không hài lòng. Đừng an phận!

Bạn có thể hạnh phúc (hoặc hạnh phúc hơn) so với những người là triệu phú. Như bạn có thể thấy, những thứ quan trọng không gắn mác giá. Bạn hãy bắt đầu suy nghĩ về điều này và đưa ra những lựa chọn thông minh. Bất kỳ ai cũng có thể đưa ra những lựa chọn thông minh và không liên quan gì tới sự giàu có.

Được hạnh phúc, khỏe mạnh và được yêu thương là của cải lớn nhất trên thế giới. Đừng an phận, nỗ lực theo đuổi mục tiêu và bạn xứng đáng có được những điều quý giá này.

Yến Anh-Theo original.newsbreak

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến