logo
Theo dõi investo trên google news

thứ hai, 15/08/2022

10 gương mặt tỷ đô nước Mỹ và những thông điệp truyền cảm hứng đắt giá

Theo Fobes, nước Mỹ có hàng trăm tỷ phú. Tuy nhiên, chỉ có một số tỷ phú nổi tiếng tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng triệu người mỗi ngày bằng những câu chuyện thành công của họ hoặc những hoạt động tích cực mà họ đang làm để thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

investo-OprahWinfrey-220814

Đầu năm nay, tỷ phú rapper Jay-Z đã công bố kế hoạch cùng với một người bạn là cựu Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey đầu tư vào Dự án Marcy ở khu phố cũ của mình để khởi động Học viện Bitcoin. Người sáng lập Roc Nation đã thiết lập các khóa học miễn phí cho cư dân Marcy nhằm cung cấp các bài học giới thiệu về các loại tiền điện tử, blockchain, khai thác Bitcoin và cách xác định gian lận. 

Trong suốt một thập kỷ qua, ca sĩ - nhạc sĩ kiêm doanh nhân Rihanna đã thực hiện rất nhiều công việc thiện nguyện với quỹ từ thiện Clara Lionel Foundation (CLF) của mình. Nữ doanh nhân tỷ phú đã thành lập tổ chức này vào năm 2012 để tri ân ông bà cô. CLF ủng hộ các sáng kiến ​​giáo dục, ứng phó với các tình huống khẩn cấp trong thảm họa thiên nhiên và đại dịch COVID-19 và “ủng hộ thay đổi hệ thống chính sách” cho các cộng đồng khác nhau trên toàn thế giới. 

Dưới đây là 10 tỷ phú Mỹ từ các ngành công nghiệp âm nhạc, điện ảnh, thể thao và công nghệ, những người luôn tràn đầy cảm hứng và không chỉ nổi tiếng vì sự giàu có của họ. Hãy xem họ nói gì về hành trình vươn tới thành công. 

  1. Elon Musk

Giá trị ròng: 219 tỷ USD

“Phải có những lý do khiến bạn thức dậy vào buổi sáng và bạn muốn sống. Tại sao bạn muốn sống? Vấn đề ở đây là gì? Điều gì truyền cảm hứng cho bạn? Bạn thích gì khi nhìn về tương lai? Nếu tương lai không bao gồm ước mơ đi đến các ngôi sao và là một sinh vật đa hành tinh, tôi thấy vô cùng đáng buồn”.

  1. Oprah Winfrey 

Giá trị ròng: 2,6 tỷ USD

“Chìa khóa để thực hiện ước mơ là không tập trung vào sự thành công mà vào ý nghĩa của nó. Dù sau đó chỉ là những bước tiến chậm chạp hay những thành quả nhỏ nhoi tích lũy được cũng sẽ cực kỳ vang dội”.

  1. Kanye West 

Giá trị ròng:  2 tỷ USD

“Sở hữu một chiếc Rolex hay một chiếc Benz không phải là thứ đại diện cho sự thành công của bạn vì luôn có thứ đắt hơn để mua. Thành công thực sự là có thể làm nhiều điều cho người khác cũng như những người xung quanh bạn và cho chính bạn ”.

  1. Kim Kardashian 

Giá trị ròng: 1,8 tỷ USD

“Tôi thực sự ủng hộ tất cả mọi người - mặc dù tôi tin rằng mọi thứ nên bình đẳng, mọi người có những hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống dạy họ trở thành con người của họ. Ngay cả khi tôi không đồng ý với họ, tôi không phán xét họ. Tôi thực sự là một người không phán xét ”.

  1. Rihanna 

Giá trị ròng: 1,7 tỷ USD

“Tôi luôn tin rằng khi bạn làm theo trái tim mách bảo, khi bạn thực sự làm theo những điều mà bạn cảm thấy tuyệt vời, bạn không bao giờ có thể thua cuộc, bởi vì ổn định là cảm giác tồi tệ nhất trên thế giới này.”

  1. Michael Jordan

Giá trị ròng: 1,7 tỷ USD

"Tôi đã bỏ lỡ hơn 9000 cú ném trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua gần 300 trận. 26 lần, tôi đã được tin tưởng để thực hiện cú ném bóng ghi điểm quyết định và đã trượt. Tôi đã thất bại hết lần này đến lần khác trong cuộc sống. Và đó là lý do tại sao tôi thành công."

  1. Jay-Z

Giá trị ròng: 1,4 tỷ USD

“Tôi tin rằng tất cả mọi người trên thế giới đều được sinh ra với tài năng ở cấp độ thiên tài. Hãy chuyên tâm vào bất cứ điều gì bạn có tài năng và bạn có thể làm bất cứ điều gì trên thế giới”.

  1. Paul McCartney

Giá trị ròng: 1,2 tỷ USD

“Khi bạn kiếm được tiền, bạn vẫn cần phải tiếp tục, đừng dừng lại. Phải có một cái gì khác chứ. Tôi nghĩ rằng đó là quyền tự do để làm những gì bạn muốn và sống với ước mơ của mình ”.

  1. Tyler Perry  

Giá trị ròng: 1 tỷ USD

“Thành công lớn nhất của tôi là vượt qua những thứ đã cố gắng phá hủy và muốn tống khứ tôi ra khỏi cuộc sống này. Đó là những thành công lớn nhất của tôi. Nó không liên quan gì đến công việc ”.

  1. Kylie Jenner

Giá trị ròng: 1 tỷ USD 

"Tôi không bao giờ cảm thấy áp lực khi phải trở thành một hình mẫu tốt. Tôi luôn cố gắng làm hết sức mình để truyền cảm hứng cho mọi người hướng thiện và làm điều đúng đắn, nhưng tôi không thể sống hết mình khi luôn cố gắng trở thành một hình mẫu tốt."

Yến Anh-Theo jackseattle.iheart

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến