logo
Theo dõi investo trên google news

thứ sáu, 20/01/2023

Lưu ý khi giao dịch trên thị trường Bullish

Đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp thì chắc hẳn Bullish không phải thuật xa lạ gì nhưng đối với người mới tìm hiểu hoặc nhà đầu tư non trẻ thì Bullish còn khá lạ lẫm. Có thể hiểu đơn giả Bullish là xu hướng của một thị trường. Khi hiện tượng này xảy ra thì các nhà giao dịch sẽ kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng cao vậy nên nhu cầu mua vào sẽ lớn hơn là nhu cầu bán ra.

Lưu ý khi giao dịch trên thị trường Bullish

Nguồn gốc của thuật ngữ Bullish được bắt đầu từ xu hướng tấn công của chú bò (có tên tiếng Anh là Bull). Trong các trận đấu thì những chú bò thường sử dụng cặp sừng của mình để tấn công đối phương theo hướng từ dưới lên. Vậy nên, các chuyên gia đã đặt tên xu hướng tăng giá này trong thị trường là Bullish. Nhà đầu tư nên lưu ý, các giai đoạn Bullish thường xuất hiện trên thị trường.

Giai đoạn bắt đầu

Đối với xu hướng Bullish thì trong giai đoạn bắt đầu sẽ diễn ra với một khoảng thời gian ngắn và thường là ở cuối của giai đoạn Bearish. Và ở giai đoạn này thì mức tăng giá không cao một cách nhanh chóng mà sẽ theo hướng vừa tăng vừa tích lũy.

Giai đoạn cao trào

Sau khi đã tích lũy một lực mua và khối lượng giao dịch đủ mạnh thì giá sẽ được đẩy lên đỉnh. Đây là giai đoạn cao trào và sôi động nhất trong mô hình Bullish. Nếu mật độ tăng diễn ra quá mạnh thì khoảng thời gian cao trào thường sẽ diễn ra trong tích tắc. Và ngược lại, nếu tốc độ tăng vừa phải thì thời gian diễn ra cao trào cũng sẽ kéo dài hơn.

Giai đoạn suy thoái

Ở giai đoạn này suy thoái thì giá sẽ tăng chậm hơn và sẽ giảm dần cho tới khi lực bán mạnh chiếm ưu thế hơn, lúc này thì giá sẽ bị kéo xuống theo. Và thị trường Bullish cũng sẽ chính thức chuyển sang xu hướng khác và cũng có thể chuyển sang theo xu hướng Bearish.

Lưu ý khi giao dịch trên thị trường Bullish

Giao dịch với Bullish Market, nhà đầu tư phải biết xác định dấu hiệu thị trường và phân tích dữ liệu chính xác. Nhận biết các dấu hiệu báo trước sẽ giúp trader chuẩn bị tâm lý phù hợp hơn.

Tránh FOMO

Thị trường tăng giá sẽ luôn có FOMO. Đây là một hiện tượng sợ hãi bỏ lỡ các cơ hội giao dịch hiệu quả của nhà đầu tư. Đối với thị trường Bullish là gì, trader phải có kế hoạch tránh FOMO tối ưu khi vào giao dịch.

Chờ một Pullback về phía chỉ báo

Nhà đầu tư nên vận dụng kiến thức để có thể tìm ra chính xác vùng giá backtest. Đồng thời nên ưu tiên cho lệnh Long thay vì Short đối với thị trường Bullish. Lưu ý, nên quản lý tốt tài chính và tránh tuyệt đối “ham lệnh”. Vì nó hoàn toàn không hiệu quả khi giao dịch Bullish.

Biết điểm dừng hợp

Một điều lưu ý cuối cùng đó là nhà đầu tư phải biết điểm dừng khi giao dịch thị trường Bullish là gì. Bất kỳ một xu hướng thị trường nào đó cũng có ưu và nhược điểm nhất định. Cơ hội giao dịch tốt nhưng cũng không tránh rủi ro đi kèm. Thế nên, với Bullish, trader phải giao dịch có chiến lược và biết được điểm dừng hợp lý. Như vậy hiệu quả giao dịch và sự thành công mới hoàn hảo nhất.

Lưu ý khi giao dịch trên thị trường Bullish

Bullish là xu hướng tăng của thị trường và khi hiện tượng này xảy ra thì các nhà giao dịch thường kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn nữa, vậy nên nhu cầu mua vào sẽ lớn hơn nhiều so với nhu cầu bán ra. Đây là một số thông tin cơ bản để các nhà đầu tư hiểu được khái niệm về Bullish là gì, đặc điểm của thị trường Bullish… Hy vọng lượng thông tin trên sẽ giúp các nhà đầu tư có được những kiến thức căn bản và giao dịch tài chính hiệu quả hơn.

Hoa Nguyễn

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến