logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 26/10/2022

Phong cách sống xa hoa của Vua Charles III

Vua Charles III được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ từ mẹ của ông - Nữ hoàng Elizabeth II.

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_1.png

Nữ hoàng Elizabeth II, vị quân vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh, qua đời vào ngày 8/9/2022. Bà đã để lại khối tài sản kếch xù cho người con trai kế vị, Vua Charles III, và các thành viên hoàng gia khác.

Theo Forbes, Vua Charles III được thừa kế khối tài sản kếch xù như đồ trang sức quý giá, bất động sản riêng, tác phẩm nghệ thuật vô giá và rất nhiều món đồ thứ khác từ Nữ hoàng Elizabeth II. Trong khi đó, vị tân vương cũng đã xây dựng danh mục đầu tư trị giá hàng triệu đô la cho bản thân từ thu nhập béo bở mà ông nhận được từ Công quốc Cornwall và các khoản đầu tư khác.

Giờ đây, Charles III đã chính thức gia nhập hàng ngũ các quốc vương giàu có nhất trên Trái đất.

Phong cách sống xa hoa của Vua Charles III:

Công quốc Lancaster

Trong 64 năm làm Thân vương xứ Wales, Vua Charles III đã kiếm được hàng triệu USD doanh thu từ Công quốc Cornwall, giúp ông xây dựng một danh mục đầu tư khổng lồ của riêng mình. Nhưng với tước vị hiện đã được chuyển cho Hoàng tử William, Vua Charles III sẽ sở hữu Công quốc Lancaster, vùng đất nơi mang về thu nhập 21,98 triệu USD trong giai đoạn 2021-2022, theo Statista.

Công quốc Cornwall, được thành lập vào thế kỷ 14 bởi Edward III, đóng vai trò là nguồn thu nhập quan trọng cho người thừa kế ngai vàng, theo Lifestyle Asia. Danh sách dài các bất động sản sang trọng thuộc Công quốc Cornwall bao gồm sân cricket Oval nổi tiếng, Đảo Scilly, đường bờ biển xung quanh vùng Cornwall, và một số căn hộ, nhà nhỏ và đất nông nghiệp khác ở London.

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_2.png

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_3.png

Tài sản cá nhân của Nữ hoàng Elizabeth II

Theo Telegraph, Vua Charles III hiện thừa kế tài sản cá nhân trị giá khoảng 500 triệu USD của Nữ hoàng Elizabeth II, bao gồm nhiều dinh thự hoàng gia, bộ sưu tập tem và nghệ thuật vô giá, đồ trang sức, v.v., khiến ông trở thành một trong những vị vua còn sống giàu có nhất.

The Crown Estate

Với tư cách là quốc vương trị vì, Vua Charles III cũng được thừa kế khu bất động sản The Crown Estate trị giá gần 19,5 tỷ USD, theo Forbes. Nó bao gồm các không gian rộng lớn ở các địa điểm sang trọng như toàn bộ Phố Regent ở London, Công viên Great Windsor và Trường đua ngựa Ascot. Nó cũng gồm khoảng 1.960.000 mẫu Anh (793.000 ha) đất nông nghiệp và rừng và hơn một nửa đường bờ biển Anh (cho thu nhập từ các trang trại gió ngoài khơi).

Riêng Lâu đài Windsor không thuộc diện quản lý của Crown Estate. The Crown Estate đã trở thành một trong những tài sản có giá trị nhất trong danh mục đầu tư khổng lồ của Vua Charles III.

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_4.png

Cung điện, dinh thự sang trọng

Theo Forbes, Cung điện Buckingham, trị giá khoảng 4,9 tỷ USD, là  trụ sở làm việc, hoạt động chính của Vua Charles III hiện nay. Báo cáo tương tự cũng cho thấy Vua Charles III hiện là chủ sở hữu chính thức của 8 cung điện hoàng gia khác ở Anh, với tổng tài sản ròng là 9,5 tỷ USD. Danh sách các cung điện xa hoa bao gồm lâu đài Windsor, lâu đài Hillsborough ở Bắc Ireland, dinh thự Sandringham, lâu đài Balmoral, cung điện Holyroodhouse, và những cung điện khác.

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_5.png

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_6.png

Nói thêm về Cung điện Buckingham. Theo trang web chính thức của gia đình Hoàng gia Anh, dinh thự xa hoa này có 775 phòng bao gồm 19 phòng chính, 92 văn phòng, 78 phòng tắm, 188 phòng ngủ cho nhân viên và hơn thế nữa, mang đến tất cả những gì sang trọng trên Trái đất. Cung điện Buckingham cũng là nơi tổ chức nhiều nghi lễ và sự kiện của hoàng gia, và theo thời gian đã trở thành một trong những di tích quan trọng nhất ở Anh.

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_7.png

Dàn siêu xe đắt tiền

Vua Charles III sở hữu một dàn xe siêu đắt tiền trước khi lên ngôi và đã bổ sung thêm hai chiếc xe xa xỉ khi thừa kế chiếc Rolls Royce Phantom IV và chiếc Bentley State Limousine nổi tiếng của mẹ mình. 

Trong khi đó, nhà để xe hoàng gia cũng bao gồm một bộ sưu tập những chiếc xe độc ​​nhất vô nhị như Aston Martin V8 Vantage Volante, Vauxhall Cresta PA Estate, Land Rover Td5 Defender 130 Hearse và Lagonda Drophead Coupe.

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_8.png

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_9.png

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_10.png

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_11.png

202210245_Investo_Yen Anh_Vua Charles III_12.png

Đầu năm nay, Vua Charles III đã xuất hiện hoành tráng tại Thế vận hội Khối thịnh vượng chung Birmingham 2022, tự mình trên chiếc Aston Martin DB6 Volante siêu đắt tiền của mình. 

Yến Anh-Theo gquinda

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến